[SÚP XƯƠNG SƯỜN HẠT DẺ] Hạt dẻ là loại trái cây sấy khô, có vị ngọt. Hạt dẻ rất giàu axit và các vitamin, khoáng chất, rất tốt với dạ dày và lá lách, thận, có tác dụng cầm máu hoạt huyết, là loại trái cây chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Các xương sườn ngoài protein và vitamin, còn chứa rất nhiều canxi, collagen xương.v...v...giá trị dinh dưỡng cao. [CÁCH CHẾ BIẾN SÚP] Súp Hạt dẻ xương sườn là một món canh gia đình, có tác dụng bổ khí huyết, phòng chống loãng xương. Thành phần chủ yếu là: sườn heo (hàng lớn) 150 g hạt dẻ (tươi) 50 g cà rốt 1 củ Gia vị: 3 muỗng muối, 1/2 ly rượu gạo, 4 muỗng nước tương 1 ít hành lá 1 ít gừng Thực hiện 1. Rửa sạch xương sườn, luộc sơ ráo nước 2. Hạt dẻ bốc vỏ, cà rốt thái nhỏ 3. chảo, thêm nước và xương sườn sôi, và sau đó vào hành tây, gừng và nấu trong khoảng 1 giờ; 4. Bật lửa nhỏ, cho nước, hành lá, gừng và xương sườn vào nồi nấu khoảng 1 tiếng 5. Cho thêm hạt dẻ vào nấu khoảng 30p rồi nêm ném gia vị.