Mới đây, các chuyên gia thuộc Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới công bố 10 cách đơn giản giúp chúng ta ngừa 13 loại ung thư, theo Daily Mail ngày 19.10. Duy trì cân nặng Thừa cân làm tăng nguy cơ ung thư bao gồm 10 loại ung thư liên quan đại tràng, vú, gan và các khối u tiền liệt tuyến. Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, ngoài việc không hút thuốc, duy trì trọng lượng khỏe mạnh là điều quan trọng nhất để giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư. Ngoài ra, trọng lượng khỏe mạnh cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2. Duy trì trọng lượng lành mạnh ngăn ngừa ung thư vì các tế bào mỡ sản sinh hoóc môn như estrogen có thể làm tăng nguy cơ ung thư như ung thư vú. Các nghiên cứu đã chỉ ra lưu trữ quá nhiều chất béo cũng khuyến khích cơ thể sản xuất "hoóc môn tăng trưởng" gây ung thư vú. Để duy trì trọng lượng khỏe mạnh, chúng ta nên giảm ăn dầu mỡ, các thực phẩm có đường và tập thể dục. Năng động Năng động tốt cho tim, phổi và cũng giảm nguy cơ ung thư. Nghiên cứu cho thấy năng động đóng vai trò trực tiếp trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư như đại tràng, vú và tử cung. Nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt động thường xuyên có thể giúp giữ nồng độ hoóc môn khỏe mạnh, vì nồng độ hoóc môn quá cao có liên quan đến ung thư. Ngoài ra, hoạt động thể chất cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn rau xanh Chế độ ăn nhiều thực vật, tức rau quả, trái cây, và đậu có thể giúp ngừa ung thư miệng, cổ họng, dạ dày và phổi, nhờ thực vật chứa chất phytochemical - giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi thiệt hại có thể dẫn đến ung thư. Hơn nữa, vì thực vật chứa ít calo nên cũng giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Hạn chế uống rượu Rượu liên quan ung thư miệng, cổ họng, thực quản, gan, ruột và vú. Các chuyên gia hàng đầu khuyên tránh uống rượu càng nhiều càng tốt để giúp ngừa ung thư. Các nhà khoa học tin rằng rượu trực tiếp làm tổn hại ADN, làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Tránh thức uống có ga và thực thức ăn nhanh Ăn nhiều thực phẩm giàu năng lượng như thức uống có gas và thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ ung thư vì chúng có thể gây thừa cân hoặc béo phì nếu ăn nhiều. Nước ép trái cây tự nhiên cũng chứa rất nhiều đường. Vì vậy, tốt nhất không nên uống nhiều hơn một ly một ngày. Nước hoặc trà không đường có thể thay thế các loại thức uống này. Giảm muối Muối có thể làm tăng hương vị cho món ăn, nhưng nó cũng làm tăng nguy cơ huyết áp cao và ung thư dạ dày. Các nhà khoa học tin rằng nó có liên quan đến bệnh ung thư vì làm thiệt hại niêm mạc của dạ dày. Lượng muối ăn hằng ngày chỉ nên ít hơn 6 g. Nói “không” với thịt xông khói và xúc xích Các loại thịt chế biến có chứa rất nhiều muối, có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột. Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyên mọi người một tuần không nên ăn quá 500 g thịt đỏ nấu chín như thịt bò, thịt heo, thịt cừu, và các loại thịt như thịt giăm bông, thịt xông khói và xúc xích. Không nên xem vitamin là thần dược Hầu hết mọi người cho rằng bổ sung vitamin liều cao tốt cho sức khỏe nhưng nó có thể gây tổn hại cho sức khỏe. Lời khuyên đối với hầu hết mọi người là có chế độ ăn uống lành mạnh là cách tốt hơn để làm giảm nguy cơ ung thư hơn so với dùng thuốc bổ sung. Có một số tình huống mà một số người có thể cần uống bổ sung, bao gồm phụ nữ cố gắng thụ thai, phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú, trẻ sơ sinh và người già yếu. Cho con bú sữa mẹ Cho con bú sữa mẹ ít nhất 6 tháng giúp các bà mẹ mất trọng lượng thừa nhanh hơn, giảm nguy cơ ung thư vú. Hơn nữa, sữa mẹ cung cấp cho các bé 'khởi đầu tốt nhất” vì nó có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của bé. Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ bú mẹ ít có khả năng thừa cân hoặc béo phì sau này trong cuộc sống nhằm giúp bé duy trì trọng lượng khỏe mạnh khi chúng lớn lên. Bỏ hút thuốc lá Bỏ hút thuốc là điều quan trọng nhất mà một người có thể làm để giảm thiểu nguy cơ ung thư, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới cho biết. Hút thuốc lá gây ra khoảng 90% ca bệnh ung thư phổi. Nó cũng gây ra ung thư ở nhiều bộ phận khác của cơ thể, bao gồm: miệng, môi, cổ họng, thanh quản, thực quản, bàng quang, thận, gan, dạ dày và tuyến tụy.
Hi, các cha mẹ nên đi học lớp đào tạo về dinh dưỡng và sức khỏe tại các cơ sở y tế gần nhất để được cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống tốt nhất nhé, chúc các cha mẹ luôn khỏe mạnh.
Em chẳng có mấy thói quen xấu ở trên nhưng điều đáng ngại nhất đối với em chính là thưc phẩm bẩn các chị ạ. Bẩn tử rau củ đến thịt cá nên giờ em chẳng biết ăn gì để phòng tránh ung thư cả.
Thực ra theo mình thì hiện nay trên thế giới và nhất là VN ta tỉ lệ mắc ung thư rất cao mỗi năm có 150K người mắc bệnh ung thư và tỉ lệ tử vong là 75K người lý do là do không khí ô nhiễm, do đồ ăn thức uống toàn hoá chất độc hại thịt rau cá người ta tiêm 1 tỉ lệ thuốc trừ sâu kim loại nặng và thuốc tăng trọng quá lớn. Chính vì vậy làm thoái hoá hết những tế bào trong cơ thể con người dẫn đến tế bào bị biến dạng trở thành ung thư. Vì vậy để phòng tránh trước hết mọi người chúng ta phải biết chọn lọc thực phẩm là 1 phần kết hợp với chế độ sinh hoạt tập thể dục điều độ thì theo mình nghĩ việc thanh lọc cơ thể là 1 nhu cầu cấp thiết đó chính là thanh lọc cơ thể đến tận tế bào, loại bỏ thuốc trừ sâu và kim loại nặng do khỏi cơ thể. Việc này chúng ta phải làm thương xuyên và định kỳ 1 năm 2 lần. Trên Thế giới các nhà tiến sĩ, giáo sư đã nghiên cứu và chiết xuất ra 1 loại thuốc làm từ thảo dược thiên nhiên được lấy từ 60 quốc gia trên thế giới và được sản xuất bằng công nghệ nano tiên tiến để giúp cho con người chống lại những tác nhân gây hại và phòng tránh hữu hiệu. Nếu bạn nào có nhu cầu quan tâm đến sản phẩm đó mình có thể giúp bạn tìm hiểu.
Thực ra mọi người nên biết là hiện nay những thức ăn chúng ta ăn vào chỉ đủ về lượng còn gần như ko có về chất vì lý do nguồn nước và đất bị ô nhiễm nghiêm trọng, nông dân thì phun thuốc trừ sâu thuốc bảo vệ thực vật và tiêm những thuốc tăng trọng vào cây trồng vật nuôi. Thử hỏi tại sao ngày nay chúng ta ai ai cũng đều ăn uống đầy đủ vậy mà bệnh tật tràn lan tăng theo cấp số nhân, bệnh viện thì quá tải rất nhiều những bệnh tật lạ càng ngày càng phát sinh, con người càng ngày càng béo phì nhưng cơ thể đầy rẫy bệnh tật và suy thoái hoàn toàn hệ miễn dịch. Thực sự là rất đáng báo động và kinh khủng. Mình nhiều khi ra chợ mà đứng tần ngần mãi ko biết nên mua thức ăn gì về cho gia đình, nhưng chả lẽ lại ko ăn. Quả thực là đau đầu
Đúng là cái quan trọng nhất để ngăn ngừa ung thư chính là ăn sạch và uống sạch, nhưng mà bây giờ để làm được điều đó quả thực không dễ. Sao mà càng ngày người Việt ta toàn tìm cách sát hại lẫn nhau thôi chứ làm gì có bọn Trung Quốc nào. Em thừa nhận trồng rau mà không phun thuốc sâu thì khó mà có rau tử tế mà ăn nhưng điều quan trọng là kkhoảng cách từ lúc phun thuốc đến lúc thu hoạch không đủ an toàn, cứ phun hôm trước hôm sau cắt ra chợ bán thì bảo làm sao không ung thư được ạ.
Chính vì thế mình phải tự tìm ra giải pháp là thanh lọc cơ thể mà em, còn phải chấp nhận ăn những thức ăn mà mình hoàn toàn chắc chắn rằng nó ko hề sạch nhưng biết làm sao được
vẫn biết là hút thuốc với uống rượu là không tốt nhưng đôi khi cái nghề nó bắt mình vậy, mình theo nghề rồi, không theo cũng không được.
Em thấy nhiều bài viết chia sẻ về cách thanh lọc cơ thể nhưng không biết nó có thực sự hiệu quả không chị nhỉ? Toàn dân ta tự giết dân ta thôi, sao mà em thấy con người ác thế chị nhỉ? Chẳng còn mấy người nhớ được cái câu ca của cha ông: thương người như thể thương thân nữa chị nhỉ? rau mình ăn trồng khác mà rau bán trồng khác, lợn mình ăn nuôi khác mà lợn mình bán nuôi khác,...sao mà em thấy mất niềm tin nơi con người quá chị ạ
Có một cách thanh lọc cơ thể hàng ngày mà mọi người rất dễ áp dụng đó là vào buổi sáng khi mới ngủ dậy chúng ta chưa ăn gì bạn uống 1 lít nước lọc cho thêm khoảng 2 thìa cafe muối hạt vào khuấy đều ( nó nhạt như chúng ta ăn canh) và uống hết, điều kỳ diệu sẽ xảy ra chỉ khoảng 15 - 30 phút sau tuỳ theo thể trạng từng người chúng ta sẽ bị đau quặn bụng và đi ngoài như nước ra hết. Đó là bước đầu của thanh lọc cơ thể