Trẻ ăn nhiều nhưng mãi không tăng cân, lý do nằm ở cách kết hợp thực phẩm của mẹ

(lamchame.vn) - Kể từ khi ăn dặm nhiều bà mẹ thấy con mình không còn tăng cân đều như trước nữa. Mẹ tự an ủi rằng con đã đến lúc chững lại theo từng giai đoạn. Nhưng thực ra, nguyên nhân tăng cân của con nằm ở chính nồi cháo của mẹ. Mẹ kết hợp thực phẩm không đúng khiến con ăn bao nhiêu cũng không thể tăng cân.

Có những thực phẩm khi đứng độc lập thì rất bổ dưỡng. Nhưng khi kết hợp với nhau chúng “phá hủy” lẫn nhau khiến cho cơ thể không hấp thu dinh dưỡng. Từ đó việc tăng cân là hầu như không thể xảy ra. Thậm chí trẻ còn sút cân đi. Dưới đây là những thực phẩm mẹ không nên kết hợp để nấu cháo cho con. Nếu không con sẽ mãi gầy gò không thể tăng cân được.

Theo Đông y, thịt gà vốn có vị ngọt, ấm mà rau cải lại có tính hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ tương khắc lẫn nhau, gây ra bệnh lỵ, tổn thương khí huyết của trẻ. Vì thế nếu luộc gà xong mẹ đừng tận dụng lấy nước luộc để nấu cháo cùng rau cải cho con nhé.

Rau cải không được kết hợp với thịt gà

Khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao mà cà chua cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Khi nấu chung với cà chua  sẽ hình thành chất khó tiêu, dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Khoai tây với cá chua không được hầm với nhau

Hải sản và thịt lợn, thịt bò mẹ nghĩ rằng đều bổ dưỡng? Đúng là như vậy nhưng trong  hải sản ngoài việc chứa asen hóa trị 5, chúng còn có rất nhiều canxi hỗ trợ tối đa sự phát triển của trẻ. Nhưng khi nấu chung với với thịt lợn hoặc thịt bò có thể sẽ gây kết tủa, khiến trẻ khó hấp thụ canxi.

Nấu cháo thịt bò thì đừng cho thịt lợn và hải sản

Cà rốt nấu củ cải trắng vô tình làm vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C trong củ cải trắng, đồng thời phá hủy các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn. Điều này mẹ còn hay áp dụng với bữa cơm của người lớn. Hãy từ bỏ thói quen này nếu không các thành viên trong gia đình sẽ ăn mà hầu như không hấp thụ được gì.

Cà rốt và củ cải cũng không nấu được với nhau

Hải sản chứa rất nhiều asen hóa trị 5 (chất này không gây độc cho cơ thể), nhưng nếu mẹ kết hợp với những thực phẩm nhiều vitamin C vô tình làm asen hóa trị 5 sẽ chuyển thành asen hóa trị 3 (thạch tín), là chất độc có thể giết chết người nếu mẹ cho trẻ ăn lâu dài.

Hải sản không còn bổ dưỡng nếu kết hợp cùng cà chua – cam – chanh

Hàm lượng phốt pho có trong đậu nành có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của các loại thịt, đặc biệt là khi thịt càng nạc.Vì vậy đừng cố kết hợp chúng với nhau mà hoài công vô ích bạn nhé.

Thịt và đậu nành nấu chung ăn hoài sẽ không tăng cân

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang