Những sai lầm ăn tôm quen thuộc của người Việt

(lamchame.vn) - Tôm là loại thực phẩm đắt đỏ nhưng bổ dưỡng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên có nhiều thói quen mà người Việt đang mắc phải thực ra lại không hề tốt khi ăn tôm.

Ăn càng nhiều tôm càng tốt

Tôm giàu dinh dưỡng là điều chắc chắn nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể ăn bao nhiêu cũng được. Nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa hoặc cơ thể cũng không thể hấp thụ được các chất. Theo đó người lớn chỉ nên ăn tối đa 100g tôm mỗi ngày, còn trẻ em dưới 4 tuổi chỉ nên ăn hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm là đủ và đảm bảo khoa học

Ăn đầu tôm

Trong quan niệm của nhiều người đầu tôm rất tốt cho mắt. Trong khi đó ở góc nhìn khoa học đầu tôm là nơi chứa nội quan như ruột, thức ăn đưa vào, mang, cơ quan hô hấp  của tôm nên nó cũng đồng nghĩa với việc có nhiều  ký sinh trùng ẩn chứa trong đó. Vì thế ăn đầu tôm không phải là thói quen tốt, bạn cần từ bỏ.

Ăn quá nhiều tôm sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn

Cố gắng ăn nhiều vỏ tôm vì nghĩ có nhiều canxi

Ngoài đầu tôm thì nhiều người cũng cố gắng ăn cả vỏ tôm vì nghĩ nó có nhiều canxi. Nhưng bạn cứ ăn vỏ tôm thì cũng có nghĩa bạn đang ăn chất độc vào người bởi đây chính là bộ phận tiếp xúc với nhiều độc tố trong ao hồ nhất. Hơn nữa phần vỏ cứng cũng có thể gây hóc nếu bạn bất cẩn.

Ăn cùng rau, củ, quả giàu vitamin C

Tôm có nhiều chất  mà nếu khi nấu chung với rau củ giàu vitamin C thì chất này sẽ thành độc tố. Vì thế hãy chắc chắn rằng mình chỉ ăn các loại trái cây giàu Vitamin C sau ít nhất 4 giờ ăn tôm.

Ăn tôm khi bị ho

Trong số những người cần phải kiêng ăn tôm thì những ai đang ho nằm ở vị trí số 1. Bởi tôm sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Vị tanh từ tôm sẽ khiến tình trạng ho của bạn  sẽ dai dẳng lâu khỏi dù bạn có mất công uống nhiều kháng sinh đi chăng nữa.

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang