Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

Thảo luận trong 'ĐỐI CHẤT' bởi chuotconchutchit, 18/3/2012.

  1. chuotconchutchit

    chuotconchutchit Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/3/2012
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chào Mod,

    Nhờ Mod phân xử giúp mình một việc :

    Mình hôm trước có order hàng nhà Mẹ_lucky, khi nhận được hàng thì hiện trạng hàng còn nguyên đai, nguyên kiện, cả hộp, gíấy lót, móc áo, đế carton ... bên trong vẫn để nguyên từ trên web gửi về, những thứ này làm cho tiền cân nặng của mình bị dội lên rất nhiều khoảng 1,5kg cho những thứ không dùng được này, trong khi trong topic của chị ấy cam kết là hàng gửi về tất cả đều được kiểm và gỡ bỏ bao bì, sau đó mình có báo chị ấy, thì chị ấy có báo là khi nào mình gửi trả hôp lại thì chị ấy sẽ trừ tiền lại cho mình cân nặng. Sau khi kiểm hàng mình thấy 1 đôi giày con nít bị rách, 1 đôi giày người lớn bị sai size, chị ấy có thuơng lượng khắc phục dùm đôi giày con nít, còn đôi sai size sau khi kg tìm được đôi nào thay thế thì có nhắn mình gửi trả lại sẽ trả lại tiền cho mình. Mình gửi cpn lại cho chị ấy trả cả hôp giày thừa va đôi giày sai size. Chị ấy tính tiền refund nhưng bắt mình trả tiền ship cpn gửi lại này vì nói rằng mình ở HCM tại sao không mang qua nhà chị ấy trả, mà lại cpn, mình không có thời gian để mà đi đâu, lúc đi lấy hàng, mình nhờ xe ôm gần nhà chạy qua lấy, giả sử mình ở HN, như vậy thì cũng phải mang vào trả tận tay không cpn được hay sao, mình không đồng ý vì điều này vô lý, đặt hàng lấy công nhưng không có trách nhiệm kiểm tra hàng, đến khi đến tay mình thì xảy ra sự cố đầu tiên là hộp, tiếp nữa là giày rách và không đúng size, mình đặt hàng chờ đợi cả 3,4 tuần, đã không nhận được giày như ý mà còn lại tốn tiền chuyển trả lại. Nói qua nói lại đến cuối cùng là hoặc là mình phải chịu trả tiền ship cnp hoặc chị ấy sẽ không trả lại tiền hộp cân nặng (trong khi đã cam kết trước đó như thế nào). Hiện mình còn 4 áo em bé ở bên đó, tiền đã trả tất cả, bây giờ chị ấy có muốn refund hay không và theo cách nào thì mình hoàn toàn bị động, vì vậy mình gửi thắc mắc lên đây nhờ Mod giải quyết giúp.

    Cảm ơn Mod,
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi chuotconchutchit
    Đang tải...


  2. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Thưa MOD và mọi người

    Trước hết, xin được trình bày mới MOD và mọi người về sự việc.

    Thứ nhất: Bạn chuotconchutchit không phải là khách hàng của tôi. Vì tôi chưa 1 lần giao dịch với nick này .
    Thứ hai: Có 1 bạn, nick YM là phungnga417 đã mua hàng của tôi và có hiện tượng tương tự, nên tôi tạm hiểu rằng, bạn ấy và chuotconchutchit là một. Và nếu đúng thì sự việc cụ thể như sau

    Ngày 5 và 7 tháng 2, bạn phungnga417 có nhờ tôi OD hàng bên Mỹ, kết quả mua hàng của bạn ấy đây
    https://docs.google.com/document/d/1ZAp_9J_SiPjATc7GsGrEIhciBB46naNNSZIdRfMMn-M/edit
    https://docs.google.com/document/d/112DY6uhE7vvNbFmwAVTQOYkJochr3sycORpGmXUoX6A/edit

    Tổng số gồm 4 đôi boot, 1 đầm người lớn và 2 đầm trẻ em, 1 cái túi
    Trên trang 1 topic nhận hàng của tôi có ghi rõ : "-Quần áo được chuyển cùng với bao bì của web nếu có ( sẽ bỏ móc áo nếu không có yêu cầu nào khác )
    -Giaỳ sẽ được gói lại cẩn thận và không có hộp nếu không có yêu cầu ship kèm hộp , riêng giày đắt tiền và boot hàng sẽ ship luôn hộp ( vì không hộp sẽ dễ bị trấy xướt và gãy) mình không phụ thu thêm tiền hộp"
    Khi mua hàng, bạn ấy giao dịch qua YM, và không yêu cầu tôi về việc giày có lấy hộp hay không. Vì thế tôi đã vận chuyển cả 4 đôi boot có hộp từ Mỹ về VN để trả cho bạn ấy. Và theo đúng quy cách trang 1. Tôi chỉ tính tiền ship Mỹ Việt cho cân nặng của 4 đôi giày kèm hộp chứ ko tính thêm phụ thu ( Cái này, để hiểu rõ hơn mời MOD và các bạn tham khảo thêm dịch vụ của các nhà nhận OD khác, có 1 số nhà, khi khách hàng yêu cầu lấy hộp thì ngoài việc phải thanh toán tiền ship Mỹ Việt cho cái hộp, khách hàng còn phải thanh toán thêm 1 khoản gọi là phụ thu, chừng 1-2 $/ 1 cái hộp)

    Hàng về, bạn ấy ở SG và qua tận nhà tôi lấy hàng. Bạn ấy đã nhận đủ hàng gồm những món tôi đã liệt kê bên trên, và 4 đôi boot đều có hộp. Khi nhận hàng bạn ấy không có ý kiến gì. Nhưng sau đó qua chat, bạn ấy thông báo với mình rằng có 1 đôi giày bị nhầm size. Cái này lỗi do web gửi nhầm, nhưng mình nhận hoàn toàn trách nhiệm vì mình đã ko kiểm hàng kỹ từ bên Mỹ, và mình nhất trí nhận lại đôi boot đó.
    Nhưng, bạn ấy còn nói với mình rằng bạn ấy ko chấp nhận thanh toán tiền hộp, bạn ấy ko muốn lấy hộp cho 3 đôi boot còn lại..v.v. Rồi mấy thứ mút , xốp, giấy chống ẩm mà nhà sản xuất bên Mỹ cho vào trong giày để giữ form giày, chống ẩm cũng như chống trầy xước, bạn ấy cũng khăng khăng không chịu nhận.
    Mình nhiều tuổi, có lẽ nhiều nhất diễn đàn LCM, mình type chữ ko nhanh khi chat, đồng thời mình ko muốn vì vài trăm k mà mất đi sự tôn trọng của bất cứ ai, nên mặc dù bạn ấy sai hoàn toàn chuyện này mình cũng đã đồng ý ko tính tiền ship cho 3 đôi boot còn lại..
    Mình cứ nghĩ 1 sự nhịn là chín sự lành, mình cũng nghĩ bạn ấy sẽ qua nhà mình gửi lại cho mình đôi boot nhầm size, còn hộp thì thực ra, nó ở với bạn ấy thì nó có giá trị nhất định, còn mang về mình cũng chỉ vứt ra thùng rác, mình nghĩ, bạn ấy có đủ chín chắn để hành xử 1 cách có lý có tình và có văn hóa.
    Ai dè, bạn ấy gửi CPN qua cho mình 1 đống gồm : 1 đôi giày nhầm sz, 1 mắc áo của đầm bé gái ( 2 món này nặng 0.9 kg, và lỗi do mình). Ngoài ra còn 3 vỏ hộp boot vừa to, vừa dài, cộng với giấy chống ẩm, mút, xốp của hãng ( phần này nặng 1,2 kg)…Tổng tiền ship cho chỗ đó là 61k. Và bạn ấy yêu cầu mình phải trả toàn bộ 61 k đó.
    Nếu MOD và m.ng ở trong tình trạng của mình lúc đó thì sẽ hiểu và thông cảm cho mình . Mình ko thể nhẫn nhịn được nữa nên mình trả lời là mình không chấp nhận trả 61k đó. Vì thực ra, với 1,2 kg kia là do lỗi của bạn ấy, mình cũng ko thèm so đo tính toán, đồng ý ko tính $ với bạn ấy tức là mình đã chấp nhận thiệt 13,1 $( vì cước phí ship MV là 11$/ 1kg). Tức là mình đã chịu thiệt vì bạn ấy hơn 280k hoàn toàn vì lỗi ko phải của mình. Vậy mà bạn ấy còn ko biết điều, nhất quyết bắt mình phải chịu nốt 61k tiền cước phí CPN 61k đó.
    Các cụ có câu: “Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”. Vì thế, mình không thể tiếp tục nhường nhịn với 1 người đã sai, lại ko biết điều mà càng lấn át người khác như thế.
    Mong MOD và các bạn hãy cho phán xét một cách chân thành nhất. Mình xin cảm ơn tất cả.
     
  3. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky



    Trước hết, chị xin nói rõ rằng. Các quy định về mua hàng, ship hàng dịch vụ của chị, chị đã ghi trên trang 1 "-Quần áo được chuyển cùng với bao bì của web nếu có ( sẽ bỏ móc áo nếu không có yêu cầu nào khác )
    -Giaỳ sẽ được gói lại cẩn thận và không có hộp nếu không có yêu cầu ship kèm hộp , riêng giày đắt tiền và boot hàng sẽ ship luôn hộp ( vì không hộp sẽ dễ bị trấy xướt và gãy) mình không phụ thu thêm tiền hộp"
    Mời em và MOD tham khảo ở đây
    http://www.lamchame.com/forum/showt...chóng-Giá-cả-cạnh-tranh?p=6326714#post6326714

    Như vậy nghĩa là, về lý. Chị sẽ chịu nhận lại mắc áo và đôi giày nhầm size
    Còn đám hộp boot, chị ko có trách nhiệm nhận lại. Vì khi giao dịch, em không có yêu cầu bỏ hộp đối với boot

    Nhưng ban đầu khi em yêu cầu chị nhận lại hộp vì lý do em ko lấy hộp, do chị lớn tuổi, type chữ rất chậm , chị cũng nghĩ, chị ko vì 1,4 kg hộp ấy mà nghèo đi, cũng như giàu lên. Chị ko thèm đôi co với e chỉ vì 13.1 $ (cho 1,2 kg hộp ) nên c chấp nhận thiệt, bỏ hết tiền ship hộp của boots cho e.

    Lẽ ra, nếu em là người biết suy nghĩ, thì e sẽ xử sự theo cách khác.

    Em đến nhà c lấy hàng, nếu e ko muốn lấy hộp tại sao e lại mang cả hộp về, rồi mất công CPN trả lại mà bắt chị thanh toán cái tiền đó?

    Em đến tận nhà chị lấy hàng được, tại sao khi trả lại chị mấy cái vỏ hộp, e ko nỡ qua nhà chị giúp chị. E quẳng nó cho CPN và ép chị phải trả 61k tiền ship cho mớ vỏ hộp ấy

    Em thừa biết, mớ vỏ hộp ấy về lý em phải nhận, và chị đã tạo điều kiện cho em, chị ko chấp nhặt em, chỉ vì chị muốn chiều khách, cũng vì chị không muốn đôi co với 1 người trẻ tuổi hơn mình. E cũng thừa biết, hộp đã được gửi về VN, theo thỏa thuận (đã ghi chú ở trang 1) giữa em và chị, thì tức là chị đã phải trả tiền ship từ Mỹ về VN cho 1,4 kg ấy. Chị cũng vẫn ko tính toán với em. Vì chị nghĩ, chị thiệt 1 chút, nhưng ít nhất có lợi cho em.

    Lẽ ra, chị đã vì em như thế. Thì em nên có 1 giải pháp để hạn chế thiệt thòi của chị, nhất là khi sự thiệt thòi ấy phát sinh từ phía em, lỗi của em
    Lẽ ra, em có thể hỏi chị: Chị ơi, cái đống hộp ấy hết 1,2 kg. Nhưng chị nhận về cũng chỉ đem ra thùng rác. Vậy Chị trừ ngay tiền cho e trong tổng kết rồi em vứt hộp đi hộ chị, hay chị muốn em gửi qua chỗ chị?

    Hoặc nếu lịch sự hơn, khi em biết chị đã thiệt hơn 300k vì em, mà nhà e và nhà chị cũng ko xa, vì khi nhận hàng em đến tận nơi, thì em mang nó qua cho chị. Hoặc đàng hoàng ra dáng hơn thì khi e ship lại nó cho chị, em cứ nói với chị là: Chị ơi, lần đầu giao dịch, do e sơ xuất nên phiền chị quá, lại làm chị mất mấy trăm k vì em, lẽ ra em mang qua chị nhưng do em bận …nên e gửi CPN rồi, cái tiền ship đó để e chịu cho c đỡ thiệt nhé. Hy vọng sau này sẽ ko có sơ xuất nữa!

    Nếu em làm được điều ấy, chị sẽ nhận thấy rằng em ko phải là kẻ bần tiện, chẳng qua thực sự em ko có nhu cầu lấy hộp mà em lại sơ xuất ko đọc trang 1 của chị...và em cũng có thiện chí với chị khi biết chị rất thiện chí tạo đk cho em
    Và khi đó, có khi chị lại tự nguyện chịu cho em 61k tiền ship đó, lọt sàng xuống nia đi đâu mà thiệt

    Nhưng e đã không làm thế. Em thấy chị chấp nhận nhận lại hộp mặc dù em sai, em lại nghĩ chị ngu nên em lại càng lấn tới (chị tin rằng 1 người tính toán chi li như em thì ko thể ko đọc quy định của chị ở trang 1, mà đã đọc thì đương nhiên em biết em sai). Mà nếu đã ko có tình như thế. Thì chị nghĩ chị em ta cứ lý mà làm đúng ko em.
    Vì vậy chị đề nghị thế này

    Quy định ở trang 1 của chị đã nói rất rõ ràng. Và em chấp nhận đặt hàng chỗ chị tức là mặc nhiên chị hiểu em đã đọc và chấp nhận những điều khoản đó. Đồng thời khi đặt hàng với chị qua YM e cũng ko nói gì thêm về nó, nên ta cứ đúng như thế mà xử:

    Thứ nhất : Đôi boot web ship nhầm size so với size em đặt. Lỗi của chị, chị nhận lại và chị chịu tiền ship ( tiền ship cho đôi ấy sẽ ít hơn 61 k vì trong 61 k đó có 1,2 kg dành cho 3 cái vỏ hộp ở phần thứ 3 chị sẽ nói sau)

    Thứ 2: Về mắc áo, túi, giấy, mút bảo quản quần áo và giầy. Chị sẽ nhận lại mắc áo theo quy định trang 1. Còn mút đệm giữ form giày, giấy chống ẩm cho giày, áo là cái web họ gửi để bảo quản hàng cho em, cho giày khỏi móp méo, mốc, cho quần áo khỏi ấm mốc ….chị gửi nó từ Mỹ về VN, chị cũng mất phí chứ ko phải chị sản xuất ra nó ở VN được, chị ko đồng ý nhận lại

    Thứ 3. Về 3 đôi giày còn lại đúng cả size khớp với hộp. Theo đúng quy định chị sẽ không nhận lại . Và như thế, nghĩa là ngoài việc em phải thanh toán tiền trả chị tiền ship Mỹ Việt của 3 cái hộp boot và giấy chống ẩm cũng như mút xốp bảo quản form cho boot ( 1,2 kg x 11$ = 13,1 $ x 21,5 tỷ giá = 281.65 k), thì chị phiền em 2 việc:
    1.
    Chị cân phần đôi giày nhầm sz, móc áo..(phần do lỗi của chị, chị chịu ) là 0,9 kg. Phần 3 cái vỏ hộp boot và giấy chống ẩm cũng như mút xốp bảo quản form cho boot là 1,2 kg. Tổng gói đồ e gửi lại chị là 2,1 kg.
    Vậy 61 k CPN cho 2,1 kg tức là 1 kg hết 29.05 k
    Phần của chị, chị chịu là 0.9 x 29.05 = 26,15k

    Phần của em phải chịu là : 34.86 k
    Số tiền 61 k này chị đã trả cho bên CPN, vì thế phiền em thanh toán trả lại chị 34.86k

    2. 3 cái hộp đó, chị cho em lựa chọn, hoặc em qua chị lấy, hoặc chị sẽ CPN trả em, và ship CPN đó em chịu, vì lỗi hoàn toàn của e.

    Như vậy. Ngoài những gì chị đã tính toán với em theo phương án chị nhường nhịn em bữa trước, thì nay em phải trả lại cho chị : 281.65k + 34.86 k = 316.51k


    Cuối cùng, chị muốn nói điều này, e chỉ chừng tuổi con chị: Nếu em nhận lỗi của e, e xin lỗi chị. Chị vẫn có thể chấp nhận cho em phương án ban đầu, nghĩa là chị chịu thiệt cho e tiền 3 cái hộp, thậm chí nếu e biết đúng biết sai, biết trước biết sau chị có thể cho em cả 61 k tiền ship.
    Tks e
     
  4. chuotconchutchit

    chuotconchutchit Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/3/2012
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Chào Mod, mình trước giờ vào các diễn đàn chỉ để tham khảo, cũng không đăng ký, đăng nhập vì không có nhu cầu gì nhiều trên các diễn đàn, mình đặt hàng qua nhiều nhà, và không phải là nhà trên lamchame này, mà là ở các diễn đàn 5s, muare, và chủ yếu là chat cho nhanh, vì mình cũng kg được lướt web trong giờ làm nhiêù, nay vì vấn đề này, và do đầu tiên mình tìm thấy topic đặt hàng tại diễn đàn, vì vậy phải đăng ký để vào khiếu nại tại đây, mình xin lỗi cũng không biết ở diễn đàn có quy định nếu kg phải là thành viên trước đó thì có được hay không gửi khiếu nại.
    Chào chị, chị nói em là qua lấy hàng nếu không lấy hộp tại sao không báo luôn, chị nhớ lại xem người đi lâý hàng là ai, em thuê 1 ông xe ôm đi lấy hàng về, đến khi nhận hàng mới vỡ lẽ về phần hộp, em vào chat với chị, em đã nói trước giờ em đăt hàng chỗ khác, nếu khi nào có yêu cầu thì mới gửi hộp, kg nói gì thì xem như không gửi hộp, chị đã đồng ý trả phần tiền cân nặng hộp lại. Còn việc chị nói chị đem hộp về cũng chỉ vứt đi, có làm được gì, vậy chị yêu cầu em phải gửi trả hộp lại chị làm gì cho mất công vậy, chị nói em giữ hộp ớ đó, rồi chuyển lại cho chị, chị nhận xong sẽ tính tiền refund cho em, thế em không ship hộp lại cho chị thì làm sao chị refund cho em.
    Đến phần hàng, thứ nhất chị hoàn toàn kg kiểm hàng gì bên đó cả, ăn tiền công mà không có trách nhiệm, khi phát hiện ra 1 đôi giày con nít rách, 1 đôi giày sai size, em cũng đã thông cảm đem đi vá lại đôi giày con nít rách ( đáng lẽ phải trả lại cho chị ), vậy không chỉ có chị thông cảm với khách, còn em thì khó tính. Còn đôi giày sai size, em cũng đã chờ chị kiểm tra có phải gửi sai không, vì bạn em nó cũng muốn giày chứ muốn nhận tiền lại làm gì. Sau khi không tìm ra, chị cũng báo em phải gửi trả lại chị, rồi chị mới trả tiền lại, nếu em không thể mang qua trực tiếp nhà cho chị được, nếu không cpn thì đến khi nào em nhận được lại tiền, hoặc như em đã nói với chị, nếu em ở HN thì cũng phải mua vé máy bay bay vào trả tận nhà cho chị ah, còn nếu gửi cpn thì chị có đồng ý trả ship kg.
    Còn việc chị nói "Giaỳ sẽ được gói lại cẩn thận và không có hộp nếu không có yêu cầu ship kèm hộp , riêng giày đắt tiền và boot hàng sẽ ship luôn hộp ( vì không hộp sẽ dễ bị trấy xướt và gãy) mình không phụ thu thêm tiền hộp" thì mục đích của việc ship hộp là để bảo vệ cho hàng , trong khi hàng em nhận được thì 1 đôi rách, 1 đôi không đúng size, vậy gửi về có ý nghĩa gì, bảo vệ cái gì khi mà hàng đã bị hư và sai trong đó rồi, hay chỉ là để khỏe cho chị, khách hàng trả tiền hộp thì mặc khách hàng.
    Nếu chị muốn tính kĩ thì đôi giày con nít bị rách gửi trả lại cũng sẽ nhiều hơn số tiền ship hộp chị trả lại cho em rồi.
    Em lên đây gửi khiếu nại vì không cảm thấy thõa đáng em phải trả tiền ship để chuyển lại đôi giày chị trả sai hàng cho em, còn chị thì nói qua nói lại cuối cùng nói ngược lại là không chịu trả luôn tiền hộp cân nặng trong khi trước đó đã yêu cầu ship lại và trả lại tiền.
    Còn đoạn chat có phải em đã đặt hàng của chị không thì ngày mai vào công ty, em sẽ lục lại để gửi lên đây xác nhận.
     
  5. chuotconchutchit

    chuotconchutchit Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/3/2012
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Hiện em đã chuyển trọn vẹn tiền cho chị bao gồm cả 4 ao chưa nhận, như vậy mong Mod giải quyết sớm dùm, vì nếu không thì không biết khi nào em sẽ nhận lại được tiền refund thõa đáng đây.
     
  6. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Ok. Chị sẽ trả lời em từng ý một


    Chị ko cần biết người lấy hàng cho em là ai. Dù là xe ôm hay gì đó thì với chị, họ được em ủy quyền nhận hàng của em, hay nói cách khác, họ là đại diện hợp pháp cho em khi giao dịch với chị vào thời điểm đó. Và sai sót của họ, tất nhiên em phải chịu, không lẽ lại là chị ?


    Chị là chị, người khác là người khác. Em đặt hàng nhà chị nghĩa là em đã chấp nhận các điều kiện của chị. Hơn nữa những điều kiện đó chị puplic công khai, ko giấu diếm và không có gì khuất tất.


    Điều này chị đã nói rất rõ lý do vì sao chị đồng ý ở bên trên. Và nếu như em không quá quắt bắt chị chịu 61k với 1 thái độ không có thiện chí, thì chị cũng đâu có nuốt lời.


    Em lớn rồi, nên suy nghĩ trước khi nói sao cho đúng mực. Đây là đoạn chat của e với chị, chị ko thạo vi tính nên chưa chụp được màn hình. Nếu cần, chị sẽ nhờ người chụp.
    Chị chưa từng phủ nhận trách nhiệm của chị. Về đôi giày em nói là rách, chị cũng nói
    . Chị dùng từ "giúp chị", nghĩa là chị coi như đó là lỗi của chị. Còn nếu là người khác, họ có thể trả lời em như thế này, em nghĩ sao:
    Còn về đôi giày nhầm size, chị mong muốn thế sao? Và khi phát hiện ra, chị bắt em phải chịu bất cứ tổn hại gì về nó chưa mà em nói chị không có trách nhiệm?

    Em đừng cố tình ngang ngược như thế. Tất cả những gì chị nói đều có trước có sau. Chị đang muốn nói đến cái tình, vì chính chị đã xử lý với em bằng tình. Nếu ko bằng tình thì ngay từ đầu chị ko chấp nhận cho em ko phải thanh toán 280k tiền hộp. Nếu em ở Hà Nội, thì có khi chị ko dễ nhận ra sự bạc bẽo của em nhanh thế.
    Còn về chuyện ship lại đôi giày
    Thì hình như chị đã nói rõ với em ở phía trên rồi. Chị xin phép trích lại:

    Chỗ màu xanh: Em nên nhớ rằng chị chỉ nói
    , chứ chị không nói
    . Em đã đi làm, tức là em có học, em phải hiểu hơn ai hết rằng mệnh đề thuận đúng chỉ chỉ có mệnh đề phản đảo là chắc chắn đúng, còn mệnh đề phản (như của em) và mệnh đề đảo chưa chắc đã đúng.
    Hơn nữa, điều này chị đã nói ở trên rồi. E nên đọc lại giúp chị.

    Chỗ màu đỏ: Việc gửi hộp và các công cụ bảo vệ, với việc giày nhầm size là 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. E có cần phải cả vú lấp miệng em bằng những lý lẽ không chắc chắn như vậy không.

    Hơn nữa, hàng sai thì em có phải chịu ko? Hay chị chịu? Từ đầu đến cuối chị vẫn khẳng định đôi giày nhầm size chị hoàn toàn chịu trách nhiệm, tại sao em lại cứ thích bù lu bù loa lên như vậy? Để làm gì? Để thấy chị có lỗi và chị đã phải trả giá cho cái lỗi của chị mà không làm tổn hại gì đến em à?


    Chị chưa từng muốn tính kỹ với em. Chỉ có em là chi li với chị từng tí một, ngay cả khi em đã có lợi rồi(lỗi của em mà chị phải chịu tổn thất) em vẫn muốn lợi hơn nữa. Chính vì thái độ của em như vậy nên chị mới cần làm rõ để em thấy, rằng em đã đi quá đà. Và chính chị vẫn mở cho em 1 con đường, nhưng xem ra em không có thiện chí.
    Còn đã đến nước này, em không thích nói chuyện bằng tình, thì chị cũng buộc phải nói với em bằng lý. Chị sẵn sàng đồng ý nhận lại nốt đôi giày con nít bị rách, nếu như em chứng minh được rằng, ngay từ khi chị giao nó cho em, nó đã bị rách như thế. Còn kể cả hôm nay em đưa ra đôi giày ấy bị rách mà ko chứng minh được điều chị yêu cầu phía trên, thì chị ko chấp nhận, vì, chị ko tin em nữa, biết đâu để bảo vệ cái tôi của mình, bây giờ em mới mang nó ra rạch thì sao?
    Và kể cả khi em đã chứng minh được. Chị sẽ đồng ý chịu phí CPN cho em gửi đôi giày đó lại cho chị, nhưng tiền ship Mỹ Việt của 3 cái hộp hơn 280k và khoản ship cho chúng là 34,86k, em vẫn phải thanh toán.

    Chị đồng ý trả tiền ship cho riêng đôi giày ấy và cái mắc áo. Cái này chị đã nói ở trên rồi . Cước phí cho phần ấy là 26.15k

    Chính vì lối hành xử coi tiền là trên hết của em, vì em luôn nghĩ rằng em là Thượng Đế, quyền uy đến mức em đúng hay em sai thì chị cũng phải chịu hết như thế cho nên chị mới buộc phải nói chuyện với em đến tận cùng lý lẽ, chị mới ko chấp nhận cho e trả hộp nữa. Tại em cả thôi
    Tuy nhiên ngay từ bài post trước chị cũng đã nói rồi, nếu như em biết phải trái, biết đúng sai, biết đẹp tình đẹp lý thì chị vẫn có những dòng cuối cùng, em nên biết lắng nghe người khác nói trước khi phát ngôn, người có học chỉ hơn người vô học ở chỗ ấy em ạ.


    Cuối cùng, còn 4 món của em, trong tuần này hàng về. Chị sẽ ship ngay trả em. Em cứ tính toán chi tiết + với những gì chúng ta nói với nhau ở đây hôm nay. Ai thiếu, người ấy sẽ chuyển khoản trả lại cho người kia. Nhà chị, số ĐT của chị em biết, chắc chị ko đến nỗi phải thay số ĐT và cả bán nhà để trốn chạy chừng hơn 1 triệu của em chứ?

    Thậm chí nếu MOD sợ chị xù, thì em cứ tính toán đến thời điểm này (theo phân xử của mọi người), em còn dư ở chỗ chị bao nhiêu $. Em đã như thế, chị cũng ko tin em được nữa, đồng thời chị cũng chẳng biết em là ai làm gì ở đâu ngòai cái nick YM và 1 cái nick LCM mới post 1 bài, thậm chí số ĐT của em, chị đã từng hỏi , nhưng em ko cho và nói có gì liên lạc qua YM. Vì thế, chị chưa thể c.k lại toàn bộ tiền cho em được vì em vẫn còn 4 món hàng em order chưa lấy

    Vì thế, nếu MOD yêu cầu, chị sẽ chuyển khoản số tiền ấy cho BQT LCM làm chứng giữ hộ, khi nào 4 món hàng của em về, chị ship cho em xong, sẽ phiền BQT tính toán giúp xem thiếu thừa ntn và trả lại 2 bên. Hoặc phương án 2 là quyết toán công nợ đến ngày hôm nay (theo cách mà mọi người phân xử); rồi cộng chi phí của cả 4 món em đã od, + dự kiến tiền ship MV của 4 món đó, dư bao nhiêu ngay lập tức chị sẽ CK lại cho em.
    Em muốn phương án nào?
     
  7. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,687
    Đã được thích:
    16,449
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky vui lòng xác nhận ngắn gọn các vấn đề sau:

    - 3 đôi boot có hộp: Khối lượng hộp và các phụ kiện kèm theo là 1,2kg tương đương với 281,65K. Số tiền này ai đã trả?

    - 1 đôi giày nhầm size và móc áo: Phí ship của các món này từ Mỹ về VN là bao nhiêu?
     
  8. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Vâng
    Cảm ơn MOD đã quan tâm, tôi xin trả lời :

    Vấn đề ở đây ko phải
    MOD ạ, vì chúng tôi chưa quyết toán. Mà vấn đề chúng tôi cần giải quyết là
    , để căn cứ vào đó mà quyết toán thôi MOD.

    Order hàng khác mua hàng ở chỗ ko mua đứt bán đoạn được ngay lần giao dịch đầu tiên. Phải chờ đến khi hàng về đủ mới cân hàng lên để biết cước Mỹ Việt.. Do bạn PN khi mua hàng đã đặt trước tiền, số hàng hiện tại bạn PN nhận, giá trị chưa bằng số tiền bạn ấy đã giao cho tôi. Tức là, hiện tại số tiền tôi còn giữ của bạn Phuongnga… vẫn dư so với số hàng bạn ấy đã nhận.




    1. 3 đôi boot có hộp: Khối lượng hộp và các phụ kiện kèm theo là 1,2kg tương đương với 281,65K. Số tiền này ai đã trả?
    Số tiền này tất nhiên tôi cũng đã trả cho bên vận chuyển từ Mỹ về. Còn giao dịch giữa tôi và bạn PN, thì tôi đã trình bày ở trên. Chỉ chờ Mod và các bạn nói lời công bằng, tôi sẽ thực hiện đúng như phân xử của MOD.

    2. Chỉ có tôi, đã trả cho bên Mỹ gồm tiền hàng (mua đôi giày ) và tiền thanh toán cho Cargo (cước vận chuyển đôi giày và mắc áo về VN). Ngay từ đầu tiên, khi chưa có topic này cho đến bây giờ, tôi vẫn khẳng định, lỗi nhầm sz , thực chất do web gửi nhầm cho tôi , nhưng là người làm dịch vụ, lấy $ công nên tôi phải chịu trách nhiệm đến cùng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
    Vì thế, tôi đã, đang và sẽ luôn luôn khẳng định: Tôi sẽ chịu trách nhiệm chị trả số tiền này.

    Tuy nhiên tôi muốn nhắc lại: Bạn ấy giao dịch với tôi hoàn toàn qua YM. Tôi hoàn toàn ko biết thêm bất cứ thông tin cá nhân nào của bạn ấy, kể cả số ĐT, tôi hỏi bạn ấy cũng ko cho. Vì thế, tôi sẽ ko đồng ý chuyển ngay toàn bộ số $ bạn ấy còn dư ở chỗ tôi cho bạn ấy, tôi đã nói rõ ở đây

    Ý kiến cá nhân tôi cũng đã trình bày rõ rồi. Nếu ngày hôm nay, bạn ấy nhận lỗi ship hộp về là do bạn ấy sai, tôi vẫn có thể chịu thiệt thòi là không tính tiền ship cho 3 cái hộp ấy. Còn nếu bạn ấy khôn biết dừng lại đúng mực, tôi mong MOD và mọi người đặt mình vào hoàn cảnh của tôi, để thấu hiểu và xử lý 1 cách công bằng nhất.
     
  9. chuotconchutchit

    chuotconchutchit Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/3/2012
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Mod cho em nói vài câu nha
    "3 đôi boot có hộp: Khối lượng hộp và các phụ kiện kèm theo là 1,2kg tương đương với 281,65K. Số tiền này ai đã trả?

    - 1 đôi giày nhầm size và móc áo: Phí ship của các món này từ Mỹ về VN là bao nhiêu? "

    => tất cả những khoảng này em đã tất toán hết cho chị ấy trước khi kiu xe ôm qua chở hàng về, hiện em còn 4 món hàng ở chị ấy vẫn chưa ship về VN.

    Gửi chị,
    1. Trách nhiệm của xe ôm là chỉ biết đến địa điểm a, b, c chở đồ về cho người thuê, ngoài ra họ không cần biết gì cả, nói nghiêm trọng như chị nói là trách nhiệm hợp pháp đó, giả sử hôm đó không phải xe ôm bên em qua chở, mà là xe ôm của chị mang qua, vậy khi em không chịu lấy hộp, thì trách nhiệm hợp pháp của họ đại diện cho chị có giải quyết cho em không???
    2. Em không hề biết là sẽ nhận được một số thứ không cần thiết như vậy. Em đặt tổng cộng 4 đôi giày, trong đó 2 đôi giày con nít, 1 đôi 3t, 1 đôi 6t , vừa qua mắc cá chân một chút, giá trị là 14.99$, và 24.99$, vậy có cần phải gói hộp để bảo vệ như chị nói về không?
    3. Cho rằng là quy định của chị boot gói hộp về, nhưng phải chi hàng về có hộp mà hàng không bị lỗi, không bị gì hết, trả 1 số ký hộp người ta cũng vui vẻ, đằng này bảo là hộp để bảo vệ hàng trong quá trình vận chuyển không bị hỏng, trong khi hàng đã bị hỏng từ trước khi vận chuyển về rồi, khi nhận hàng 1 đôi rách, 1 đôi sai size, còn giấy lót trong túi xách và cả trong giày còn đầy và nhiều. Em nói thật, quy định này nói ra bây giờ là để viện cớ cho sự thiếu trách nhiệm về hàng và lời nói trước sau của chị.
    5. Xin hỏi chị, đôi giày sai size Ideeli đã gửi cho chị, nếu nó còn ở bên mỹ, chị sẽ trả lại cho Ideeli và chị có mong muốn trả tiền ship trả hàng lại không?
    6. Khi đặt hàng của chị, em đã chuyển khoản trước đó hết, vì em nghĩ không có gì vấn đề gì về chuyển khoản cả, thậm chí trước khi qua lấy hàng em cũng dã chuyển hết số tiền cho chị. Sau khi xảy ra sự việc, em đã yêu cầu chị chuyển lại em những gì, tiền hộp thừa và tiền ship cpn, em có yêu cầu gì về 4 cái áo em chưa nhận hàng không, chị sợ em lừa đảo gì chị ở đây, thâm chí cho đến giờ, em cũng chỉ yêu cầu chị chuyển lại tiền hộp, giày sai, và em không thanh toán cước cpn, nếu cần chị cứ tính luôn cân nặng 4 áo chưa về kia rồi trừ ra, xem như giao dịch xong.
     
  10. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,687
    Đã được thích:
    16,449
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    mẹ_lucky vui lòng xác nhận: Toàn bộ số tiền trên đã được chuotconchutchit trả cho bạn rồi phải không? Câu trả lời là Đúng hoặc Sai (Bạn vui lòng không giải thích dài dòng).
     
  11. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Vâng .

    Tôi đã nhận đủ tiền hàng và ship của bạn như tôi đã nói ở trên

    Xin lỗi MOD vì những giải thích của tôi
     
  12. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,687
    Đã được thích:
    16,449
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky vui lòng xác nhận: bạn không phụ thu thêm tiền hộp có nghĩa là thế nào?
     
    Sửa lần cuối: 19/3/2012
  13. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,687
    Đã được thích:
    16,449
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky vui lòng xác nhận ý nghĩa của đoạn văn trên của bạn trong vòng 24h kể từ bài viết này.

    Cảm ơn bạn.
     
    tulvina24h thích bài này.
  14. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    riêng giày đắt tiền và boot hàng sẽ ship luôn hộp ( vì không hộp sẽ dễ bị trấy xướt và gãy) mình không phụ thu thêm tiền hộp"Câu này đương nhiên các bạn order hàng Mỹ đều biết khi lấy hộp ngoài tiền cân nặng của hộp khi chuyển về phải trả thì còn phụ thu thêm 1$ hoặc 2$ khi hộp ship về tùy theo qui định từng nhà nhận mua hàng . vì tôi không phụ thu thêm khoản này nên tôi có báo rỏ ở trang 1

    Mod có thể tham khảo thêm các topic nhận order hàng Mỹ .


    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/203524-Nh%E1%BA%ADn-order-c%C3%A1c-web-M%E1%BB%B9-H%C3%A0ng-M%E1%BB%B9-c%C3%B3-s%E1%BA%B5n

    Tôi xin dẩn 1 link Ạ và Mod cũng có thể tìm hiểu thêm trên diển đàn nhận mua hàng


    Tks mod quan tâm
     
  15. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,687
    Đã được thích:
    16,449
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Chuotconchutchit hiểu thế nào về câu này?
     
  16. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
  17. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
  18. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    [​IMG]
     
  19. Mod MSTD

    Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    24/11/2004
    Bài viết:
    3,687
    Đã được thích:
    16,449
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Tại sao bạn phải nhờ tới một topic của người khác để giải thích cho người mới order hiểu: Nếu vận chuyển hộp thì người mua vẫn phải trả tiền vận chuyển hộp, bạn chỉ không thu thêm phụ phí khác?
     
    thaonguyen301289 thích bài này.
  20. Mẹ_lucky

    Mẹ_lucky

    Tham gia:
    26/2/2011
    Bài viết:
    14,004
    Đã được thích:
    11,359
    Điểm thành tích:
    3,813
    Ðề: Khiếu nại kiểm hàng và refund nhà Mẹ_lucky

    Như mình vừa trích dẩn 1 topic xin lỗi vì mình chậm và cũng không rành máy tính mình làm luộm thuộm đễ giải thích cho câu ấy tạm như sau ạ


    Bình thường nếu bỏ hộp, kích thước của giày giảm đi đáng kể, việc sắp xếp đồ để gửi về cũng sẽ không tốn nhiều không gian trong thùng, 1 thùng sẽ sắp được nhiều hơn. Chính vì vậy, để hạn chế việc phải ship giày cùng hộp, một số mẹ đã yêu cầu phụ thu tiền hộp giày.
    Phụ thu: là ngoài cân nặng của hộp, và những đồ giữ form, bọc giấy trong hộp đã được tính tiền cân nặng như giày( xx$/1kg), người mua còn bị phụ thu từ 1-2$/1 hộp đựng giày nữa. Riêng nhà mẹ_lucky không thu khoản này.
    Cảm ơn Mod
     
    Angel mũi tẹt thích bài này.

Chia sẻ trang này