dạ chào các mẹ, tình hình là dạo này e thấy mọi ng hay nói về móm sấu ngâm nước mắm quá, có mẹ nào làm chưa, cho e xin chút kinh nghiệm ah, e cũng bon chen làm thử ah e cảm ơn các mẹ
E cũng đang tính làm đây, e có công thức này chia sẻ mn thử nghiên cứu xem. Nguyên liệu: (Nguyên liệu này nếu làm nhiều hơn mn cứ thế tăng tỉ lệ lên thôi nhé) - Sấu: 300g - Nước mắm: 300 ml - Đường: 1 thìa cơm. - Tỏi và ớt tùy ăn. Cách ngâm: - Sấu mn mua về rửa sạch cạo vỏ, có thể thuê ngoài họ cạo vỏ cho luôn cũng được, về mn rửa sạch, nếu muốn ngấm nhanh thì mn nên khía làm 4, rồi thả luôn vào chậu nước muối pha loãng ( giúp sấu trắng hơn không bị thâm), Sau đó vớt ra để ráo. - Đun một nồi nước sôi, đổ thẳng vào rổ sấu để trần qua. - 300ml nước mắm hòa với 1 thìa đường, đun sôi, để nguội. - Sấu cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa, trên cùng là tỏi và ớt, đổ trực tiếp nước mắm đã để nguội vào sấu. Nhớ là ngập mặt sấu mn nhé. Sau 1 ngày là mn có thể ăn được rồi, chúc mn thành công nhé!
mình cũng nghe bạn bè bảo nhau là ngon lắm,chấm với rau muống luộc thì tuyệt vời,thanks mẹ chia sẻ cách làm!!!
Mình cũng chưa làm món này baoo giờ. Đang sẵn mùa sấu, có khi cuối tuần cũng học các mẹ làm lọ để chấm xem sao. Hihi.
Em nghe món này lần đầu đấy ạ, thấy bảo ngon, em ck em bảo gần hết mùa sấu rồi, làm em hốt quả cứ tưởng thật, bận mải mê bán điều mà tí quên sấu. hì. cảm ơn mn chia sẻ ạ
các mẹ làm thử đi ah, ngon lắm, e làm thử rồi, sau một ngày là ăn đc á , tuy là làm lần đầu chưa ngon lắm, nhưng sẽ cố hơn ah
e cũng thích ăn lắm, đang tìm kinh nghiệm để về tự làm,bác cho e hỏi, trần sấu qua nước sôi vậy khi ngâm mắm sấu còn gión ko ăn của mấy chị cùng chỗ làm ngày trước, sấu các chị ấy còn cắt miếng sẵn bé tẹo teo nhưng ăn giòn và ngon lắm
Mẹ nó ơi, cho mình hỏi tí, sấu mình mua về cho tủ lạnh rùi giờ mà lấy ra làm ngâm mắm như mẹ nó nói có được không hay là bị hỏng nhỉ?