Thầy giáo trẻ gây sốt với body 6 múi nhưng điều ngưỡng mộ nhất là quá trình giảm 13 kg sau 5 tháng chỉ nhờ làm một việc rất đơn giản mỗi ngày

Một thầy giáo Nhật Bản đã gây chú ý cộng đồng mạng với câu chuyện sở hữu cơ bụng 6 múi chỉ với 4 phút luyện tập mỗi ngày.

Cụ thể, một thầy giáo có tên là Hiiragi người Nhật đã bắt đầu hành trình luyện tập 4 phút mỗi ngày kể từ tháng 3, khi anh đăng một chiếc ảnh "bụng bia" lên Twitter, cùng với lời hứa sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo bằng cách giảm mỡ và tăng cơ. 

Năm tháng sau, anh chàng đăng một bức ảnh khác bên cạnh bức ảnh cũ để cho mọi người biết rằng cơ thể anh đã thay đổi đáng kể như thế nào. Cái bụng bia mềm mại đã được thay thế bằng cơ bụng sáu múi rõ ràng, cánh tay cũng như ngực trông cơ bắp hơn. Và tất cả là nhờ chế độ Tabata - một bài tập cường độ cao kéo dài 4 phút mà anh lặp đi lặp lại mỗi ngày trong suốt năm tháng.

Thầy giáo trẻ gây sốt với body 6 múi nhưng điều ngưỡng mộ nhất là quá trình giảm 13 kg sau 5 tháng chỉ nhờ làm một việc rất đơn giản mỗi ngày - Ảnh 1.
Thầy giáo trẻ gây sốt với body 6 múi nhưng điều ngưỡng mộ nhất là quá trình giảm 13 kg sau 5 tháng chỉ nhờ làm một việc rất đơn giản mỗi ngày - Ảnh 2.
Thầy giáo trẻ gây sốt với body 6 múi nhưng điều ngưỡng mộ nhất là quá trình giảm 13 kg sau 5 tháng chỉ nhờ làm một việc rất đơn giản mỗi ngày - Ảnh 3.

Ảnh: Hiiragi Sensei/Twitter

Sau khi chia sẻ những bức ảnh gây sốc trước và sau, thầy giáo Hiiragi đã nhận được cơn bão tương tác trên Twitter với hơn 29.000 lượt tweet lại và 10.500 lượt thích. Kể từ đó, anh đã lập ra kênh Youtube và đăng tải các video luyện tập đơn giản nhưng hiệu quả của mình cho những ai quan tâm.

Trong một trong những video trên YouTube của mình, Hiiragi đã thể hiện quá trình tập luyện 4 phút hàng ngày của mình, bao gồm một bộ 8 động tác burpee trong 20 giây, sau đó là 10 giây nghỉ ngơi và lặp lại chu kỳ này tổng cộng 8 lần. Theo anh chàng chia sẻ với chế độ ngắn, cường độ cao sẽ mang lại cho những lợi ích tương tự như một buổi tập thể dục thông thường kéo dài một giờ.

Hiiragi cũng chia sẻ rằng chế độ Tabata này lấy cảm hứng từ nghiên cứu của giáo sư Nhật Bản Izumi Tabata, đã giúp anh giảm 13 kg từ 72 kg xuống chỉ còn 59 kg và giảm mỡ cơ thể xuống còn 18,2%. 

Thầy giáo trẻ gây sốt với body 6 múi nhưng điều ngưỡng mộ nhất là quá trình giảm 13 kg sau 5 tháng chỉ nhờ làm một việc rất đơn giản mỗi ngày - Ảnh 4.

Chỉ số cơ thể thay đổi theo thời gian.

Tuy nhiên đừng nghĩ luyện tập thể thao là kiêng đồ nhiều calo. Hiiragi dù đã thay đổi chế độ ăn uống của mình bằng cách kết hợp nhiều thực phẩm lành mạnh hơn như rau quả tươi, nhưng anh chàng vẫn ăn nhiều món ăn giàu calo như thịt nướng hoặc cơm cà ri và hay uống thức uống yêu thích của mình là trà bong bóng.

Trong những bài tweet của mình, Hiiragi nhấn mạnh rằng chìa khóa thành công của anh là sự quyết tâm, vì cuối cùng anh đã có thể tuân thủ chế độ ăn kiêng và tập luyện trong hơn một vài ngày. "Tôi đã thay đổi rất nhiều sau năm tháng qua, nhưng trước đó tôi thực sự đã nói dối bản thân mình về câu chuyện: "Tôi sẽ giảm cân, tôi sẽ giảm cân". Ngày trước chỉ ăn kiêng 3 ngày thôi tôi đã cảm thấy mệt mỏi rồi. Thay vì đặt những mục tiêu lớn lao, các bạn hãy quyết tâm hằng ngày", Hiiragi nói.

Theo Odditycentral

 

Theo Theo Tri thức trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang