[h=2]Miếng thịt bò sốt vang ngon mềm thấm đẫm hương vị, hòa quyện cùng vang đỏ như tan trong miệng, khiến người ăn có cảm giác ngây ngất thật tuyệt vời. Thêm vào đó là các loại củ cà rốt, khoai tây ngọt mềm, vừa không ngán lại vừa làm món ăn thêm lạ miệng.[/h] Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt bò sốt vang dễ ghiền như sau: -- 500gr thịt bò, chọn loại thịt bò ngon có gân sẽ càng ngon -- 3 củ cà rốt -- 3 hoặc 4 củ khoai tây -- 1 củ hành tây -- 1 chén r*** vang đỏ (hoặc trắng) -- 1 hũ nhỏ tương cà chua (tomato sauce) -- 5 nhánh tỏi -- Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn [h=2]Cách làm món thịt bò sốt vang dễ ghiền :[/h] Bước 1: Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị - Bạn nên đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch. Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất) - Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch - Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau -Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút. Bước 3: Nấu món thịt bò sốt vang - Bạn cho 1 chút dầu ăn rồi cho cà chua nấu cùng ( dầu ăn sẽ giúp cà chua lên màu món ăn trong đẹp hơn) rồi đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng với món ngon mỗi ngày. - Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm. Bước 4: Bạn cho thịt bò nấu sốt vang ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm. Ngon lắm luôn ạ ^^ Theo: http://www.vaobepcungban.org/2014/06/cach-lam-mon-thit-bo-sot-vang.html
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Cũng ko quá khó như mình nghĩ Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé!
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Cũng dễ mà bạn , ngày mát trời, lành lạnh ăn chấm banh mì ngon !
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Nhà e toàn mua nửa kg bò gân trộn với 1 gói gia vị sốt vang, cũng tiện lắm
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé hum trc mình cũng làm theo những nguyên liệu này, nhưng mình mua 2 lạng bò thui và cho 2 củ khoai tây ăn chán quá, xí hổ với ck vì tài ngệ nấu măm
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Hôm trước em vừa làm ăn với bánh mỳ cũng khá ngon, mọi người bảo ăn với bún cũng rất ổn.
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Em thường làm món bò nấu củ cải cà rốt, ăn rẩt dễ mà ngon.
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé vẫn quen cách nấu dân dã của mẹ,,, vẫn là ngon nhất :
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Hihi, có gì đau chứ, nấu vài nồi quen dần chị à, nếu thịt nấu sốt vang làm 2 lạng thì ít quá , lấy chỗ dải sườn bò ngon mềm chị ạ
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé nguyên liệu thấy có cả sốt cà chua,tỏi, hành tây, r*** vang, mà phần chế biến chả thấy nói cho r*** vào lúc nào, xào tỏi và cho hành tây, sốt cà chua vào khi nào
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé ôi, thèm món này quá, mùa đông ăn món này là nhất luôn ý
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Mình thích nấu theo kiểu việt nam. Thêm quế, thảo quả, hồi, xả. Nghĩ mà thèm, lâu rồi không nấu.
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Nói ra thì xấu hổ quá. em chưa bao giờ thành công với món này và món cá kho. huhu. Lại còn trúng hai món chồng thích nữa chứ.
Ðề: Cách nấu món bò sốt vang ngon - Mẹ nào góp ý nhé Ngon quá, về làm thử mới được, sốt vang chấm bánh mì tuyệt hihi