10 Loại Cây Gia Vị Tốt Cho Sức Khoẻ Bạn Nên Có Trong Nhà - Rất Hữu Ích Cho Việc Chăm Sóc Sức Khỏe!!!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Nha Dep Studio, 21/8/2018.

  1. Nha Dep Studio

    Nha Dep Studio CÀ PHÊ SẠCH, THỰC PHẨM SẠCH

    Tham gia:
    15/8/2018
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
  2. Nha Dep Studio

    Nha Dep Studio CÀ PHÊ SẠCH, THỰC PHẨM SẠCH

    Tham gia:
    15/8/2018
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Đèo Prenn hơn 9 giờ tối sương mù trắng xóa bao phủ con đường quanh co trước mắt, bao phủ từng nhánh thông lao xao bởi những trận gió lạnh lẽo hai bên đường, chảy tràn bồng bềnh bên bờ vực thăm thẳm…Dèo dài khoảng 10 km nằm trên con đường nối liền từ Đà Lạt xuống Đức Trọng. Ban ngày phong cảnh mộng mơ, lãng mạn bao nhiêu thì đêm đến với thời tiết đặc trưng nơi đây quanh năm sương mù dăng lối, nhiệt độ xuống thấp lại càng đìu hiu cô quạnh bấy nhiêu.

    Những ngày tháng ấy cách đây cũng đã hơn 10 năm, đêm nào cũng vậy, đều như vắt chanh, không quản thời tiết tốt hay xấu, mưa hay sương mù, dưới đêm trời lạnh giá một mình mẹ tôi chạy chiếc xe gắn máy cọc cạch từ Đà Lạt về nhà hơn 30 km từ nhà thầy dạy nghề rang cà phê. Năm ấy tối đang học lớp 10, học xa nhà…nhà đông em nên mẹ phải xoay sở đủ thứ nghề để nuôi chúng tôi ăn học, từ nuôi heo, trồng rau màu, nấu rượu, nuôi bò tới sau này là rang cà phê…

    Tại thời điểm ấy, mẹ tôi chọn nghề rang cà phê không phải vì yêu thích hay đam mê, trước đó mẹ tôi nào có hay uống cà phê, thứ nước thơm đăng đắng ấy…tất cả đều vì tìm kế sinh nhai cho gia đình, vì nuôi đàn con đang tuổi ăn tuổi học. Từ ngày mẹ rang cà phê chị em tôi quen dần với những buổi ba mẹ người thêm củi, người nhóm lò, người chuẩn bị bơ, muối, người quét, người sàng, người xay, người cân…để làm ra thành phẩm là những hạt cà phê được rang thơm lừng lựng, màu nâu nâu nhưng hạt socola bé xíu. Quen dần với hình ảnh ba mẹ lụi cụi ngồi đóng từng gói cà phê bột rồi đi giao cho các quán quanh nhà, quen dần với sự khen chê của khách hàng…tất cả đều được mẹ tôi ghi nhận và điều chỉnh trong suốt quãng thời gian hơn 10 năm ròng để đến hôm nay trái ngọt là những mẻ cà phê thơm lừng, đậm đà mang một hương vị riêng biệt từ bàn tay mẹ.

    Trước đây mỗi dịp tôi về nhà sáng nào mẹ cũng pha sẵn một ly cà phê sữa để sẵn trên bàn, từ một đứa ngại cà phê đắng thì nay uống cà phê mẹ rang mỗi sáng đã thành thói quen cố hữu. Bạn là người yêu thích thứ nước màu nâu song sánh với hương thơm của đất, của nước, của gió vùng cao nguyên và vị đắng thanh thanh có hậu sẽ khiến bạn vương vấn mãi…hãy một lần thử cà phê rang nguyên chất Nhà Mình được làm ra từ niềm yêu nghề của mẹ…Bạn nhé!

    LOGO CÀ PHÊ.jpg 3b6f2f93abdd488311cc.jpg d25cc3a447eaa4b4fdfb.jpg d293f8637c2d9f73c63c.jpg 5f674593c1dd22837bcc.jpg 3192d8515c1fbf41e60e.jpg
     
  3. Nha Dep Studio

    Nha Dep Studio CÀ PHÊ SẠCH, THỰC PHẨM SẠCH

    Tham gia:
    15/8/2018
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Đèo Prenn hơn 9 giờ tối sương mù trắng xóa bao phủ con đường quanh co trước mắt, bao phủ từng nhánh thông lao xao bởi những trận gió lạnh lẽo hai bên đường, chảy tràn bồng bềnh bên bờ vực thăm thẳm…Dèo dài khoảng 10 km nằm trên con đường nối liền từ Đà Lạt xuống Đức Trọng. Ban ngày phong cảnh mộng mơ, lãng mạn bao nhiêu thì đêm đến với thời tiết đặc trưng nơi đây quanh năm sương mù dăng lối, nhiệt độ xuống thấp lại càng đìu hiu cô quạnh bấy nhiêu.

    Những ngày tháng ấy cách đây cũng đã hơn 10 năm, đêm nào cũng vậy, đều như vắt chanh, không quản thời tiết tốt hay xấu, mưa hay sương mù, dưới đêm trời lạnh giá một mình mẹ tôi chạy chiếc xe gắn máy cọc cạch từ Đà Lạt về nhà hơn 30 km từ nhà thầy dạy nghề rang cà phê. Năm ấy tối đang học lớp 10, học xa nhà…nhà đông em nên mẹ phải xoay sở đủ thứ nghề để nuôi chúng tôi ăn học, từ nuôi heo, trồng rau màu, nấu rượu, nuôi bò tới sau này là rang cà phê…

    Tại thời điểm ấy, mẹ tôi chọn nghề rang cà phê không phải vì yêu thích hay đam mê, trước đó mẹ tôi nào có hay uống cà phê, thứ nước thơm đăng đắng ấy…tất cả đều vì tìm kế sinh nhai cho gia đình, vì nuôi đàn con đang tuổi ăn tuổi học. Từ ngày mẹ rang cà phê chị em tôi quen dần với những buổi ba mẹ người thêm củi, người nhóm lò, người chuẩn bị bơ, muối, người quét, người sàng, người xay, người cân…để làm ra thành phẩm là những hạt cà phê được rang thơm lừng lựng, màu nâu nâu nhưng hạt socola bé xíu. Quen dần với hình ảnh ba mẹ lụi cụi ngồi đóng từng gói cà phê bột rồi đi giao cho các quán quanh nhà, quen dần với sự khen chê của khách hàng…tất cả đều được mẹ tôi ghi nhận và điều chỉnh trong suốt quãng thời gian hơn 10 năm ròng để đến hôm nay trái ngọt là những mẻ cà phê thơm lừng, đậm đà mang một hương vị riêng biệt từ bàn tay mẹ.

    Trước đây mỗi dịp tôi về nhà sáng nào mẹ cũng pha sẵn một ly cà phê sữa để sẵn trên bàn, từ một đứa ngại cà phê đắng thì nay uống cà phê mẹ rang mỗi sáng đã thành thói quen cố hữu. Bạn là người yêu thích thứ nước màu nâu song sánh với hương thơm của đất, của nước, của gió vùng cao nguyên và vị đắng thanh thanh có hậu sẽ khiến bạn vương vấn mãi…hãy một lần thử cà phê rang nguyên chất Nhà Mình được làm ra từ niềm yêu nghề của mẹ…Bạn nhé!

    [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
     
  4. Nha Dep Studio

    Nha Dep Studio CÀ PHÊ SẠCH, THỰC PHẨM SẠCH

    Tham gia:
    15/8/2018
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Hoa anh đào muôn thuở (Bashō 1644-1694)

    "Samazama no
    Koto omoidasu
    Sakura kana"

    Khơi bao niêm nhớ vô vàn,
    Cánh hoa đào ấy chẳng tàn trong tôi !

    Đào hoa trái mùa...
    [​IMG]
     
  5. Nha Dep Studio

    Nha Dep Studio CÀ PHÊ SẠCH, THỰC PHẨM SẠCH

    Tham gia:
    15/8/2018
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    ĐẶC TÍNH HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ ROBUSTA - CÀ PHÊ NHÀ MÌNH

    Hương vị của cà phê Robusta luôn được đánh giá là kém cạnh hơn so với Arabica từ trước đến nay, chất vị đậm, chát và đắng hơn, đặc biệt độ chua – Acidity cao hơn Arabica. Kể từ khi cà phê Arabica được cho là có chất vị mượt mà với axit cao hơn và một hương vị phong phú hơn, chúng thường được coi là cao cấp. Thêm vào đó các khu vực trồng và chế biến cà phê Robusta hầu hết tập trung chế biến khô (thay vì chế biến ướt như các giống Arabica), dẫn đến hương vị càng chát đắng hơn, có mùi đất, khét khi rang.

    Tuy nhiên bù lại thiệt thòi về chất vị, cà phê Robusta có hàm lượng Caffein trung bình cao gấp đôi so với Arabica (2% -2.5% so với 1.1% -1.5%). Vì vậy sự kết hợp cà phê Arabica cùng Robusta cho tổng hòa chất lượng tương đối cao hơn cà phê Arabica, chính vì điều này các loại cà phê Ý (Espresso) luôn có 10 -15% cà phê Robusta để tăng cường hương vị và tạo lớp Crema hấp dẫn hơn.

    Và từ thực tiễn sản xuất cho thấy, cà phê Robusta khi được chế biến ướt có thể cho phẩm chất cao hơn các giống Arabica thông thường (vì Arabica có rất nhiều chủng loại và không phải loại nào cũng tốt). Nên sự so sánh Robusta và Arabica đôi khi không hoàn toàn chính xác.
    [​IMG]

    https://www.facebook.com/caphesach.thucphamsach/
     
  6. Nha Dep Studio

    Nha Dep Studio CÀ PHÊ SẠCH, THỰC PHẨM SẠCH

    Tham gia:
    15/8/2018
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    "Cỏ bốn lá là một dạng bất thường của cỏ ba lá. Người ta tính rằng cứ khoảng 10,000 cây cỏ ba lá thì có 1 cây cỏ bốn lá. Người ta còn gọi là cỏ may mắn. Theo truyền thuyết, mỗi lá đại diện cho một thứ: lá đầu tiên đại diện cho niềm tin, lá thứ hai là sự hy vọng, lá thứ ba đại diện cho tình yêu và lá thứ tư là sự may mắn.

    Trong công việc thì mọi người hay bảo: thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Và những người từng trải, ai cũng công nhận là trong công việc, ngoài chăm chỉ, giỏi giang, thì vẫn phải cần đến may mắn. Và dĩ nhiên may mắn là thứ không dễ tìm khi mà cỏ may mắn phải đến 10,000 cây mới có một cây cơ mà..."

    (Ảnh và trích dẫn của một người nông dân yêu nghề từ thành phố hoa)

    https://www.facebook.com/nhadepstudio.homedecoration/

    [​IMG][​IMG]
     

Chia sẻ trang này