Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào? Em không biết đã có topic nào về chủ đề này chưa? Ku Bim được 16 tháng rồi ạ. Ku Bim ở nhà với bà. Hiện tại, em đi làm cả ngày. Nên sáng ra em toàn nấu cháo sẵn cho bà ở nhà cho Bim ăn. Không biết các mẹ thường nấu, chế biến, đổi món cho con như thế nào trong ngày? Trong tuần ạ? Em xin được share 1 bài trong face của một người bạn của em: Chia sẻ với các bà mẹ đang cho con ăn dặm: Mình hay dành thời gian nấu nhiều món khác nhau để thay đổi thực đơn cho con. Thỉnh thoảng có post ảnh vài món lên đây. Nhiều mẹ bảo, muốn nấu cho con lắm mà k có thời gian, cuối cùng vẫn phải truyền thống, triền miên cho con ăn bột hoặc cháo. Nhưng thực ra, mình thấy những món mình nấu khá nhanh, thông thường chỉ mất 10, 15 phút. Hôm nay muốn chia sẻ với các mẹ, nếu thực sự muốn đổi món cho con thì hoàn toàn có thể làm được mà không tốn nhiều thời gian, với các công cụ hỗ trợ như trong hình để trữ đông. Ngoài ra, để nấu cháo, mình có mua cốc nấu cháo của Pigeon. Có người bảo k cần. Cá nhân mình thấy cốc này cực kì tiện, mỗi lần nấu cháo chỉ cần cho đúng lượng gạo và nước, bỏ vào nấu cùng nồi cơm điện của cả nhà là đã có cháo ngon, nhuyễn như mình mong muốn mà k phải mất công gì nữa. Nếu mẹ nào k dùng cốc này thì tự nấu bằng nồi bình thường cũng được. Và để k mất nhiều thời gian, cũng có thể nấu luôn cho vài bữa rồi chia phần trữ đông. * Đoạn này đọc được trên mạng: Cách trữ đông và giải đông. Cho vào khay đá, túi miết mép (freezing bag),hoặc hộp nhỏ. Nhớ là khay đá nên chọn lọai khay có nắp. Cẩn thận hơn nữa thì chia đồ ăn làm sẵn thành từng phần cho 1 bữa rồi wrap lại làm đông. Thực phẩm làm đông lạnh chỉ ăn trong 1 tuần. Các loại thực phẩm ko nên để đông lạnh là đậu, sữa chua, khoai tây cắt hạt lựu (khoai nghiền rồi thì ok). Đối với các loại rau củ như củ cải, cà rốt, có thể cắt thanh luộc hoặc sống để đông lạnh. Khi làm thì lấy thanh ra để nguyên còn đang cứng mài bằng nắp mài (trong bộ chế biến), cách này cũng nhanh mà đồ ăn cũng nhuyễn đấy. Đối với thịt hay cá cũng thế, nhất là thịt, làm cách này nhanh hơn băm. Giải đông bằng lò vi sóng, hoặc cho thẳng vào nồi nấu nhé. Còn đây là cách nhà em nấu: Trước khi đi ngủ, em ngâm gạo trước. Và đun nước sôi đổ vào phích. Sáng 5-6h dậy nấu bằng nồi cơm điện. Thịt, cá em làm sẵn (xay, xào...) để trong tủ lạnh rồi. Sáng ra cho đỡ lạnh thì cho vào nồi nấu cùng. Gần chín em xay, thái rau củ quả, mắm muối cho vào là xong ạ. Vì nấu trong nồi cơm điện nên cả ngày để nút ủ, khi tới bữa bật nút nấu hâm lại ạ. Nhưng em thấy như cách của em nó ko hợp lý lắm vì cả ngày ku Bim nhà em tính ra ăn có 1 món cho 3 bữa sáng, trưa, tối thôi ạ. Em xin được update các cách náu của các mẹ để mọi người tham khảo: Mẹ lubutan2: Nhoccuty: Hoang Thu_08 Khanhcun: anhtuyen82: hiendo79: wonderful_life:
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Ngày trước mang thai ku nhà mình mình dậy sớm nấu, buổi trưa cũng tranh thủ về nầu, chứ để bé ăn đồ tủ lạnh cũng thấy thuơng
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào tốt nhất nhà có con nhỏ thì nên có người ở nhà nấu cháo cho bé ăn. bé nhỏ nên được ăn cháo nóng là tốt nhất
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Có cái nồi nấu cháo bằng điện đó ạ, Khi nấu không phải chông đâu ạ, và cho bé ăn còn bao nhiêu vẫn để trong nồi ủ ấm khi nào bé đến giờ ăn lại lấy tiếp. Lúc ủ ấm công suất nhỏ xíu nên không sợ tốn điện. Cái nồi này nấu cũng không bị chàn nên nhàn lắm ạ.
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào nhà tớ 1 ngày nấu cháo 1 lần ăn cả ngày, hôm sau lại đổi món khác. tớ ko thích món cháo và rau củ đông lạnh vì mất chất lắm, mùi vị ko thơm ngon nữa. thịt cá sống để đông lạnh còn đc. cháo nấu bằng bếp ga hoặc nồi cơm điện cũng ok
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Em thì buổi tối em thả thức ăn xuống ngăn mát.Em sáng dậy nấu một nồi cháo trắng để sẵn. Thức ăn thì đã xay nhuyễn để ngăn đá. Sáng dậy nấu cháo trắng thì xào qua thức ăn rã đông. Thường em nấu sáng 1 món, để 2 món trong ngăn mát cho bà nấu trưa và tối. Cả 1 bữa rau đã thái nhỏ để ngăn mát, 1 bữa củ quả đã xay. Khi bà nấu chỉ việc cho thịt xay nhuyễn (đã được em xào qua mắm), rau vào nấu. Em vẫn thấy bé thay đổi đươc các món, mình tự tay làm thức ăn được cho con, bà chỉ việc nấu rất nhanh ạ.
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Buổi tối trước khi đi ngủ em toàn bỏ ít gạo vào nồi cơm điện cho nước vào đợi sôi lên 1 lúc rùi bật sang nút ủ đi ngủ. Sáng sớm hôm sau dậy đã có 1 nồi cháo trắng cho con ăn cả ngày. Lúc nào thích thì cho thêm hạt sen hoặc bí ngô, khoai tây vào hầm cùng. Chỉ cần thêm nếm ít rau hoặc thịt vào nữa là ngày con đã có mấy bữa ăn khác nhau rùi mà ko bị ngán. Em cũng đi làm cả ngày, sáng lại đi làm sớm nên ko có nhìu thời gian chuẩn bị đồ ăn cho con.
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Mình mua nhiều hộp để rau ở ngăn mát và thức ăn ở ngăn lạnh, nấu sẵn 1 nồi cháo trắng Sáng dậy sớm 1 chút, trưa tranh thủ về 1 lúc, thế là con bữa nào cũng có cháo nóng để ăn, mỗi bữa 1 thức ăn 1 loại rau
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Các mẹ nhà mình đảm đang thật đó. NHà em cũng nấu 1 lần cho cả ngày ăn. Nhà em thường nấu bằng nồi cơm điện.
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Gái nhà mình đi học nên toàn ăn cháo ở lớp còn tối về mình mua cho bé cháo dinh dưỡng hi hi
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Tớ thường nấu thế này nhé Ở nồi cơm điện có chế độ nấu cháo nên buổi tối trước khi đi ngủ tớ cắm cháo. Sáng dậy có 1 nồi cháo trắng Thức ăn thì sơ chế, xào, xay và bỏ vào từng khay nhỏ Rau thì xay ra, cho vào khay bỏ trong tủ lạnh, nấu bữa nào thì xúc cháo + thức ăn + rau vào và bắc lên bếp quấy thôi Như vậy sẽ rất nhàn mà con thì được đổi bữa liên tục đấy
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Mình thì khác có bà nội ở nhà chăm vì thế hồi mới đi làm dậy sớm mình cho bé bú no sau đó mình mới đi .Mình cố gắng nấu 1 nồi cháo và mình bỏ vào trong cái phích thủy tinh,Thịt cũng mua sẵn về làm bỏ tủ lạnh mỗi lần đến bữa ăn bà lấy thịt ra phi hành lên và bỏ thịt vào cháo chín sau đó làm lại cháo nóng Trộn thịt vào cháo và ít rau nữa cho bé ăn .Mình thấy trộm vía bé nhà mình vẫn hay ăn mập mạp lắm nên cứ có thói quen như vậy thôi.
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Nhà em có bà ngoại ở nhà trông cháu nhưng em cũng nấu một nồi đó bà cho ăn cả ngày chứ không nấu bữa nào ăn bữa ấy đâu. bà gái rồi nên ở nhà trông cháu cho cháu ăn đã mệt nên không bắt bà nấu nữa mà em đi làm cả ngày mỡi về nên phải nấu chả nỗi cháo thế thôi. Trộm vía bé nhà em cân năng và chiều cao vẫn tốt.
Ðề: Đi làm cả ngày, các mẹ nấu cháo cho con như thế nào Các mẹ cố lên nhé! mình đã qua giai đoạn này rồi!
Để nấu cháo nguyên ngày mà không sợ cháo hư, cháo vẫn nóng ngon thì mình sử dụng sản phẩm bình ủ cháo chỉ với giá vài 200-300K. Bên cạnh giữ nhiệt thức ăn lâu đến 8 tiếng, bình còn có thể "ủ gạo thành cháo" mà bạn không cần nấu nữa. Sử dụng rất tiện lợi! Bạn có thể tham khảo bài viết này: https://medayroi.com/co-nen-mua-dung-binh-u-chao-cho-be/
Mình thì buổi tối sẽ hầm cháo và bảo quản vào ngăn tủ mát. sau đó mỗi bữa ăn sẽ làm rau và thịt riêng
Nếu có người ở nhà nấu cháo cho bé là tốt nhất. Nếu không bạn có thể nấu sẵn rồi để tủ chia nhỏ thành các bữa cho bé. Mỗi lần cho bé ăn nên hâm nóng.
Công việc, cơ hội kiếm tiền online tại nhà dành cho bạn: Viết bài đăng lên diễn đàn kiếm tiền tại nhà Viết truyện, dịch truyện kiếm tiền Viết review truyện kiếm tiền Viết review phim kiếm tiền Đăng lời bài hát kiếm tiền Phát thẻ điện thoại miễn phí Phát coin, tiền điện tử miễn phí Hướng dẫn kiếm tiền với Remitano Hướng dẫn kiếm bitcoin với Binance Đăng ký ngay: Tại đây