Phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau

Theo tờ trình của công ty Công Lý, từ khi đi vào hoạt động đến nay, đơn vị đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi. Hiện quỹ đất không còn chỗ chôn cất, trong khi hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ngày 23/4, ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, về việc kiểm tra, xác minh tình trạng xác thai nhi tại nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

Cụ thể, văn bản gửi UBND TP.Cà Mau đề nghị cơ quan này chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh về tình trạng thai nhi bị bỏ theo lượng rác thải tập kết về nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau.

Trước đó, ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý), chủ đầu tư nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau có tờ trình hỗ trợ xử lý tình trạng trên.

Phát hiện hơn 300 xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải TP.Cà Mau - Ảnh 1.

Theo báo Dân Việt thông tin, trong tờ trình của Công ty Công Lý nêu ra vấn đề nhức nhối mà đơn vị đang gặp phải là tình trạng thai nhi bị bỏ theo lượng rác thải hàng ngày tập kết về nhà máy. Tính từ khi đi vào hoạt động đến nay đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi.

Nhà máy đã chôn cất các thai nhi trên trong khuôn viên nhà máy, tuy nhiên, đến nay, quỹ đất không còn chỗ chôn cất, trong khi hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí.

Trước thực tế này, Công ty Công Lý trình UBND tỉnh xem xét hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi, đồng thời kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để không còn tình trạng xác thai nhi theo xe rác vào nhà máy.

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang