Cách luộc gà ngon - Luộc là cách chế biến thịt gà tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không khéo léo thì thịt gà rất dễ bị nứt da. Nếu là luộc gà để thờ cúng thì lại càng phải cẩn thận. Làm sao để luộc gà thờ cúng không bị nứt mà vẫn chín đều? Hãy cùng thực đơn mỗi ngày chia sẻ các bí quyết luộc gà ngon, đẹp mắt nhé! Cách luộc gà ngon, cách luộc gà thờ cúng không bị nứt - Chọn loại nồi luộc phù hợp: Nồi luộc gà phải to sao cho có thể để con gà một cách thoải mái cả ở chiều cao và chiều rộng. Tránh để gà trong nồi quá chật dễ bị thâm hoặc cháy bên cạnh gà. Gà phải được cho vào nồi to và có thể đổ được nước ngập bề mặt để da gà không bị nứt và có màu đẹp. - Cho gà vào nồi và đổ nước lạnh sau đó bắc lên bếp đun to lửa để gà chín từ từ. Không đun nước sôi rồi mới cho gà vào sẽ làm cho thịt gà tiếp xúc với nước nóng đột ngột dễ bị nứt da. Đồng thời gà dễ bị nhừ ngoài, sống trong hoặc đỏ trong. - Khi đun sôi thì nên vặn nhỏ lửa và mở vung. Lưu ý là nước phải ngập bề mặt của con gà. Thông thường luộc gà mất khoảng 30 phút đối với gà bình thường, gà to mất khoảng 40 - 50 phút. Sau khi gà đã sôi thì không nên để lửa to, nước sôi quá mạnh dễ làm cho da gà bị nứt. - Để gà thờ cúng không bị nứt và có màu bóng đẹp, sau khi luộc vớt ra để ráo và quét một lớp dầu mỡ lên bề mặt da gà, như vậy da gà sẽ mỡ màng và bắt mắt hơn Bí quyết luộc gà ngon - Nếu bạn không cúng gà cả con mà chặt ra đĩa để cúng thì bạn cũng cần biết cách chặt gà sao cho không bị nát. Hãy chú ý đến những điều sau: + Dao chặt phải sắc: Dao sắc chặt gà sẽ dứt khoát miếng thịt và không bị dính. Gà nên chặt miếng vuông, còn thịt vịt thì nên chặt miếng dài. + Để nguội rồi mới chặt: Sau khi luộc gà nên để nguội rồi mới chặt, thịt gà sẽ không bị nát. Mách nhỏ bạn một bí quyết luộc gà ngon, đó là: sau khi luộc gà và vớt ra, bạn nên thả gà vào nước đun sôi để nguội và chờ đến khi gà nguội hẳn mới vớt ra để ráo, như thế thịt gà sẽ không bị thâm. Chi tiết bài viết: http://www.thucdonmoingay.com/2014/04/cach-luoc-ga-tho-cung-khong-bi-nut.html
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt kinh nghiệm hay quá, lần sau luộc gà phải áp dụng ngay mơi được, cám ơn chủ top
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt hì ko có gì mẹ nó ah ..chúc các mẹ luộc gà thật ngon ngon để cả gia đình cũng sụt xuỵt
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt Nhà em có bán nồi hấp đanăng , có hẹn giờ hấp toàn bộ con gà nên ko bao giờ sợ nứt ạ
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt Quan trọng con gà phải ngon nữa chứ mua phải gà lai, luộc kiểu gì thịt vẫn bị mềm nát.
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt Nhìn ngon quá nhưng gà đã mỡ rồi thì không nên bôi thêm dầu hoặc mỡ nữa đâu ạ
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt kinh nghiệm hí hí phải học lỏm ngay mới được thanks chủ top nhé
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt em thì chặt gà bao lần rùi mà toàn bị nát bét hết thôi! hic
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt Hay quá, mình gà tồ nên luộc thi thoảng lại hỏi anh ơi được chưa nhỉ.
Ðề: Bí quyết luộc gà thờ cúng không bị nứt em là chúa vụng, vừa vụng vừa đoảng, đến thịt con gà mà hơn tiếng đồng hồ, cảm ơn chủ top đã chia sẻ bài viếtn nha, e sẽ học tập ạ