Vụ người nhà bệnh nhi đánh điều dưỡng viên tại Bệnh viện Nhi Đồng 1: Đình chỉ công tác nữ hộ sinh liên quan

Nữ hộ sinh P.T.K.S., công tác tại khoa Phụ sản, Bệnh viện (BV) Từ Dũ (TP.HCM) vừa bị lãnh đạo BV đình chỉ công tác. Được biết, bà S. là vợ của người đàn ông hành hung nữ điều dưỡng viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 vào ngày 16/11 vừa qua.

Thông tin này được bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc BV Từ Dũ cho biết trong ngày 21/11. 

Bà S. được xác định là vợ của ông Huỳnh Ngọc C., người đánh điều dưỡng M.T.H. của BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) vào đêm ngày 16/11 trong lúc con trai đang khám chữa bệnh tại đây. Phó Giám đốc BV Từ Dũ cho biết đã cùng đoàn công tác đến BV Nhi đồng 1 làm việc, gửi lời xin lỗi đến điều dưỡng H., Khoa Cấp cứu và Bệnh viện Nhi đồng 1. 

Đại diện BV Từ Dũ cũng đã đến thăm điều dưỡng H. tại BV Nhân dân 115, nơi điều dưỡng H. điều trị. Được biết, nữ hộ sinh S. có mặt khi người chồng đánh điều dưỡng H. Sau khi xem xét hành vi của nữ hộ sinh S., BV đã tạm đình chỉ công tác đối với người phụ nữ này. 

Đình chỉ công tác nữ hộ sinh liên quan đến vụ việc người nhà bệnh nhi đánh điều dưỡng viên tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh 1.

Ảnh trích xuất camera cảnh người nhà hành hung điều dưỡng viên

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 21h ngày 16/11, phòng khí dung khoa Cấp cứu của Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 tiếp nhận bé H.T.L. (9 tuổi), là con của ông Huỳnh Ngọc C. (ngụ quận 6, TP.HCM). Bé L. được chẩn đoán suyễn, không có dấu hiệu nặng, được phun khí dung 2 lần và sẽ cho thuốc về nhà điều trị cũng như hẹn tái khám lại. Sau khi phun khí dung lần 1, nhân viên y tế hướng dẫn bé cùng gia đình ngồi đợi để khám lại và phun khí dung lần 2.

Trong lúc chờ đợi, bé L. chạy lên giường lưu bệnh ngồi chơi. Thời điểm trên phòng lưu bệnh rất đông, chỉ còn 1 giường trống (là giường bé L. ngồi). Để có giường cho một bệnh nhi nặng vừa nhập viện nằm, điều dưỡng trực buộc phải mời bé L. và thân nhân ra ngoài khu vực ghế ngồi chờ phun khí dung. 


Tuy nhiên trong lúc nữ điều dưỡng đang giải thích, ông C. có hành động bất hợp tác, hăm dọa, xúc phạm và bất ngờ vung tay đánh vào mặt điều dưỡng. Phát hiện sự việc, bảo vệ BV lập tức có mặt ở hiện trường xử lý, ổn định trật tự nhưng ông C. vẫn chống đối. 

Do đó, bảo vệ đã lập biên bản, mời công an địa phương đến giải quyết. Về nữ điều dưỡng sau khi bị hành hung đã được đưa đến BV Nhân dân 115 khám, chụp CT đánh giá tổn thương vùng đầu mặt. Hiện tại vùng mặt bệnh nhân sưng nề, nói và há miệng hạn chế, tinh thần hoảng loạn lo lắng. 

Đình chỉ công tác nữ hộ sinh liên quan đến vụ việc người nhà bệnh nhi đánh điều dưỡng viên tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh 2.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM).

Hành động của ông Huỳnh Ngọc C. làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại BV, ảnh hưởng đến việc cấp cứu cho những bệnh nhân khác và gây bức xúc cho cán bộ viên chức của BV. 

"BV đã có công văn gửi đến cơ quan Công an đề nghị xem xét, điều tra xử lý nghiêm minh hành vi bạo hành nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ của ông C." - đại diện BV Nhi Đồng 1 chia sẻ.

 

Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/vu-nguoi-nha-benh-nhi-danh-dieu-duong-vien-tai-benh-vien-nhi-dong-1-dinh-chi-cong-tac-nu-ho-sinh-lien-quan-2220192111142743619.htm

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang