Phát hiện siêu vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại 

(lamchame.vn) - Các vi khuẩn kháng thuốc đe dọa tới sức khỏe của con người và làm các nhà nghiên cứu đau đầu. Tốc độ phát triển, lây lan của chúng vô cùng nhanh. Mới đây, các nghiên cứu đã hé lộ thông tin một loại siêu vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm nhất trong lịch sử nhân loại đã xuất hiện ở Bắc Cực. 

Theo nghiên cứu trên tạp chí khoa học Environment International do giáo sư David Graham (Đại học Newcastle, Anh) đứng đầu, loại siêu vi khuẩn chứa các gen blaNDM-1 lần đầu tiên được phát hiện tại New Delhi ở một bệnh nhân người Thụy Điển gốc Ấn Độ. Ông này đã đến quốc gia Nam Á vào năm 2008. Sau đó, chúng một lần nữa lộ diện trong những con lạch ở thủ đô New Delhi vào năm 2010.

Vùng đất của gấu trắng giờ đã có siêu vi khuẩn kháng thuốc. 

Trong chưa đến 10 năm, blaNDM-1 giờ đây xuất hiện trong đất đai ở Svalbard, Na Uy, nằm trên Vòng Bắc cực, cách thành phố ở bán đảo Tiểu Ấn đến 12.870km. Các nhà khoa học chưa rõ bằng cách nào chúng đến được nơi này.

Các nhà khoa học đã tìm thấy 131 gen có thể tạo ra các siêu vi khuẩn đủ sức chống lại các kháng sinh của loài người và gây ra các bệnh nguy hiểm, đe dọa ngành y học và nông nghiệp. Nghiên cứu cũng cho thấy thế giới của các "siêu quái vật" kháng kháng sinh thậm chí còn tồn tại trước cả con người. Thông qua việc lạm dụng thuốc kháng sinh, con người đã đẩy nhanh tốc độ tiến hóa của vi khuẩn, virus và từ đó tạo ra những "siêu quái vật" tí hon nhưng có sức mạnh ngày một ghê gớm.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang