Bổ sung rau xanh Rau xanh có chất xơ và một lượng đường đáng kể sẽ giúp giảm vị cay của đồ ăn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các loại củ vào món ăn cay như cà rốt, khoai tây, đậu cô ve... Lưu ý là bạn phải cắt nhỏ rau xanh hoặc các loại củ này để chúng có thể hấp thụ, giảm độ cay cho món ăn nhé. Thêm độ chua Nếu các thành viên trong gia đình không mặn mà với đồ ngọt, để chữa những món ăn có vị quá cay, bạn có thể tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách pha thêm nước cốt chanh, dấm gạo hoặc nước sốt cà chua. Cho thêm nước dùng Với những món nước, có thể đổ thêm ít nước lã hoặc nước dùng vào, nấu sôi trở lại sẽ làm giảm cay. Có thể nêm nếm trở lại, nhưng nhớ là không nên bỏ thêm... ớt nhé.
Hay đấy mấy lần về nhà chồng nấu cay mà không biết làm thế nào, may mà nhà còn có bố ăn được cay chứ không món sườn xào chua ngọt chỉ mình em ăn
Trước giờ mình toàn đi chữa mặn là chính, chữa cay thì mình chưa kịp thử. Nhiều lúc cay quá không biết giải quyết thế nào toàn phải rắm mắt rắm mũi vào mà ăn
Thêm nước là cách thường dùng nhất của mình còn mấy cách kia chưa sử dụng bao giờ, sau này thử xem sao