Sở Y tế TP.HCM: Đóng cửa tạm thời trường nếu từ 2 lớp học có trẻ nhiễm dịch Covid-19

Sở Y tế TP.HCM vừa gửi công văn khẩn đến Sở GD-ĐT và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 12/2, Sở Y tế TP.HCM đã gửi công văn khẩn đến Sở GD-ĐT và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 (dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra) trong trường học.

Trong công văn, Sở Y tế thông báo sẽ thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học trong trường hợp có từ 2 trẻ trở lên mắc bệnh trong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan.

Việc đóng cửa tạm thời trường học cũng sẽ được tiến hành khi từ 2 lớp học trở lên có trẻ nhiễm dịch Covid-19 và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan giữa các lớp trên cơ sở đề xuất của cơ quan y tế và được sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND thành phố. Sở Y tế đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Lao động Thương binh xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch.

Sở Y tế TP.HCM: Đóng cửa tạm thời trường nếu từ 2 lớp học có trẻ nhiễm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu phụ huynh kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có biểu hiện ho, sốt... phải cho trẻ nghỉ học và thông báo cho nhà trường và cơ sở y tế gần nhất. Tại trường học, thầy cô phải chú ý quan sát học sinh, khi thấy trẻ có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải báo ngay cho trung tâm y tế, thực hiện cách ly học sinh nếu có dấu hiệu nhiễm bệnh...


Song song đó, Sở này cũng đề nghị các cơ sở giáo dục cần cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; tăng truyền thông, giám sát, theo dõi sức khỏe của người học cũng như cán bộ, giáo viên để sớm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm dịch. Nhà trường cần đảm bảo vệ sinh môi trường lớp học.

Sở Y tế TP.HCM giao nhiệm vụ cho trung tâm y tế, phòng y tế quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các trường thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế về phòng dịch Covid-19.

Cũng trong ngày 12/2, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT và Sở Y tế cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, yêu cầu thực hiện các công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại từ thứ hai tuần sau (17/2).

Tổng hợp
 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang