Nhiều mẹ khi mua yến mạch về cho con ăn, thường rất lúng túng không biết chế biến yến mạch như nào cho bé ăn. Nếu các bé đã quen với việc ăn cháo bột gạo thì việc bé từ chối yến mạch khi lần đầu mẹ giới thiệu là rất bình thường vì mùi vị yến mạch khá lạ với ngay cả chúng ta nếu chưa bao giờ ăn. Vì thế hãy kiên trì giới thiệu chho con vài lần dần dần con sẽ chấp nhận. Có nhiều mẹ thắc mắc có thể cho bé ăn hoàn toàn yến mạch thay cho bột gạo đợc không thì mình xin trả lời là không nhé ! trong yến mạch có nhiều chất xơ do vậy bé sẽ chậm tăng cân, các mẹ hãy luân phiên cho con ăn xen kẽ giữa yến mạch và gạo nhé. Mình xin giới thiệu công thức làm đậu hũ từ yến mạch 1. nguyên liệu - 03 thìa canh đầy yến mạch cán vỡ (thìa canh là thìa ăn cơm) - 01 bát con nước lọc ( bát ăn cơm ) - khăn sữa - 1/2 quả xoài chín ( hoặc bất cứ loại quả nào ngọt bé thích ) 2. cách làm - yến mạch đem ngâm nước 30p cho nở và bớt nhớt, gạn bỏ nước rồi cho yến mạch vào máy xay sinh tố cùng với 1 bát con nước lọc xay nhuyễn yến mạch. - Dùng khăn sữa để lọc bỏ bã, chỉ giữ lấy phần nước cốt. - Cho nước cốt vào nồi (loại nồi nhỏ chuyên nấu cháo cho con sẽ vừa vặn hơn so với nồi to). Đun nhỏ lửa khuấy đều tay đến khi sôi tạo thành hỗn hợp sền sệt, tắt bếp đổ ngay vào khuôn or bát con để tạo hình dáng. - Chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được, xay xoài hoặc quả tùy thích để ăn kèm. 3. Thành phẩm của mình như này ( bé nhà mình 16m ăn hết veo ) Chúc các mẹ thành công và con ăn ngon miệng
Mình cũng sẽ thử để cho bé nhà mình thưởng thức mới được. Dạo này mình cũng hay mua bột làm bánh doremon và rán cho bé ăn buổi sáng cộng với cốc sữa là buổi sáng bé có đủ dinh dưỡng cho cả ngày đi học. Thay đổi bữa sáng cho bé lúc thì cháo, bánh mỳ, mỳ nấu...
Mn đảm đang quá, mình cũng có con rất dễ biếng ăn nên hay tham khảo thực đơn của các mẹ để đổi món cho con
Mình cũng mua bột yến mạch mà chưa biết chế biến sao. Dùng một ít đắp mặt cảm thấy nó hơi giống bột cám gạo