Nấu cơm sáng mang đi làm để ăn trưa Tình hình là giá cả đắt đỏ, ăn ngoài ko vệ sinh, nên em thường xuyên mang cơm ở nhà đi để trưa ăn ở cơ quan, các chị trong cơ quan em cũng thế. Cơ quan có lò vi sóng cũng tiện Nhưng nóng lên rùi, cơ quan lại ko có tủ lạnh, mang cơm từ sáng đi đến trưa dễ hỏng lắm, các mẹ nào có kinh nghiệm trong việc này, tư vấn em cái thanks cả nhà
Luộc gà không cần nước Luộc gà không cần nước " Hôm qua ông xã trổ tài làm món gà thấy ngon và đơn giản lắm, xin chia sẻ với các mẹ cách làm nhé. Nguyên liệu: Gà 1 con để nguyên không chặt Tỏi bóc vỏ 1 bát ( bát ăn cơm đó các mẹ nhé) Cách nấu: Lấy tỏi rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi, số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy năp lửa vừa đun 20'. Trong lúc đun các mẹ nhớ đùng mở nắp nồi nhé. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa. " st nhé
Cq nào chẳng có điều hòa mẹ nó? Mình để tập tài liệu trên bàn mà cũng thấy mát lạnh, như thế làm sao hỏng cơm đc nhỉ?
Mẹ này nói đúng đấy. Cơ quan mình điều hòa bật liên tục. Mình cũng mang cơm đi ăn có thấy bị hỏng đâu. Nếu cơ quan bạn có điều hòa thì cứ yên tâm nhé. Đúng là ăn cơm của mình nấu vẫn ngon hơn.
Cơ quan mẹ này ko có tủ lạnh sao? Không thì chị em chung nhau mua 1 cái tủ lạnh nhỏ trữ đồ ăn nước uống cũng rẻ mà
Cty mình còn không có lò VS, không có tủ lạnh này nhưng mình vẫn mang cơm nhà đi ăn bình thường, thêm một cái ca điện nhỏ để nấu canh nóng ăn, 2 chị em cùng phòng đã như thế đc mấy tháng rùi.. Ủng hộ cho cơm của mình mang đi sạch và rẻ, chứ ăn ngoài, thấy ko tin tưởn gì hết, hồi SV mình cũng từng làm cơm VP ( dân bếp mà) nên mình biết mình đc ăn gì trong những hộp cơm, suất cơm ấy.. Các Mẹ đã cm đúng rùi, bật điều hòa lên, phòng mát thế lo ji cơm hỏng
Em cũng mang cơm đi làm đây ạ, nhưng vì cả vp có mỗi mình em mang đi nên chả có lò vi sóng gì cả. Em mua một cái cặp lồng của Nhật, có 3 ngăn, để cơm từ sáng đến chiều vẫn ấm. Nói chung là ổn ah... Chứ ăn hàng bây h đúng là sợ thật Các mẹ cùng chia sẻ kinh nghiệm để có bữa ăn trưa ngon, rẻ và vệ sinh nhé Tks
Mình cũng mang cơm đi làm 5 năm nay rồi, vì nhà mình ở gần hàng cơm nên sợ ko dám ăn ngoài. Mẹ nó mang cơm đi đến nơi thì mở nắp hộp ra, cơm ko bị hấp hơi sẽ ko sao. Buổi trưa cho vào lò vi sóng là ok. Bọn mình còn mang nồi cơm điện đến cty, góp tiền mua gạo mắm, vừa ngon vừa sạch.
Cơ quan e cũng mang cơm đi đấy ạ. E mua hộp cơm trong fivimart 2 tầng nhỏ, gọn, tiện nữa ạ + 1 hộp tròn có nắp kín để canh vào mang đi. Buổi trưa cơm nhà ngon cứ gọi là... Không như ăn căngtin chỗ em. Chán ko buồn ăn
Nếu mà có lò viba thì tiện quá rùi còn gì, mẹ nó cứ nấu cơm từ tối hôm trước, thức ăn thì tùy cái gì cần tươi thì nấu tươi, cái gì nấu được từ tối hôm trước cũng nấu luôn, bỏ vào tủ lạnh, mang tới cơ quan vẫn mát, khi nào ăn thì bỏ vô lò viba, quay nóng lên tất cả ngon như mới. Nhà tớ hôm nào mẹ đi vắng toàn phải làm thế cho cả ba bố con. Yên tâm là ngon, sạch.
Trước mình làm ở vp cũ cũng phải đem cơm đi ăn vì ăn ở khu vực chợ Nghĩa Tân vừa đắt mà ăn cũng chả ngon gì cả. Công ty mình có tủ lạnh nhưng không có lò viba, mình không cho cơm vào tủ lạnh vì sợ khô và cứng. Mình để ngoài nhưng phòng có điều hòa cũng không hỏng được đâu ạn ah. Bạn chánh để nước thức ăn dớt vào cơm thì ăn ngon hơn.
chị ơi, chị mua cặp lồng của Nhật ở đâu thế ạ? hùi trước ở công ty cũ không ai mang cơm đi nên em cũng ngại.
lanh chanh trả lời hộ mẹ Tit nhé. Chị ra Sơn Hùng 120 Phố Huế mua ý, có nhiều loại lắm. Dùng cặp lồng này mang cơm đi đến trưa vẫn còn nóng, thik lắm chị ạ
Ôi, món này em làm mãi rồi! Ngon lắm các mẹ ạ! Gà thơm, ngọt! Nhưng em ko dùng tỏi mà em dùng muối, ngải cứu và sả!
Nguyên liệu: muối (1 túi), sả (độ 4 củ thôi, lần trước e ko biết cho đến chục củ ăn mất hết vị gà ), gà ta (vì mình ăn luộc mà), ngải cứu, lá chanh. Thực hiện: các mẹ đổ 1 lớp muối lên, sả đập dập sơ sơ thôi rồi đặt lên lớp muối, tiếp theo là 1 lớp ngải cứu, rồi trên là 1 lớp lá chanh. Sau đó đặt con gà lên rồi đậy vung lại cho lên bếp. 5p đầu để to lửa cho nồi nóng, sau đó để lửa nhỏ cho chín gà. Nếu các mẹ luộc nồi thường thì để 40p, nếu luộc nồi áp suất thì chỉ cần 20p. Trong quá trình luộc các mẹ ko được mở vung nồi nhé vì luộc kiểu này cần giữ hơi nhiều! Kinh nghiệm cho những mẹ nào dùng nồi inox là nên lót dưới đáy nồi 1 lớp giấy thiếc kẻo bị cháy nỗi như 1 số mẹ! Nhược điểm của cách làm này là hơi tốn muối! Mọi người gọi món này là gà sauna với gà giác hơi các mẹ ạ