Em chia sẻ với cá mẹ cách làm lẩu " Cá khoai" đặc sản Nam Định mà anh xã nhà em đã đưa cho em ạ. Sinh ra và lớn lên ở miền biển nhưng bạn có chắc mình đã biết làm cá khoai? Xin thưa với các bạn câu trả lời là chưa chắc đâu ạ. Sau vài cuộc trà dư tửu hậu, một anh bạn có thâm niên ăn cá khoai ở quê em đã "bật mí" cách sơ chế cá khoai mà dù có nấu hay lẩu cá cũng không bao giờ bị nát. Lẩu cá khoai rất đơn giản ạ. Công thức chả có gì là bí mật cả. Các bác cứ ra chợ mua cho em ít xương ống về ninh lấy nước. Phi hành mỡ xào kỹ cà chua lên cho vào nước xương là đã có nồi nước lẩu cá khoai đúng kiểu. Cá khoai sau khi làm sạch các bác nhúng qua bát nước mẻ là ok. Dù cá có để sôi trong nồi lẩu hoặc nấu canh bao lâu cũng không bị nát mà thịt cá chỉ có chắc lại. Cá khoai nguyên tắc cho vào nồi lâu bao giờ cũng chìm, chỉ cần cho cá vào bao giờ cá nổi lên khoảng 1 phút là ăn được. Rau thì tùy sở thích ạ. Đơn giản thế thôi chẳng cao siêu cái chết rịch gì là các bác đã có thể được thưởng thức món lẩu cá khoai thần thánh quê Nam Định em rồi.
Mùa nào mà được ăn món lẩu này thì ngon tuyệt cú mèo luôn đó, không biết cách làm món này có đơn giản không nhỉ
Đang là mùa cá này mà bạn, ngon nhất là lúc có sương mù. Theo như a xã nhà mình nói ở trên thì mình thấy đơn giản, ngon, rẻ. ăn món này toàn a xã làm thôi, hiiiii
Nhà em có bán đấy a, bác đặt hôm nay thì hôm sau em có hàng ạ. Hàng nhà em là hàng tươi, tàu về em nhập rồi chuyển lên luôn, 11h xe tới Giáp Bát ạ, sau em chia đơn ạ Ảnh là hàng thật nhà em luôn đấy ạ