Hôm bữa đọc trên afamily cái công thức này, sẵn tiện nhà có cá ngần bà mang ở quê lên, em vào bếp vọc để làm cho con và cả nhà ăn. Cá này bổ dưỡng cho bé mà lại mềm, không xương các mẹ nhé. Cún nhà em thích lắm luôn Làm tối với không cho ớt nên màu không đẹp như mạng nên em không chụp ảnh lại nữa, các mẹ xem ảnh cop trên mạng nhé ạ. ^^ Nguyên liệu: - 500 gr cá ngần (kho cho cả nhà ăn ké,hí hí, ở quê có nhiều để mang lên) - 100 gr tinh bột bắp hay bột năng - 2 củ hành tím băm (không cho ớt để cho con ăn nữa, các mẹ có thể bỏ riêng phần cho thêm ớt, tỏi thì thơm hơn) - 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh trộn chung trong 1 cái chén để thành nước mắm chua ngọt Bước 1: Cá ngần rửa sạch để ráo. Cho cá ngần vào bao nilon cùng 60 gr tinh bột bắp, xóc đều. Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng thì vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu vào xào chung với 2 muỗng canh hành băm. Xào thơm thì cho dừa khô và các gia vị vào xào 5-6 phút cho hỗn hợp hơi sánh. Cuối cùng cho lá chanh vào xóc đều 3-4 phút là tắt bếp. (Bé nhà em không ăn lá chanh nên em không bỏ ạ,hi hi) Cá ngần rim dừa khô để nguội, cho vào hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Mình thì toàn cho bé ăn tim hay thịt bò rang,hix. Nay biết được thêm món ăn này cho bé nữa phải lưu vào sổ tay để về làm cho bé ăn ngay mới được, cảm ơn mẹ đã chia sẻ bài viết rất hay này nhé.
bé nhà mn được bao nhiêu tháng ạ, đổi bữa cho con 1 xíu cũng đa dạng và đủ chất hơn, mà quan niệm của em, thì em hạn chết ăn thịt lắm, cho con ăn cá với các loại hạt, rau củ quả nhiều hơn mẹ ạ
nhìn ngon mắt quá mẹ ơi, mẹ nao biết ở đâu bán cá ngần tươi ở hà nội không cho em địa chỉ với, hôm trước qua bác tôm mà đắt quá,người nông dân chẳng biết làm sao hiu hiu
Cá này ngon nhắm sóc nhè e cũngg thích hihi, e hay ướp cá với bột nghệ, 1 xíu tương tamari, 1 chút bột ớt pakira, 1 chút xíu mật mía rồi cho lên bếp kho , cho ăn với cơm trắng, miệng con như chim non thích lắm ạ
hihi cái đó mình không rõ mn ạ, hình này mình lấy trên mạng thấy giống gióng món mình làm nên mình up minh họa thôi, vì hôm đó mình không chụp ảnh
ở quê bà mang lên nên hà nội em cũng không tìm hiểu, nhưng thỉnh thoảng đi chợ cuối tuần hay thấy có mẹ ạ, bác tôm hơi mắc 1 xíu, cuối tuần mẹ chịu khó dậy sớm lội ra chợ xem sao
món đó mẹ kho đúng không, em làm rồi mà cún có vẻ không thích, lại thích kiểu rim với cơm dừa , nói chung tùy khẩu vị mỗi đứa, nhưng em thấy kho theo công thức của mẹ ăn cũng đưa cơm lắm , hehe