Những sai lầm trong cách sắp xếp phòng ngủ khiến bạn luôn gặp ác mộng, vợ chồng bất hòa

(lamchame.vn) - Sắp xếp phòng ngủ rất quan trọng, theo phong thủy nếu sắp xếp phòng ngủ mà mắc phải những lỗi như phòng ngủ cạnh nhà nắm, có dao kiếm, cạnh cửa số sẽ kiến cho đời sống hôn nhân không thuận hòa, giấc ngủ không ngon.

Dưới đây là những sai lầm khi sắp xếp và thiết kế phòng ngủ:

Cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ nằm trên đường Ngũ quỷ

Nếu bạn thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa chính đối diện nhau, một cái ở hướng Tây Nam, cái còn lại ở hướng Đông Bắc. Khoảng cách giữa hai cửa đối diện này được gọi là đường Ngũ quỷ.

Không nên đặt cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ nằm trên đường Ngũ quỷ

Theo thủy, hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam của một căn nhà được coi là hướng Ngũ quỷ. Nếu cửa chính hoặc cửa hậu của căn nhà hướng ra phương vị này (tạo thành góc 45 độ và 225 độ), sẽ hình thành đường Ngũ quỷ hoặc gọi là Ngũ quỷ môn.

Cải tạo phòng tắm thành phòng ngủ

Không ít gia đình mắc phải lỗi cải tạo phòng tắm cũ để làm phòng ngủ nhằm mở rộng diện tích, không gian phòng ngủ. Điều là phạm cấm kị về phong thủy, sẽ khiến sức khỏe gia chủ gặp trở ngại, gây ác mộng liên miên, hậu quả khôn lường.

Không nên cải tạo phòng tắm thành phòng ngủ

Thông thường nhà tắm thường được kết hợp làm nhà vệ sinh luôn. Xú uế trong không gian này khá nặng, trường khí yếu, dễ gây hại cho sức khỏe lại ảnh hưởng tới toàn cục diện phong thủy của ngôi nhà. Cải tạo phòng tắm thành phòng ngủ là một trong những lỗi phong thủy gây ác mộng thường gặp, nên tránh xa.

Đầu giường kê sát cửa sổ

Không nên kê giường cạnh cửa sổ

Cửa sổ có kích cỡ quá to là một trong những cấm kị, đầu giường được kê sát vào cửa sổ càng là điều đại kị. Phía ngoài cửa sổ thường có tiếng ồn ào lớn, không tốt cho chất lượng giấc ngủ của bạn. Đồng thời, đầu giường không được tựa vào vị trí vững chắc, khiến người ngủ trên đó tinh thần bất an, từ đó gặp ác mộng triền miên, sức khỏe giảm sút đáng kể.

Treo dao, kiếm trong phòng ngủ

Không nên treo dao kiếm trong phòng ngủ

Không ít người có sở thích treo kiếm cổ hay để dao trong phòng ngủ, nhất là ở vị trí đầu giường. Điều đó vừa không an toàn lại gây ra bất lợi về phong thủy. Vì bản thân những vật này chứa sát khí, tiếp xúc với chúng lâu dần sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, chất lượng giấc ngủ giảm sút, gặp ác mộng là điều khó tránh.

Phòng ngủ bị xà ngang áp mái treo đèn chùm lớn

Không nên treo đèn ngủ trên xà ngang của giường

Không riêng gì phòng ngủ, xà ngang áp mái là điều tối kị trong phong thủy. Bên cạnh đó, nếu ngay phía trên giường ngủ có treo đèn chùm lớn sẽ tạo áp lực cho người nằm dưới đó. Khi tinh thần bị ức chế, cơ thể cũng suy nhược, ngủ không ngon, gặp nhiều ác mộng.

(Bài viết mang tính chất tham khảo)

Theo phunutoday.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang