Thực tế khi ép trái cây, rau củ bằng tay bạn khó có thể kiểm soát tốt được các yếu tố kể trên. Do đó, nước ép tươi sau khi ép bạn nên uống liền, trường hợp nếu uống không hết thì bạn cần biết cách bảo quản chúng: ♀️Giữ lạnh Dù là nước ép tươi hay đóng chai thì sau khi ép/sau khi mở nắp thì bạn cần cho chúng vào tủ lạnh để bảo quản. Đối với nước ép tươi thì không nên để quá 24h (một số có thể bảo quản lâu hơn nhưng cũng không quá 3 ngày). ♀️Không nấu nước ép trái cây Việc nấu nước ép trái cây không chỉ làm mất đi dinh dưỡng mà còn giảm đi thời gian bảo quản của nước ép. ♀️Bảo quản trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng, màu sẫm Tóm lại, nước ép trái cây, rau củ để được bao lâu còn tùy thuộc đó là nước ép tươi hay nước ép đóng chai cũng như các yếu tố tác động khác. Tuy nhiên, với nước ép tươi thì tốt nhất chị em nên dùng liền trong 24h. Đối với nước ép đóng chai, chị em nên chọn sản phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn vừa giàu vitamin lại không có đường (ngoại trừ cherry vì chúng chua) tốt cho sức khỏe. #dannfood #traucaydonglon #traicaysaydannfood