CÁC MÓN NGON TỪ CỐM Mùa thu, mùa của hoa sữa và cốm ngon tuyệt kèm với tiết trời hơi se lạnh tạo cho mỗi người cảm giác khoan khoái, trong các mùa em thích nhất mùa thu đó và cũng rất kết món cốm. Mẹ nào có món nào ngon làm từ cốm thì post lên cho cả nhà cùng làm nhé các mẹ. Em sẽ mở màn bằng món CHẢ CỐM Cách làm: Nguyên liệu: -250gr giò sống -150gr thịt xay -100gr cốm -2/3 thìa cà phê nước mắm -Hạt tiêu -Lá chuối hoặc lá sen (không có cũng không sao) [B]Cách làm:[/B] Bước 1: Trộn giò sống và thịt xay cùng với nước mắm và hạt tiêu cho thật đều. Tốt nhất là dùng tay trộn. Bước 2: Bạn vẩy 1 ít nước vào hạt cốm cho mềm bớt rồi cho cốm vào chung với hỗn hợp giò sống. Trộn đều cốm với hỗn hợp giò sống thịt xay. Bước 3: Cho hỗn hợp cốm - giò sống lên mặt lá chuối và chuẩn bị đem đi hấp. Công đoạn hấp giúp chả vẫn giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước. Hấp chả trong khoảng 15 phút đến khi chả chín thì lấy ra bát. Bước 4: Chiên chả ngập dầu cho vàng đều thì lấy ra, cắt miếng vừa ăn rồi ăn nóng. Chúc các mẹ thành công với món này nhé.
Ðề: Mùa thu cùng làm các món từ cốm Mình cũng chưa làm món chả cốm này bao giờ, toàn mum ngoài hàng thôi, hôm nào mua về làm thử mới được, Thanks
Ðề: Mùa thu cùng làm các món từ cốm Mình thấy có cả món trứng tráng nhân cốm. Ăn dẻo , vị là lạ, hay phết các mẹ ạ!
e đóng góp món chè cốm nhé (món này e hay nấu ^^ ) Nguyên liệu: - Cốm tươi: 100gr - Đường cát: 200gr (tùy theo khẩu vị - Nước: 500ml - Bột sắn hoặc bột năng: 50gr Cách làm: Bước 1: Bắc nồi lên bếp, nấu nước với đường cho tan. Cốm các bạn nhặt sạch vỏ trấu. Khi nước đường sôi thì trút cốm vào, dùng muôi vớt bỏ nốt những vỏ trấu còn sót lại và nổi lên trên. Bước 2: Đun cốm cho sôi trở lại, hòa bột sắn/bột năng với chút nước rồi từ từ chế vào nồi chè. Bước 3: Vừa chế bột các bạn nhớ vừa quấy đều tay kẻo bột sẽ bị vón lại, khi bột chín sẽ chuyển sang màu trong và nồi chè có độ sánh thì tắt bếp. Múc chè ra bát dùng nóng hay nguội đều ngon. (u)
Ðề: Mùa thu cùng làm các món từ cốm Thêm một món nữa từ cốm nhé các mẹ. Hum nay là món Xôi Cốm: Nguyên liệu gồm có: 250g cốm 80g đậu xanh 50g dừa 50g đường cát trắng 2 thìa dầu ăn. Bước 1: Đậu xanh đem ngâm khoảng 2 tiếng rồi đãi sạch vỏ, để ráo nước, trộn với vài hạt muối. Cho đậu vào nồi hấp hoặc có thể cho vào nồi cơm điện, đổ xâm xấp mặt nước nấu chín mềm. Đậu chín cho vào cối giã nhuyễn. Bước 2: Cốm trộn với 2 thìa dầu ăn. Cho cốm vào nồi hấp, các bạn chú ý để thật nhỏ lửa vì lửa to làm nước sôi mạnh và bốc hơi nhiều có thể làm cốm bị nhão. Hấp đến khi hạt cốm nở mềm khoảng 5 - 7 phút thì lấy ra trộn với 2/3 chỗ đường.Sau đó cho cốm vào nồi hấp lại lần nữa. Bước 3: Dừa nạo sợi ướp với 1/3 chỗ đường còn lại khoảng 20 phút. Cho 1 chút mỡ lợn vào chảo, để lửa thật nhỏ cho dừa vào xào săn, chú ý đừng để bị cháy Bước 4: Dỡ xôi ra đĩa, dàn đều để xôi không bị vón cục rồi trộn với 1/3 chỗ đậu xanh. Sau cùng rắc đậu xanh và dừa lên trên và thưởng thức thôi nào. Các mẹ làm thử xem nhé, ngon lắm đấy ah.
Ðề: Mùa thu cùng làm các món từ cốm Hôm trước mình làm món gà nhồi cốm hấp ăn ngon lắm các chị a, làm lại đơn giản, Các chị chỉ cần mua một con gà vừa vừa với mấy lạng cốm, ít thịt xay. Đem trộn cốm với thịt xay cho thêm ít hạt nêm sau đó nhồi hỗn hợp đó vào trong con gà, cho nên nồi hấp chừng nửa tiếng là được món gà nhồi cốm hấp ngon ơi là ngon, hi
Ðề: Mùa thu cùng làm các món từ cốm đã làm thử món này của mẹ cháu, ăn không ngấy mà làm cũng nhanh
Ðề: Mùa thu cùng làm các món từ cốm Mình chưa bao giờ làm món ăn nào từ cốm cả. Mai sẽ thử xem thế nào! Cảm ơn mẹ nó nha
Ðề: Mùa thu cùng làm các món từ cốm Hôm trc nhà e có khách, e học cách làm món tôm chiên tẩm cốm trên mạng, pha bột + trứng rùi nhúng tôm sơ qua đó, lăn qua cốm --> chiên lên nhưng chả hiểu sao khi chiên cốm rơi hết ra ngoài, có mẹ nào có kinh nghiệm làm vụ này chỉ em với