10 loại bột dinh dưỡng cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi 1chong2con, 19/7/2013.

  1. 1chong2con

    1chong2con Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/10/2012
    Bài viết:
    299
    Đã được thích:
    91
    Điểm thành tích:
    28
    10 loại bột dinh dưỡng cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi

    BỘT SỮA - BÍ ĐỎ(Một chén cho 218 calo)
    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4 muỗng canh gạt)
    - Sữa bột – loạisữa bé vẫn thường dùng: 15g (4 muỗng canh gạt)
    - Bí đỏ 30g (3muỗng canh gạt)
    - Dầu 5g (1 muỗngcà phê)
    - Đường 10g (2muỗng cà phê)
    - Nuớc 200ml (lưng1 chén)
    Cách làm:
    - Bí đỏ luộcchín, tán nhuyễn.
    - Hòa 20g bột vàonước lạnh, bí đỏ, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đếnkhi bột chín.
    - Cho bột rachén, thêm 1 muỗng cà phê dầu trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữabột béo vào.

    BỘT THỊT - BỒNGÓT (Một chén cho 220 calo)
    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4 muỗng canh gạt)
    - Bồ ngót 30g(3 muỗng canh gạt)
    - Thịt heo nạc30g (2 muỗng canh)
    - Dầu 10g (2 muỗngcà phê)
    - Nước 200ml (lưng1 chén nước)
    Cách làm:
    - Bồ ngót đâmnhuyễn
    - Thịt heo nạcbăm nhuyễn, tán đều trong 30ml nước lạnh
    - Hòa tan 20g bộtgạo trong chút nước
    - Nấu chín thịtvới phần nước còn lại, cho rau ngót và bột gạo đã hòa tan vàokhuấy đều cho đến khi bột chín.
    - Cho bột rachén thêm vào 2 muỗng cà phê dầu trộn thật đều, nêm nước mắm hoắcmuối iốt. Nêm nhạt.

    BỘT GAN - RAU DỀN(Một chén cho 204 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4 muỗng canh gạt)
    - Rau dền 30g(3 muỗng canh)
    - Gan heo, gà30g (2 muỗng canh)
    - Dầu 10g (2 muỗngcà phê)
    - Nước 200ml (lưng1 chén)
    Cách làm:
    - Rau dền: cắtthật nhỏ hoặc băm nhuyễn
    - Bột gạo hòatan trong ít nước. Sau đó cho hết phần nước còn
    lại nấu chín.
    - Gan heo hoặcgà đã nghiền nát.
    - Gan chín, đểrau vào nấu sôi lên, cho bột đã hòa tan vào khuấy chín, chobột ra chén thêm 2 muỗng cà phê dầu trộn đều, nêm nước mắm hoặcmuối iốt. Nêm nhạt.

    BỘT CÁ - RAU MUỐNG(Một chén cho 195 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4 muỗng canh gạt)
    - Cá nạc 30g (2muỗng canh)
    - Rau muống 30g(3 muỗng canh)
    - Dầu ăn 10g (2muỗng cà phê)
    - Nước 200ml (lưng1 chén)
    - Nước mắm hoặcmuối iốt.
    Cách làm:
    - Cá: luộc hoặchấp chín, nghiền nát.
    - Rau muống: rửasạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn. Cho bột vào chén, hòa vớiít nước quậy cho tan đều. Cho phần nước còn lại vào xoong đun sôi,cho rau vào nấu chín khoảng 5 phút. Sau đó cho cá, bột vào nấu tiếpcho chín, nhắc xuống, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.Nêm nhạt.

    BỘT CÁ - MỒNG TƠI(Một chén cho 192 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4muỗng canh gạt)
    - Cá nạc 30g (2muỗng canh)
    - Mồng tơi 30g(3 muỗng canh)
    - Dầu ăn 10g (2muỗng cà phê)
    - Nước 200ml
    - Nước mắm hoặcmuối iốt.
    Cách làm:
    - Mồng tơi bămnhuyễn
    - Cá: luộcchín, nghiền nát
    - Bột gạo: hòatan với chút nước
    - Cho tất cả vàoxoong và thêm phần nước còn lại quậy đều. Bắc lên bếp khuấychín, cho ra chén thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Nêm nhạt.

    BỘT TRỨNG - CÀRỐT (Một chén cho 205 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4 muỗng canh gạt)
    - Trứng gà 30g(1 lòng đỏ hột gà)
    - Cà rốt 20g (2 muỗng canh)
    - Dầu ăn 2,5g(1/2 muỗng dầu ăn)
    - Nước 200ml (lưng1 chén nước)
    - Nước mắm hoặcmuối iốt.
    Cách làm:
    - Cà rốt: gọt vỏ,nấu mềm, tán nhuyễn
    - Trứng gà: đánhđều lòng đỏ. Cho cà rốt, trứng và thêm nước mắm cho vừa ăn,thêm đủ lượng nước. Bắc lên bếp khuấy đều tay, đến khi bộtchín cho ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều. Nêm nhạt.

    BỘT TRỨNG - RAUDỀN (Một chén cho 203 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g (4muỗng canh gạt)
    - Trứng 30g (1lòng đỏ hột gà)
    - Rau dền 30g(3 muỗng canh)
    - Dầu ăn 2,5g(1/2 muỗng cà phê dầu ăn)
    - Nước 200ml (lưng1 chén)
    - Nước mắm hoặcmuối iốt.
    Cách làm:
    - Rau dền: rửasạch, cắt nhỏ, băm nhuyễn.
    - Trứng gà: đánhđều lòng đỏ.
    - Bột gạo: hòavới ít nước cho tan. Cho phần nước còn lại nấu sôi với rau dềnkhoảng 5 phút cho chín. Cho bột và trứng vào khuấy đều, cho rachén thêm 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Nêm nhạt.

    BỘT TÔM - RAU CẢINGỌT (Một chén cho 198 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4 muỗng canh gạt)
    - Tôm đã bóc vỏ30g ( 2 muỗng canh)
    - Lá cải ngọt30g (3 muỗng canh)
    - Dầu ăn 10g (2muỗng cà phê)
    - Nước 200ml (lưng1 chén)
    - Nước mắm hoặcmuối iốt.
    Cách làm:
    - Lá cải ngọt:rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.
    - Tôm: rửa sạch,lột vỏ, băm nhuyễn đánh tan với một ít nước.
    - Bột gạo: hòatan với một ít nước.
    - Bắc phần nướccòn lại lên bếp cho tôm vào nấu cho sôi, thêm rau dền nấu chochín. Cho bột vào từ từ khuấy chín, nêm chút nước mắm, cho rachén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    BỘT THỊT BÒ -CÀ CHUA (Một chén cho 207 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4 muỗng canh gạt)
    - Thịt bò nạc30g (2 muỗng canh)
    - Cà chua 30g(1/2 trái nhỏ)
    - Dầu ăn 10g (2muỗng cà phê)
    - Nước 200ml (lưng1 chén)
    - Nước mắm hoắcmuối iốt.
    Cách làm:
    - Thịt bò: bămnhuyễn, tán đều với chút nước.
    - Cà chua: bỏ hộtbăm nhuyễn
    - Bột: hòa tanvới ít nước
    - Nấu chín thịtvới phần nước còn lại, cho cà chua, bột, nêm ít nước mắm, khuấycho chín bột. Cho bột ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộnđều. Nêm nhạt.

    BỘT TÀU HŨ - BÍĐỎ (Một chén cho 208 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột gạo 20g(4 muỗng canh gạt)
    - Tàu hũ 40g(1/3 miếng tàu hũ nhỏ)
    - Bí đỏ 30g (3muỗng cà phê)
    - Dầu ăn 10g (2muỗng cà phê)
    - Nước 200ml (lưng1 chén)
    - Nước mắm hoặcmuối iốt.
    Cách làm:
    - Bí đỏ: gọt vỏ,cắt miếng, nấu mềm rồi tán nhuyễn.
    - Tàu hũ: tánnhuyễn 1/3 miếng tàu hũ nhỏ.
    - Bột gạo: hòatan với chút nước.
    - Bột gạo, bí đỏ,đậu hũ hòa chung với phần nước còn lại, nêm chút nước mắm.Bắc lên bếp khuấy chín, nhắc xuống thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.Nêm nhạt.

    BỘT RISOLAC - BẮPCẢI (Một chén cho 215 calo)

    Nguyên liệu:
    - Bột risolac40g (4muỗng canh đầy)
    - Bắp cải 30g (3muỗng canh)
    - Dầu ăn 5g (1muỗng cà phê)
    Cách làm:
    - Bột risolac đãchín sẵn và đã đầy đủ chất đạm
    - Bắp cải bằmnhuyễn, luộc chín trong 200ml nước
    - Cho 4 muỗngcanh đầy bột risolac vào chén bắp cải chín quấy đều và cho thêm1 muỗng cà phê dầu ăn. Có thể nêm ngọt hay mặn tùy khẩu vị củatrẻ.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi 1chong2con
    Đang tải...


  2. vi_vi2011

    vi_vi2011 Bôngytế cắt miếng p/vụ bé

    Tham gia:
    19/3/2013
    Bài viết:
    24,284
    Đã được thích:
    5,445
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: 10 loại bột dinh dưỡng cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi

    toàn những thực đơn tốt bổ dưỡng cho bé.Mình cứ phong phú đa dạng thực phẩm lo gì con thiếu chất.Chỉ sợ con lười ăn thui
     
  3. metinthoi

    metinthoi Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    20/3/2012
    Bài viết:
    6,790
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: 10 loại bột dinh dưỡng cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi

    Mình qua giai đoạn này rồi hi hi, con nhà mình giờ toàn ăn cháo dinh dưỡng hi mẹ lười mà
     
  4. hapiu08

    hapiu08 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/7/2012
    Bài viết:
    1,675
    Đã được thích:
    354
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: 10 loại bột dinh dưỡng cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi

    ôi nhiều công thức quá, để e in ra cho đứa e dâu làm cho cháu gái ăn...thanks chủ thớt ạ.
     
  5. hathanh1101

    hathanh1101 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    17/11/2014
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: 10 loại bột dinh dưỡng cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi

    Những loại bột thật cần cho bé , đây là những loại bột giàu dinh dưỡng và rất bổ ích cảm ơn mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm nhé, thông tin rất hữu ích.
     
  6. Haiauinc

    Haiauinc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    2,538
    Đã được thích:
    58
    Điểm thành tích:
    98
    Ðề: 10 loại bột dinh dưỡng cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi

    Thông tin rất hữu ích cám ơn mẹ nó đã chia sẻ nhé.
     
  7. Past.us

    Past.us Banned

    Tham gia:
    15/1/2015
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: 10 loại bột dinh dưỡng cho trẻ 6 - 9 tháng tuổi

    thật hữu ích cho các bé quá đi
     

Chia sẻ trang này