Thông tin: Hướng Dẫn Những Người Nội Trợ Cách Chế Biến Các Món Chay Đơn Giản – Dễ Làm (p3)

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi lamnguyen12345, 11/12/2018.

  1. lamnguyen12345

    lamnguyen12345 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/11/2018
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Trong phần 3 của chuyên mục hướng dẫn những người nội trợ chế biến những món chay ngon - đơn giản, bạn đọc sẽ được tham khảo qua các công thức làm đồ chay kiểu Mỹ ngon và cực tốt cho sức khỏe.

    6. Chuối viên chiên

    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 2 quả chuối (thái lát ngang theo thân thành những miếng khoảng 3cm tròn)
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng cà phê bột quế
    • 1 muỗng canh dầu dừa
    • 1/4 thanh chocolate đen nguyên chất (đun chảy)
    Cách chế biến:
    • Trong một bát nhỏ, kết hợp đường và quế và trộn với nhau cho đến hai nguyên liệu được kết hợp đều với nhau.
    • Trong một chảo lớn, đun nóng dầu dừa trên lửa vừa. Sau đó cho thêm chuối và nấu cho đến dầu dừa thấm đều vào từng miếng chuối (đun trong khoảng 1 phút). Rắc khoảng một nửa hỗn hợp đường quế vào các miếng chuối dừa. Đảo đều nhẹ tay để tránh các miếng chuối bị nát, rồi rắc với lượng bột quế còn lại và nấu khoảng 1 phút nữa.
    • Cuối cùng, cho các miếng chuối ra đĩa, ăn kèm sốt sô-cô-la. Nếu bạn thích vị ngọt, bạn có thể cho thêm siro đường vào trong sốt sô-cô-la để phù hợp với khẩu vị của bản thân.
    7. Kem chuối lắc

    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:
    • 4 quả chuối đông lạnh
    • 1 lon sữa dừa nguyên chất (để lạnh)
    • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
    • 2 quả chuối thường (thái lát)
    *Vụn bánh:
    • 2 muỗng canh dầu dừa
    • 1 chén bánh quy (đập vụn, loại bánh do bạn chọn)
    • Muối
    *Kem whip dừa:
    • 1 lon sữa dừa nguyên chất (để lạnh qua đêm_
    • 1 muỗng cà phê vani
    Cách thực hiện:
    • Thêm chuối đông lạnh, nước cốt dừa và chiết xuất vani vào máy xay sinh tố và trộn cho đến khi được hỗn hợp xay nhuyễn,dày và có cấu trúc kem.
    • Bỏ một số chuối thái lát vào đáy mỗi ly. Đổ hỗn hợp vào ly và cho lên trên kem dừa và rắc vụn bánh quy giòn lên cùng. Thêm chuối thái lát lên trên cùng.
    *Vụn bánh:
    • Trộn các mẩu vụn bánh quy và dầu dừa cho đến khi các mảnh vụn bánh thấm được thấm đều dầu dừa và có độ ẩm.
    • Cho muối vào trộn đều với vụn bánh quy rồi đặt sang một bên.
    *Kem whip dừa:
    • Lấy lon sữa dừa ra khỏi tủ lạnh. Mở lon và chắt bỏ các chất lỏng trong lon (để lại chất lỏng để làm sinh tố), rồi sau đó đó múc thịt dừa ở trong lon vào một máy trộn (hoặc máy đánh trứng nếu có).
    • Đánh đều thịt dừa trong máy với tốc độ trung bình cao. Sau đó đặt tô thịt dừa trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
    8. Cà-ri khoai lang ăn kèm với miso

    [​IMG]

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    *Khoai lang:
    • Khoai lang: 1 kg
    • 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
    • 2 muỗng bột cà ri
    • 3 tép tỏi (bóc vỏ và đập nhẹ bằng mặt sau của dao )
    • Muối và hạt tiêu để nếm
    • 1/2 chén đậu đen nấu chín
    • 1-2 củ hành xanh, thái lát mỏng
    *Sốt chay miso:
    • 1/2 chén + 2 muỗng canh nước xuýt rau củ
    • 1 muỗng canh lá húng tây tươi
    • 1 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng canh syrup cây thích
    • 1 muỗng canh dầu ô liu
    • 1 muỗng cà phê giấm gạo
    • 2 muỗng cà phê miso
    • 1 muỗng canh bột mì
    • Hạt tiêu đen xay tươi
    Cách chế biến:
    • Làm nóng lò nướng của bạn đến 400 độ F. Chuẩn bị một khay nướng có lót giấy nướng.
    • Gọt vỏ khoai lang nếu bạn thích và cắt chúng thành các miếng hình chữ nhật dài khoảng 1,5cm. Đặt khoai lang đã cắt trên tấm nướng lót và trộn chúng với 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu, cùng bột cà ri, tỏi, muối và tiêu.
    • Cho khay vào lò và nướng khoai lang trong 20 phút. Lấy khoai ra, bỏ tỏi và đặt chúng lên thớt. Sau đó lật các miếng khoai lang rồi đưa chúng trở lại lò nướng thêm 15 phút.
    • Băm nhỏ các miếng tỏi vừa bỏ ra.
    • Trong khi khoai lang đang nướng, ta tiến hành làm sốt. Lấy một chảo, đun nóng trên bếp, rồi cho tép tỏi băm nhỏ cùng với 1/2 chén nước xuýt rau củ, húng tây, ớt, xirô phong, dầu ô liu và giấm vào cùng nhau rồi đun sôi.
    • Trong một bát nhỏ, trộn hai muỗng canh nước xuýt rau củ còn lại, cùng với miso và bột mì (hoặc mũi tên nếu sử dụng) cho đến khi không còn cặn. Sau đó cho hỗn hợp vào chảo nước sốt đang đun.
    • Đánh đều nước sốt trong chảo cho đến khi nó đủ dày trong khoảng 4 phút. Tắt bếp, đổ nước sốt qua một bộ lọc.
    • Cuối cùng, đổ nước sốt lên khoai lang đã nướng rồi ăn kèm với đậu đen nấu chín và hành lá thái lát.
    Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm các công thức cũng như các vấn đề về dinh dưỡng sức khỏe khác, những người nội trợ có thể xem thêm tại đây.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi lamnguyen12345
    Đang tải...


Chia sẻ trang này