CARAMEN CHO SINH NHẬT BÉ Sinh nhật của Bé là một ngày có ý nghĩa rất đặc biệt đối với Bé, vậy các Mẹ hãy làm những gì bất ngờ và thú vị dành cho Bé nhé...Không biết các Mẹ chuẩn bị như thế nào cho sinh nhật Bé nhà mình, còn đối với riêng mình, tiêu chí để chuẩn bị phải là PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BÉ LÀ: NGON - ĐẸP - BỔ. Tiện đây, hướng dẫn các Mẹ làm Caramen để phục vụ các Thiên thần nhỏ của mình nhé...( Mình bật mí nhé, tiệc sinh nhật con gái mình đã làm cho rất nhiều bố mẹ và các Con nhớ mãi đấy nhé, chủ yếu là mẹ sáng tạo một chút là các Con đã có đồ ăn rất ngon và rất lạ mắt rùi) 1. Nguyên liệu: - 1 hộp sữa Ông Thọ - 6 quả trứng gà - Đường hoa mai, vani 2. Thực hiện: - Hòa tan 1 hộp sữa Ông Thọ với 3 hoặc 4 lon nước ấm ( Tùy độ nhạt, đậm của từng nhà nhé) - Cho vani vào sữa khuấy đều ( Kinh nghiệm của mình là khi cho vani vào sữa, caramen khi chín sẽ thơm, ngon hơn, không có cảm giác tanh của trứng nữa) - Trứng bỏ vỏ, quấy tan, đổ qua rây để làm tan trứng, trộn trứng vào sữa đã pha ở trên. - Trưng đường: Đường Caramen phải có màu cánh gián, đường không được cháy khét, có mùi đặc trưng của đường. ( Đây là khâu quan trọng nhất quyết định Caramen của Bạn có ngon không?) - Đổ đường vào các khuôn ( hình vuông, hình tròn....) sau đó đổ nguyên liệu trên vào khuôn ( đường caramen đạt kỹ thuật khi đổ sữa và trứng vào khuôn thì đường và nguyên liệu không hòa lẫn với nhau) - Hấp cách thủy, nhỏ lửa khoảng 30', dùng tăm cắm vào Caramen thấy không dình là được. - Bỏ ra khỏi nồi, để nguội, để trong tủ lạnh khoảng 20'. - Đổ ra đĩa và tùy các Mẹ trang trí sao cho đẹp mắt các Con nhé... 3. Yêu cầu thành phẩm: - Caramen có màu vàng đặc trưng, mềm, mượt, mùi thơm kích thích vị giác - Đĩa Caramen được trang trí đẹp mắt, sáng tạo, có thể sử dụng thêm thạch rau câu để trang trí, hoặc cốm trẻ em... Chúc các Mẹ thành công... Chúc các Con có sinh nhật vui vẻ... Vài cách trang trí hoa quả đây ạ...
Hihi... Chẳng qua tớ cũng thích bày biện 1 chút cho vui thôi, mình chỉ sáng tạo một chút là giống nhà hàng ngay mà... Ao nguc dep Quan chip http://doxinh.vn/danh-muc/do-so-sinh-cho-be/tat-so-sinh/ Chup anh da ngoai dep nhat http://doxinh.com.vn/danh-muc/do-lot-nu/ao-lot-nu/ Vay lien cong so cao cap Vay lien cong so cao cap Chủ yếu là đỡ tốn xiền đi nhà hàng mà vẫn vui...
Cám ơn bạn nhé, học lỏm được cách trình bày rồi!!Bạn khéo tay quá, hic, mình thì chỉ có "khéo chân".Hihi, hay đi lắm!!!
xứng đáng mở 1 tiệm phục vụ món ăn cho trẻ em,khéo tay thế này thì việc đó là hoàn toàn trong tầm tay!
Cám ơn Mẹ nó nhé. Nhưng tớ làm gì có thời gian để phục vụ cho các bé nữa... Hihi...Chỉ riêng phục vụ các Con ở Họa Mi thôi là cũng đã chiếm trọn thời gian rùi... Nhưng tớ cảm thấy rất vui khi hàng ngày các Con được thưởng thức các món ăn ngon, bổ như thế này. Và trong các dịp Lễ hội, các Cô và các Con lại được dịp trổ tài...Hihi...Các Bé cũng thích lắm ạ...
Các Mẹ ơi.... Sắp sinh nhật con gái 5 tuổi rùi, các Mẹ có chiêu nào hay hay không? Bày cho em với ạ, em muốn tổ chức tiệc sinh nhật cho con tại nhà... Cám ơn các mẹ nhì...
Mẹ này khéo tay quá. Rõ ràng là các mẹ ở diễn đàn này sao mà "bì" được với mẹ chuột, vì mẹ ấy "chuyên nghiệp" phục vụ các con rùi. Mình có mũi đứa mà không xong "nhiệm vụ" . Hì hì
Hic...Mẹ nó quá khen...Tớ chỉ có vài chiêu giữ chồng và giữ con thôi... Tớ cũng phải chịu khó học hỏi để phục vụ mọi người thui...hihi.... Các Mẹ trên diễn đàn lắm chiêu lắm, chỉ giáo cho em vài chiêu em tổ chức sinh nhật cho con gái hoành tráng nào... Cám ơn các Mẹ ạ... Ao nguc goi cam Quan lot khe Yem an cho be Chup anh cosplay Quan lot nu Vay lien cong so gia re Vay lien cong so gia re
em có ý kiến 1 tý nhé , kem karamel nếu làm bằng sữa tươi + kem whipping sẽ ngon và ngậy hơn , độ ngọt sẽ giảm bớt , và kem sẽ mịn , mềm hơn . Nếu các chị muốn công thức này thì em sẽ trình bày ạ . Em đã học 1 lớp làm bánh Au của anh Tú ( nick labangroi, bên ttvnol.com) nên e có thể làm được 1 số loại bánh @ chị Chuột : chị làm các loại bánh cookie cho sinh nhật của bé, chắc chắn các bé sẽ rất thích chị ạ
Mình cũng hay làm Caramen cho con trai ăn. Trước cũng làm bằng sữa ông thọ giống mẹ chuột nhưng giờ mình chuyển sang sữa tươi ko đường của Vinamilk rồi khi pha chế cho thêm đường kính trắng. Mình thấy ăn ngon mà mượt lắm. Độ ngọt của caramen lại có thể tự điều chỉnh được
Ui, cám ơn các mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm. Khâm phục mẹ chuột khéo tay ghê. Bao giờ sinh nhật cháu gái em sẽ thử xem (hik, cầu trời là ngon)
Hehe... Tớ chỉ chịu khó 1 chút thôi chứ khéo tay gì đâu... Nhưng mà biết làm vài món cơ bản kể cũng hay.... Mọi người cũng thích mấy cái món tớ làm lắm đấy...nên cũng được động viên chút...hì....