Thu giữ hơn 500 chai nước giặt làm giả thương hiệu

(lamchame.vn) - Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 524 chai nước giặt làm giả thương hiệu của Công ty TNHH LABIDO ÁNH DƯƠNG (có trụ sở tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội).

 Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào chiều ngày 8/4 tổ công tác Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất nước giặt tại thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội do ông Thái Văn Tâm (quê ở Yên Thành, Nghệ An) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện, thu giữ tại khu nhà xưởng của cơ sở này 524 chai nước giặt (có dung tích 3,6kg) mang thương hiệu của Công ty TNHH LABIDO ÁNH DƯƠNG (có trụ sở tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội).

Vỏ chai nước giặt xả được dán tem nhãn của một công ty. Ảnh: QLTT

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn thu giữ thêm 25kg nhãn và 240 thùng catton và 170 chai đã nước giặt đã dán nhãn nhưng chưa đóng hàng. Làm việc với tổ công tác, đại diện cơ sở không xuất trình được giấy tờ hồ sơ pháp lý của cơ quan chức năng cấp phép cho cơ sở hoạt động sản xuất các loại mặt hàng trên.


Theo ghi nhận, cơ sở sản xuất nước giặt này nằm sát cánh đồng thuộc thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú nên ít người chú ý. Bên trong cơ sở là các thiết bị dùng để pha trộn, sản xuất đóng chai rất đơn giản và thủ công. Hàng ngày, tại cơ sở có khoảng gần chục công nhân làm việc và chủ yếu là người thân của ông Thái Văn Tâm.

Được biết, ngoài việc làm giả nước giặt của Công ty TNHH Labido Ánh Dương thì cơ sở này còn sản xuất thêm loại nước giặt, xả mang thương hiệu Paris do ông Thái Văn Tâm đăng ký với Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, qua so sánh mẫu nhãn hiệu được ông Thái Văn Tâm mô tả, đề nghị Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và các nhãn hiệu dán trên các chai nước giặt tại cơ sở sản xuất này nếu nhìn kỹ có nhiều sự khác nhau. Chính điều này khiến người tiêu dùng khó phân biệt đâu là hàng thật và nhái. Trong cùng ngày, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo SHTT

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang