Thanh Hóa: Bắt giữ một phụ nữ buôn người sang Trung Quốc

Công an Thanh Hóa vừa tạm giữ hình sự bà Đỗ Thị Sen (trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) bởi hành vi bán phụ nữ sang Trung Quốc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Thị Sen (31 tuổi, trú tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi mua bán người.

Đối tượng Đỗ Thị Sen tại cơ quan điều tra

Đối tượng Đỗ Thị Sen tại cơ quan điều tra

Tại chuyên án của Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, Sen được xác định là một trong những nghi phạm nằm trong đường dây mua bán người để ép những phụ nữ bị bán ép làm vợ những người đàn ông Trung Quốc, hoặc làm gái mại dâm.

Theo điều tra, năm 2014, Sen sang làm thuê và lấy chồng bất hợp pháp tại Trung Quốc. Thời gian sau, Sen trở về Việt Nam câu kết với nhều đối tượng tại Thanh Hóa, Lạng Sơn lập ra đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Địa bàn hoạt động của chúng thường tỏa về những vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn nghèo, lừa phỉnh các phụ nữ về một tương lai sáng lạn bên kia biên giới, thu nhập cao.

Sen đã lừa bán nhiều phụ nữ với giá 200 triệu đồng một người.

Đầu tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá, sau đó tiếp cận với chị L.T.L (26 tuổi, ngụ tại xã Cát Vân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) và chị N.T.H (20 tuổi, ngụ tại xã Quảng Phú, thành phố Thanh Hoá) để dụ dỗ.

Ngày 18/4, khi Sen gặp 2 nạn nhân, đưa cho mỗi người 30 triệu đồng để tạo lòng tin thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo, ai là nạn nhân hoặc gia đình các nạn nhân của đường dây mua bán người đã bị Sen lừa bán, thì liên hệ với Công an Thanh Hóa để được giải quyết.

Hoàng Anh Thắng

Theo www.phapluatplus.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang