Chào các mẹ, Em là fan của kim chi và cũng rất hâm mộ món kim chi, em lập topic để chúng mình cùng chia sẻ món ăn ngon từ kim chi ạ. Những ngày mùa đông trời se lạnh, chúng mình được thưởng thức các món ăn với kim chi thì ngon tuyệt các mẹ nhỉ. Em sẽ đánh dấu danh sách món ăn ở đây để chúng mình dễ theo dõi ạ. 1. Mì nấu kim chi cải thảo 2. Canh kim chi 3. Trứng cuộn kim chi 4. Bánh kim chi 5. Gỏi kim chi 6. Canh kim chi hầm giò heo 7. Canh kim chi hải sản 8. Canh nghêu kim chi 9. Canh kim chi thịt gà 10. Tôm chiên kim chi Còn đây là món kim chi em làm, các mẹ có thể chia sẻ công thức món ăn từ kim chi mà các mẹ đã thưởng thức hoặc sưu tầm ạ. Cám ơn các mẹ!
Em sẽ chia sẻ món đầu tiên em sưu tầm được ạ Mì nấu kim chi cải thảo Nguyên liệu: - 150g mì trứng khô (bạn có thể sử dụng loại mì bạn thích) - 200g bí ngòi; 4 cái nấm tươi; 180g kim chi; 2.5g muối; 15ml dầu mè; 5g vừng; 5g đường; nước luộc gà Cách làm: Bước 1: Nấm, bí ngòi rửa sạch rồi đem thái lát. Bước 2: Trộn kim chi với muối, đường, vừng. Bước 3: Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để vào bát nước lạnh ngâm một lúc rồi xả nước, để ráo. Bước 4: Làm nóng một chảo với ít dầu ăn, cho bí ngòi và nấm vào xào khoảng 4-5 phút. Bước 5: Cho nước dùng gà vào xào nồi, đun sôi sau đó thả mì vào nấu trong 1 phút. Cho mì ra bát, thêm bí ngòi, nấm xào và kim chi lên trên rồi ăn nóng nhé! Chúc các mẹ thành công!
E có hay làm món canh kim chi, kim chi xào, e cũng đánh dấu lại để rảnh e chụp ảnh làm và cũng share cho mọi người ạ!
Tặng các mẹ thêm món này nữa, tối về triển luôn cho nóng nhỉ Canh kim chi cay cay hấp dẫn Bát canh với màu sắc đẹp mắt, hơi cay cay, đậu non mềm và có thêm cải thảo làm kim chi ăn nhiều không ngán. Nguyên liệu: - 200g thịt lợn nạc có lẫn mỡ hoặc thịt ba chỉ - Nửa bát nhỏ kim chi cải thảo, bạn có thể mua sẵn tại siêu thị bán đồ Hàn. - Nửa hộp đậu non - Hành lá hoặc barô, đường. Cách làm: - Thịt lợn thái lát vừa ăn. - Kim chi cải thảo múc ra bát, cắt nhỏ kim chi. - Đậu non rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ. - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ thịt nạc vào xào chín. - Thêm kim chi vào xào cùng, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt kim chi, đun sôi. - Vì kim chi đã có vị mặn và chua sẵn, nên bạn chỉ cần thêm một thìa nhỏ đường. Đợi sôi một lần nữa, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. - Thả đậu non vào nồi, để sôi nhẹ, vì đậu non dễ nát. - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát dùng nóng với cơm. Kim chi cải thảo. Thịt có lẫn mỡ. Đậu non. Xào thịt trước rồi đổ kim chi vào xào cùng. Đổ nước và cho đậu non vào đun sôi. Chúc các mẹ ngon miệng!
Món mỳ này đơn giản nhỉ. Mình có món mỳ tôm úp xong , rồi cho kimchi vào ăn cùng, Nhanh gọn mà ngon chẳng kém. Nói chung kimchi ngon, ăn với món gì cũng ngon ^^
Lại sưu tầm được món mới nữa các mẹ ơi, trong tuần bận rộn, chúng mình nấu đơn giản thôi nhỉ 1. Trứng cuộn kim chi Nguyên liệu: 3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt) 100g kim chi 100g bò phi lê Tiêu bột, hạt nêm, hành tím. Cách làm: Trứng đập tan, đánh đều nêm ít hạt nêm, tiêu, chiên vàng với ít dầu ăn, lấy ra. Trộn thịt bò xào, kim chi với nhau cho lên trứng vừa tráng mỏng cuộn tròn, cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng. Các mẹ ơi, thử luôn thôi, chúc các mẹ thành công!