Gấp lắm rồi, mình sắp mổ nội soi thông vòi trứng, các mẹ giúp mình nhé

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi Me Phuong An, 7/3/2012.

  1. Me Phuong An

    Me Phuong An Hotline An: 0988.559.189

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    8,658
    Đã được thích:
    1,274
    Điểm thành tích:
    863
    Các mẹ ơi , tình hình là thứ 7 này mình phải vào viện mổ nội soi thông vòi trứng rồi, của mình bị thông hạn chế nên phải mổ. Mình đăng ký khám và mổ tự nguyện ở phòng khám 56 Hai bà trưng.
    Mẹ nào biết giúp mình mấy việc này nhé:
    1. Trước khi mổ thì có phải đưa tiền biếu bác sĩ mổ và ca trực không? Mình đăng ký mổ dịch vụ nộp tiền ban đầu là 10 triệu rồi.
    2. Sau khi mổ thì nên ăn uống như thế nào, cái nào cần bổ sung và cái nào thì nên kiêng.
    Cảm ơn các mẹ nhé
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Me Phuong An
    Đang tải...


  2. Me Phuong An

    Me Phuong An Hotline An: 0988.559.189

    Tham gia:
    6/7/2011
    Bài viết:
    8,658
    Đã được thích:
    1,274
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Gấp lắm rồi, mình sắp mổ nội soi thông vòi trứng, các mẹ giúp mình nhé

    không mẹ nào biết à, huuuuuuuuuuuuuu
     
  3. bobebi.sonha

    bobebi.sonha Banned

    Tham gia:
    18/3/2012
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Gấp lắm rồi, mình sắp mổ nội soi thông vòi trứng, các mẹ giúp mình nhé

    Sau phẫu thuật

    Sau đây là một số điều về chế độ ăn mà bệnh nhân sau phẫu thuật cần ghi nhớ:

    - Khi đã xuất viện, trước hết cần ăn lỏng, ăn nhẹ, chia khẩu phần làm nhiều bữa nhỏ rồi mới tăng dần lượng thức ăn lên. Có thể dùng các loại bột dinh dưỡng chế biến sẵn như Ensine, Isocal, Sando source, Enalac... Nếu uống sữa, cần uống từng ít một, vừa sử dụng vừa "nghe ngóng" để phòng trường hợp tiêu chảy do cơ thể đã mất men lactose (men giúp tiêu hóa sữa) từ khi trưởng thành.

    - Nếu ăn cháo (cháo đường, cháo thịt, xúp nghiền) thì nên nấu nhừ. Nếu là cháo thịt nạc thì nên cho vào cối xay sinh tố, xay rồi lọc qua rây để loại bỏ gân xơ của thịt. Có thể cho thêm nước rau luộc, cà rốt, khoai tây vào ninh cùng.

    - Nên ăn 6-7 bữa/ngày, mỗi bữa 150-200 ml (lưng bát con). Tránh để đói quá hoặc ăn no quá. Sau khi ăn cần nghỉ ngơi, không đi lại hoặc vận động mạnh.

    - Tránh ăn các loại quả chua, dưa chua, hành muối, các gia vị (giấm, ớt, tiêu), các chất kích thích (r***, bia, chè đặc, cà phê) vì chúng có thể gây loét miệng nối. Tránh ăn các loại thức ăn cứng và nhiều xơ như sụn, xương, rau già.

    - Có thể uống bổ sung vitamin B1, B12 và viên sắt. Sau khi cắt dạ dày, cơ thể có thể bị thiếu máu do đã mất đi vùng hang vị (nơi có liên quan đến việc hấp thụ sắt).
     
    anhnghe__emMeo thích bài này.

Chia sẻ trang này