Ngao là loài thủy sản có ở tất cả các mùa trong năm. Trong nhiều tạp chí dinh dưỡng nước ngoài, ngao được mệnh danh là siêu thực phẩm cho sức khỏe. Các món ăn từ ngao chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất dễ chế biến. Thịt con ngao giàu dinh dưỡng, canxi và chất sắt, thêm vào đó hương vị lại ngon, ngọt. Nấu ngao với mướp cho bạn món canh mát dịu thanh đạm. Nguyên liệu chế biến món canh mướp nấu ngao (cho 4 người ăn) - Ngao sạch: 500 g - Mướp hương: 2 quả to vừa phải - Đậu hà lan: 100 gram - 1 chút hạt kỷ tử - Gừng - Gia vị: Hạt nêm, muối tiêu. Ngao sạch Giao Thủy - nguyên liệu cần thiết cho món canh ngao nấu mướp Cách thực hiện món canh mướp nấu ngao: + Ngao: nếu bạn mua ngao xô thì mua về làm sạch cho hết cát, cách làm sạch ngao xem ở đây. Còn nếu mua ngao sạch thì về rửa qua là có thể chế biến ngay được. + Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng, cho ngao vào. + Đun nước sôi ngao sẽ mở miệng. + Con nào không mở miệng thì loai bỏ vì đó là ngao chết. + Vớt ngao ra bát. + Phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong, bỏ gừng và phần cặn dưới đáy. + Mướp nạo vỏ thái miếng dày. + Đậu Hà Lan rửa sạch. + Cho nồi nước luộc ngao lên bếp đun, nêm chút hạt nêm rồi cho mướp, đậu Hà Lan và hạt kỷ tử vào. + Nấu sôi trong 1-2 phút. + Sau đó đổ ngao vào đun cùng. + Nêm nếm lại vừa ăn, nước sôi thì tắt bếp. Lưu ý: Ngao đã đậm sẵn nên bạn chú ý nêm nếm độ mặn vừa phải, nếu nấu nhiều nước thì cho thêm 1 ít bột canh, muối tùy khẩu vị mỗi người. Bát canh ngao nấu mướp ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử trông sẽ vô cùng bắt mắt. Chúc các bạn thực hiện thành công! Nguồn: http://thuysangiaothuy.com/Thuc-pham-va-suc-khoe/La-mieng-canh-muop-nau-ngao.html