Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona mới Covid-19

Tin mới nhất từ Nhật Bản cho biết, đất nước này ghi nhận có ca tử vong đầu tiên dương tính virus corona mới. Đây cũng là trường hợp tử vong thứ ba bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Ông Katsunobu Kato (Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản) cho biết nạn nhân là một phụ nữ ở độ tuổi 80 sống ở quận Kanagawa, giáp ranh với Tokyo.

Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona mới Covid-19 - Ảnh 1.

Nhật Bản xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm virus corona mới Covid-19.

Ông cũng lưu ý thêm, không rõ liệu virus gây ra cái chết của bà. Mối quan hệ giữa coronavirus mới và cái chết của người phụ nữ này hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Đây là cái chết đầu tiên của một người dương tính virus corona mới Covid-19 trên đất nước Nhật Bản.

Được biết, người phụ nữ 80 tuổi này sống ở quận Kanagawa, đã xuất hiện các triệu chứng vào ngày 22 tháng 1 và phải nhập viện vào ngày 1/2.

"Bệnh nhân bị nghi ngờ nhiễm coronavirus mới nên được tiến hành xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus corona mới. Bệnh nhân tử vong sau khi được xác nhận dương tính với virus này", nhà chức trách cho hay.

Bộ Y tế Nhật Bản cũng cho biết, tại Tokyo, một tài xế taxi đã thử nghiệm dương tính với virus corona mới. Người tài xế này rất có thể lây nhiễm virus corona mới Covid-19 từ một hành khách của anh đến từ Trung Quốc. Tại tỉnh Wakayama, miền tây Nhật Bản, một bác sĩ được xác nhận đã nhiễm virus gây dịch viêm phổi cấp.


Đây là những ca nhiễm bệnh mới nhất do virus corona mới gây nên tại Nhật Bản. Các trường hợp mới nhất đưa tổng số ca nhiễm được xác nhận lên tới gần 250 tại Nhật Bản. Trong đó, 218 trường hợp dương tính virus corona mới Covid-19 là hành khách và thủy thủ đoàn của tàu du lịch Diamond Princess đang được cách ly tại Yokoyama gần Tokyo. Những người kiểm tra dương tính trên thuyền đã được đưa đến bệnh viện, ghi nhận có 5 trường hợp đang trong tình trạng nghiêm trọng.

(Nguồn: SCMP, Channelnewsasia)

 
 

Link báo gốc: http://baodansinh.vn/nhat-ban-xac-nhan-truong-hop-dau-tien-tu-vong-do-nhiem-virus-corona-moi-covid-19-222020132205516324.htm

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang