Hôm trước có mẹ hỏi cách làm bánh Gato bằng nồi cơm điện, em cũng học theo của một mẹ trên mạng thấy rất ngon nên chia sẻ vs các mẹ công thức, hôm nay em post cụ thể từng bước bằng hình ảnh ,chia làm nhiều bước cho rõ ràng để cm dễ hiểu thôi chứ bắt tay vào làm thì chỉ mất tầm 15p là có món bánh tráng miệng thơm ngon ,bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức rồi . Nhanh ,gọn không cần lò nướng mà bánh mềm mịn ,thơm xốp không kém ngoài tiệm đâu cm ạ . Chúc cm thành công nha ! Nguyên liệu : - trứng gà 4quả - 80gr đường trắng - 80gr bột mì ( bột mì loại nào cũng được ,có bột mì làm bánh bông lan thì bánh sẽ càng ngon) - 2mcf bột vani - 15ml sữa tươi ( cm có thể dùng 2thìa sữa đặc để pha ra ) - Cream of tar tar ( nếu k có cm dùng 2 thìa nước cốt chanh nha ) - 20ml dầu ăn Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt to thế này cm cho 2mcf Cream of tar tar hoặc 2 thìa nước cốt chanh vào đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng tạo vân ,nhấc máy lên trứng tạo chóp ( nếu k có máy đánh trứng cm dùng 3 chiếc đũa chụm lại rồi đánh nha .cách này hơi mỏi tay hihi ) bước này cm chú ý : âu và dụng cụ đánh lòng trắng phải thật sạch sẽ k đc dính chất béo như dầu ăn ,bơ... nếu k lòng trắng sẽ k bông lên được Chia 80gr đường làm 3phần rồi cho từ từ vào lòng trắng đánh tan Đánh tan đường xong cm cho từng lòng đỏ trứng vào đánh đều cho đến hết Trộn bột vani cùng với bột mì Chia bột làm 2 phần rồi rây vào âu hỗn hợp trứng ,dùng môi quấy theo 1 chiều cho tan bột . Cm nhớ vét đáy và thành âu cho bột tan hoàn toàn nha Đổ dầu ăn vào bát sữa Múc 1 chút hỗn hợp bột trứng vào bát hỗn hợp dầu ăn và sữa trộn đều Cm đổ hỗn hợp vừa trộn (sữa + dầu ăn + hh trứng ) vào âu hỗn hợp bột trứng và trộn đều ,cm nhớ là trộn theo 1 chiều k là vỡ hết bọt khí bánh sẽ k xốp đâu nha Trộn xong xuôi bột mình được hh thế này Dùng giấy nến lót đáy nồi cơm điện (nếu k có giấy nến cm dùng giấy a4 rồi quét 1 lớp dầu ăn như mình nha) Đổ hh bột trứng vào nồi ,cm vỗ nhẹ vào thành nồi cho hh dàn đều nhé Ấn nút nấu thế này khi nào nồi bật lên để 1 lúc ,cm dùng tăm xiên vào bánh nếu tăm dính bột cm ấn nồi lại 1 lần nữa còn nếu tăm khô k dính bột thì bánh gato của mình đã chín rồi đấy ạ Thành phẩm lần đầu tiên của mình đây Chúc các mẹ thành công !!!
Đánh bằng máy đánh trứng và đánh theo một chiều, hơn nữa là tỷ lệ bột trứng, sữa...phải chuẩn mới bông được bạn ạ. Nhà mình làm bông mà. Khâu đánh trứng rất quan trọng, đánh không đúng nó vỡ bọt khí là hỏng luôn.
Đọc thấy có vẻ đơn giản nhỉ. hnay rảnh cũng phải thử mới được. Mà ko có máy đánh trứng. E đánh bằng tay liệu có ăn thua ko nhỉ?
Em chưa làm bằng máy sinh tố bao giờ nhưng nghĩ là không được. tại vì đánh = máy sinh tố công suất lớn quá mà lại không theo một chiều, nó làm vỡ bọt khí bánh sẽ không xốp mn ạ.
Mn mn biết làm lớp phủ kem của bánh ko. An mỗi bánh ko thì nó khô. Sắp sn ông xã e mà làm quả gatô thì ông xã ngất trên cành quất
Cái đấy thì em chưa học mẹ nó ơi, có mỗi công thức này úp lên cho mẹ nào thích thôi. mn ngâm cứu anh google thử xem. bánh tự tay làm tặng ông xã thì ông ấy yêu vợ phải biết. hehe