Ra thăm vườn hoa ly 1.400 cây bán Tết, 2 nông dân sững sỡ khi trộm nhổ sạch cả vườn

Sáng sớm ra kiểm tra vườn hoa ly đang vào độ thu hoạch bán tết, 2 chủ vườn hoảng hốt khi đã bị trộm nhổ sạch hơn 1.400 cây hoa ly.

Ngày 13/1, ông Nguyễn Đình Dũng - Chủ tịch UBND xã Nghi Long (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, công an xã này đang phối hợp cùng Công an huyện Nghi Lộc điều tra, truy tìm tên trộm nhổ 1.400 cây hoa ly của hai nông dân trên địa bàn xã.

Trước đó vào sáng 12/1, anh Trần Quốc Tuấn và anh Nguyễn Tứ Mỹ (cùng trú tại xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Long) ra thăm vườn hoa ly trồng trong nhà lưới ở giữa đồng thì hốt hoảng khi phát hiện cả vườn hoa đã bị trộm nhổ sạch.

Theo anh Tuấn và anh Mỹ, vườn hoa của 2 anh trồng tổng cộng 1.400 cây hoa ly để phục vụ dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Hiện số cây đang vào độ trổ hoa, chuẩn bị cho thu hoạch. Tưởng chừng có hoa để bán Tết lấy lại vốn và kiếm lời thì nay toàn bộ hoa của 2 nông dân này đã bị trộm lấy hết, ước tính thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Ra thăm vườn hoa ly 1.400 cây bán Tết, 2 nông dân sững sỡ khi trộm nhổ sạch cả vườn - Ảnh 1.

Vườn cây hoa ly của anh Tuấn và anh Mỹ đã bị kẻ gian nhổ trộm sạch trong đêm.


"Đây không phải là vụ phá hoại mà là kẻ xấu lẻn vào trộm hoa để bán Tết. Số cây hoa bị nhổ trộm đều sắp nở. Tại hiện trường họ nhổ sạch, chỉ còn lại mấy cây non. Các cây khác đã bị mang đi hết" - ông Dũng nói.

Sau khi sự việc xảy ra, 2 chủ vườn hoa đã trình báo lên cơ quan công an để nhờ vào cuộc điều tra, truy tìm hung thủ.

 

Link báo gốc: http://ttvn.vn/thoi-su/ra-tham-vuon-hoa-ly-1400-cay-ban-tet-2-nong-dan-sung-so-khi-trom-nho-sach-ca-vuon-820201311343528.htm

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang