Thấy con sốt cao liên tục 20 ngày không rõ nguyên do, ông bố đã điều tra và phát hiện ra một chuyện khiến ai cũng ngỡ ngàng

Dù các bác sĩ rất sốt sắng cho bé trai uống thuốc hạ sốt và làm nhiều biện pháp khác nhau, nhưng đứa trẻ vẫn không dứt được cơn sốt.

Theo thông tin mới đây từ trang The Paper, vào tháng 12 năm 2019, anh Giang đến từ Giang Tây (Trung Quốc) đã đưa con trai Tú Tú (3 tuổi) đến Bệnh viện phục hồi chức năng Chiết Giang nhập viện. Được biết, trước đó Tú Tú đã từng bị nhiễm trùng phổi. Gia đình anh Giang đã phải chạy chữa khắp nơi cho con từ Giang Tây lên đến Thượng Hải với chi phí rất cao, lên đến 50.000 nhân dân tệ (khoảng 175 triệu đồng). Sau 6 tháng chiến đấu, cuối cùng thì tình trạng của Tú Tú cũng dần ổn định, và bé trai được chuyển về khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện Chiết Giang.

Thấy con sốt cao liên tục 20 ngày không rõ nguyên do, ông bố đã điều tra và phát hiện ra một chuyện khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Vào tháng 6/2019, Tú Tú đã từng phải nhập viện để điều trị bệnh nhiễm trùng phổi.

"Chúng tôi làm thủ tục nhập viện cho con vào bệnh viện này vào ngày 5/12. Vì các bác sĩ đã dặn là không được để con bị sốt trong quá trình điều trị nhiễm trùng phổi, nó có thể gây tử vong, nên tôi đã rất lo lắng khi vào sáng ngày 8/12, Tú Tú đột nhiên bị sốt", anh Giang cho biết.

Thế nên anh đã đi cầu xin các bác sĩ hãy cố gắng cứu lấy đứa trẻ. Các bác sĩ cũng rất sốt sắng cho Tú Tú uống thuốc hạ sốt và làm nhiều biện pháp khác nhau, nhưng bé trai vẫn sốt liên tục 20 ngày không dứt. "Tôi có cảm giác giống như những loại thuốc này không có tác dụng gì với con tôi vậy", ông bố đau khổ nói.

Thấy con sốt cao liên tục 20 ngày không rõ nguyên do, ông bố đã điều tra và phát hiện ra một chuyện khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Chi phí cho việc điều trị của Tú Tú rất lớn, đã lên đến 50.000 nhân dân tệ (khoảng 175 triệu đồng).

Điều kỳ lạ là tuy bị sốt cao, nhưng trạng thái tinh thần của đứa trẻ lại rất tốt. Đồng thời, kết quả chụp CT cho ra các chỉ số cũng bình thường. Các bác sĩ vô cùng bối rối trước hiện tượng này, thì anh Giang phát hiện thấy một chi tiết kỳ lạ. Đó là Tú Tú chỉ bị sốt cao khi được đo bằng nhiệt kế thủy ngân của y tá trưởng, và bé trai không sốt khi đo bằng các nhiệt kế khác.

Cuối cùng, vào ngày 27/12, ông bố này đã yêu cầu y tá đo cho Tú Tú một lúc 2 nhiệt kế: một cái mới và một cái cũ. Nhiệt kế cũ hiển thị 39 độ, còn nhiệt kế mới chỉ có 37 độ. Điều này chứng tỏ suốt 20 ngày vừa qua, Tú Tú không hề bị sốt nhưng vẫn phải dùng thuốc hạ sốt.

Thấy con sốt cao liên tục 20 ngày không rõ nguyên do, ông bố đã điều tra và phát hiện ra một chuyện khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Kết quả thử nghiệm cho thấy Tú Tú chỉ bị sốt khi được đo bằng nhiệt kế thủy ngân của y tá trưởng.


Đứng trước vấn đề này, Bệnh viện Phục hồi chức năng Chiết Giang tuyên bố rằng nhiệt kế thủy ngân của họ không có vấn đề gì và hai nhiệt kế cho hai kết quả đo khác nhau là điều bình thường, vì nó được đo ở các vị trí khác nhau.

Còn y tá trưởng – người chịu trách nhiệm đo nhiệt độ cho Tú Tú thì nói: "Con trai anh Giang thật sự có bị sốt. Khi tôi đo ở hậu môn thì kết quả là bé trai có sốt, chứ không phải giống như gia đình nói".

Tuy nhiên, anh Giang và gia đình không chấp nhận lời giải thích của nữ y tá, anh đòi xem bệnh án và phác đồ điều trị của con trai. Song, phía bệnh viện lại không chấp nhận yêu cầu này của gia đình bệnh nhân. Hai bên giằng co không có hồi kết.

Thấy con sốt cao liên tục 20 ngày không rõ nguyên do, ông bố đã điều tra và phát hiện ra một chuyện khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Hiện tại, anh Giang đã báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để đòi lại công bằng cho con trai. Đồng thời, anh cũng liên lạc với báo giới để công khai toàn bộ vụ việc.

Hiện, anh Giang đã báo cáo với cơ quan có thẩm quyền địa phương để đòi lại công bằng cho con trai. Đồng thời, anh cũng liên lạc với báo giới để công khai toàn bộ vụ việc. Các cơ quan có thẩm quyền đã tiếp nhận đơn kiện của anh Giang, họ cho biết sẽ lập tức điều tra, làm rõ vụ việc, sớm cho anh Giang và gia đình câu trả lời chính xác nhất.

Nguồn: ThePaper

 

Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/thay-con-sot-cao-lien-tuc-20-ngay-khong-ro-nguyen-do-ong-bo-da-dieu-tra-va-phat-hien-ra-mot-chuyen-khien-ai-cung-ngo-ngang-2220201111333234.htm

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang