Những thói quen có hại khi bạn ăn trái cây

(lamchame.vn) - Trái cây cung cấp nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, được cho là dễ chuyển hóa và có lợi cho sức khỏe hơn là các loại thịt động vật. Dù vậy vẫn có những thời điểm nếu bạn ăn trái cây lại rất có hại cho sức khỏe của chính mình.

Không nên ăn ngay trước và sau bữa ăn

Việc ăn trái cây vào 2 thời điểm này sẽ ngăn cản việc hấp thụ dinh dưỡng cơ bản cẩn thiết của cơ thể của bạn. Việc bạn cố ăn trái cây lúc này gần như không có tác dụng gì cả. Vì thế tốt nhất bạn nên ăn trái cây trước bữa ăn một tiếng hoặc sau bữa ăn hai tiếng.

Tuyệt đối không nên ăn trước khi đi ngủ

Nhiều người thường nghĩ rằng ăn trái cây vào buổi đêm sẽ không gây tăng cân. Hơn nữa sẽ giúp cơ thể thải được độc tố tốt giúp ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ dinh dưỡng thì ăn trái cây trước khi đi ngủ là phương án tệ nhất. Vì điều này vô tình làm tăng lượng insulin và lượng đường trong máu sẽ làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm . Chính vì thế bạn sẽ ngủ không ngon giấc hơn nữa nó còn khiến cơ thể không thể thư giãn khi cần.

Ăn trái cây không đúng lúc cũng không tốt cho sức khỏe

Không nên ăn trái cây trong bữa ăn

Vừa ăn cơm vừa ăn trái cây đó là điều phản khoa học bởi nó làm chậm quá trình tiêu hóa. Hơn nữa, việc ăn trái cây với các loại thực phẩm khác, trái cây khiến cho trái cây lưu lại trong cơ thể lâu hơn bình thường và bắt đầu lên men. Chính vì vậy bạn sẽ cảm thấy  khó tiêu đồng thời gặp nhiều các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa khác.

Vài lời khuyên khi ăn trái cây đó là bạn hãy ăn trái cây tươi, sạch, ăn theo mùa và nên ăn đa dạng để có thể hấp thụ được vi chất tốt nhất. Tốt nhất bạn nên sử dụng những loại trái cây trong vùng của mình để có thể kiểm soát tốt nguồn gốc của sản phẩm. Nếu bạn có tiền sử mắc 1 số căn bệnh như thận, hội chứng ruột kích thích thì nên lưu ý khi ăn trái cây để trái cây không trở thành độc tố đối với cơ thể của bạn.

 

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang