Kinh nghiệm: Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Bear Việt Nam, 18/7/2023.

  1. Bear Việt Nam

    Bear Việt Nam Thành viên mới

    Tham gia:
    14/6/2023
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cách làm bánh flan đơn giản và dễ thực hiện đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ. Nhưng làm thế nào để tạo ra một chiếc bánh flan hoàn hảo về mùi vị và chất dinh dưỡng cho bé? Hãy theo dõi cách làm bánh flan cho bé đơn giản nhất nhà, được Bear Việt Nam tổng hợp trong bài viết dưới đây!

    Bánh flan là gì?
    Bánh flan, còn được gọi là bánh caramel, là một loại bánh ngọt được hấp chín từ trứng, sữa và caramel. Xuất xứ từ châu Âu, bánh flan ngày nay đã trở thành một món ăn phổ biến trên toàn thế giới.

    Với hương vị béo ngậy, ngọt dịu và mềm mịn, bánh flan là lựa chọn hoàn hảo cho các bé đang ăn dặm. Bánh flan không chỉ kích thích vị giác của bé mà còn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

    Cách làm bánh flan cho bé tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng

    Bear Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn 2 cách làm bánh flan cho bé đơn giản nhưng vẫn đảm bảo thơm ngon và bổ dưỡng.

    Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa mẹ và trứng gà


    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 150ml sữa mẹ

    - 3 lòng đỏ trứng gà

    Các bước thực hiện

    - Bước 1: Đun 150ml sữa mẹ bằng lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.

    - Bước 2: Tách lấy lòng đỏ 3 quả trứng gà, đánh trứng tránh tạo bọt khí.

    - Bước 3: Trộn đều tay sữa mẹ + trứng đã đánh tan.

    - Bước 4: Dùng rây để lọc hỗn hợp để thu được hỗn hợp mịn và đều, loại bỏ cặn nếu có.

    - Bước 5: Chia hỗn hợp đã lọc vào các hũ thủy tinh nhỏ. Nếu như hỗn hợp có tạo bọt, hãy để khoảng 5 phút cho hết bọt.

    - Bước 6: Đậy nắp hũ và bắt đầu xếp vào nồi hấp Bear. Hấp bánh với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

    - Bước 7: Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn có thể cắm tăm vào bánh. Khi rút tăm lên mà không có bánh dính theo thì tức là bánh đã chín.

    Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ sữa tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 4 quả trứng gà

    - 250ml sữa tươi

    - 30g đường

    - 1 ống vani

    Các bước thực hiện

    - Bước 1: Làm caramen bằng cách cho đường và nước vào đun sôi nhỏ lửa theo tỷ lệ 3:2, khuấy đều tay cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián.

    - Bước 2: Đổ một lớp mỏng caramen vào khuôn, đợi khoảng 15- 20 phút cho caramen đông lại.

    - Bước 3: Đun nóng sữa tươi

    - Bước 4: Trộn sữa vào lòng đỏ trứng đã đánh. Thêm vào một ống vani để tạo mùi hương, sau đó trộn thật đều tay.

    - Bước 5: Lọc hỗn hợp qua rây để lọc bỏ những thành phần vón cục và thu được hỗn hợp mịn màng. Bước này giúp thành phẩm bánh flan của bạn mềm mịn và không bị lợn cợn bên trong cốt bánh.

    - Bước 6: Chia hỗn hợp vào khuôn đã được tráng caramen lớp đáy. Lưu ý, sau khi chia xong, bạn để hỗn hợp nghỉ 5 phút nhằm giúp bọt tan hết.

    - Bước 7: Đậy nắp hũ và mang bánh đi hấp bằng nồi hấp Bear khoảng 15 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm tăm vào bánh, khi rút lên không có bánh dính theo là được.

    Trên đây là cách làm bánh flan cho bé thơm ngon, bổ dưỡng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và khoảng một tiếng đồng hồ thực hiện, mẹ đã có thể tạo nên những chiếc bánh flan thơm ngon cho bé ăn dặm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bear Việt Nam
    Đang tải...


  2. vozer_net

    vozer_net Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    29/4/2023
    Bài viết:
    2,801
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    88

Chia sẻ trang này