Thông tin: 2 Quy Trình Chế Biến Mì Xào Cho Bữa Ăn Văn Phòng Trọn Vị Hơn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Le Ngoc Ngan, 11/7/2018.

  1. Le Ngoc Ngan

    Le Ngoc Ngan Thành viên tập sự

    Tham gia:
    2/5/2018
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Top 2 cách chế biến mì xào sau đây sẽ khiến bữa cơm trưa văn phòng của bạn tròn vẹn hơn. Bạn có thể vận dụng chúng để làm giàu thêm bữa cơm, khơi gợi sự ngon miệng. Cũng như đa dạng hoá kĩ năng ẩm thực của bản thân.
    Cách thức chế biến mì xào Sin-ga-po không quá phức tạp
    Thành phần


    -Mì gạo sợi nhỏ (còn gọi là bún khô)
    -Tôm (chọn con vừa, khoảng 10 con)
    -Lạp xưởng hoặc xúc xích đức (1 cây)
    -Bắp cải (1/4 cái); cà rốt (1 củ), hành lá (1 nhánh), ớt khô (3 quả), hành tây (1/2 củ)
    -Đồ dùng nêm nếm: dầu vừng, rượu nấu ăn, nước tương, dầu ăn, bột cà ri,…

    phương pháp chế biến mì xào Sin - ga - po
    Bước 1: Sơ chế
    Để mì vào nước lạnh và làm mềm trong vòng 20 phút. Tôm làm sạch và rửa kĩ với nước. Các nguyên liệu như bắp cải, hành là, cà rốt được thái sợi dài vừa ăn. Ớt xắt thành miếng nhỏ. Lạp xưởng (xúc xích) xắt lát mỏng.

    [​IMG]
    Mì xào Singapore trọn vị
    Bước 2: Xào các vật liệu
    Bật lửa lớn để làm nóng chảo và thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng vừa, cho tôm và lạp xưởng (xúc xích) và xào đều trong khoảng 10 – 15 giây. Bước tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu hành lá, hành tây, cà rốt vào. Tiếp đến trộn hỗn hợp thêm 30 giây nữa.
    Tiếp theo, cho bắp cải vào. Trộn vài lần rồi cho 1,5 thìa canh bột cà ri vào chảo. Trộn đều cho bột thấm vào tất cả vật liệu.
    Bước 3: Xào mì
    Về phần mì gạo, bạn nên thái ngắn lại trước khi xào. Cho mì vào chảo cùng hỗn hợp trên. Nêm nếm một ít phụ gia cho vừa phải, song song đó cho thêm 1 thìa con rượu vào. Đảo đều trong vòng 2 phút để mì không bị cháy và bám vào đáy chảo.
    Bước 4: Bước cuối cùng, bạn cho thêm dầu mè, nước tương (1/2 thìa) và một ít tiêu. Vậy là bạn đã chế biến thành công phương pháp chế biến mì xào Sin - ga - po rồi đấy. Nó xứng đáng là một món ngon mỗi ngày trong thực đơn của bạn.
    quy trình chế biếnmì xào bò
    Nguyên liệu cần có


    -1 gói mì tôm
    -200g thịt bò nạc
    -1 bó cải thìa nhỏ
    -1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, tỏi, hành tím, hành lá, ngò thơm
    -phụ gia

    quy trình thực hiện mì xào bò cực dễ áp dụng
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Mì tôm đun sơ bằng nước sôi. Sau đấy để ráo nước.
    Cà rốt đem khắc hoa, thái miếng mỏng. Hành tây thái múi; hành lá ngò cắt khúc vừa phải. Tỏi, hành tím đem băm nhuyễn.
    Thịt bò được rửa sạch, để ráo, xắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bằng một miếng nước tương, hành tím, tỏi băm, hạt nêm. Để riêng khoảng 15 – 20 phút cho thịt thấm đều.
    Bước 2: Xào thịt bò
    Đun nóng chảo và cho vào đó 1 muỗng súp dầu ăn. Đợi dầu nóng lên, bạn tiếp tục cho thêm hành tím và tỏi băm vào, xào đều cho thơm. Sau đó, cho thịt bò vào chảo. Nếm thêm 1/2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    Xào cho thịt thấm đều đồ dùng nêm nêm và chín tái, bạn cho thêm củ cải đỏ tỉa hoa. Đợi củ cải đỏ chín hợp lí, bạn tiếp tục thêm hành tây vào. Xào đều tất cả các thứ.
    [​IMG]
    bí quyết làm mì xào bò
    Bước 3: Bước cuối của món mì xào bò
    Bắt lên bếp 1 chảo khác, thêm vào một ít dầu vào làm nóng. Sau đấy, cho mì đã đun vào xào. Tiếp theo cho hỗn hợp thịt và rau cải đã chế biến bên trên. Nêm nếm lần cuối cùng cho món ăn trọn vị nhất.
    Kết thúc, bạn tắt bếp và bày món ăn ra đĩa. Tăng hương sắc món ăn bằng hành ngò thanh mát. Và thế, bạn đã hoàn thành món mì xào bò đúng vị để thưởng thức cho bữa ăn văn phòng rồi đấy.
    Bên trên là 2 bí quyết làm mì xào tại gia. Chúc bạn thành công có được những bữa ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn nhé!
    Xem thêm: Các combo cơm trưa tuyệt hảo với giá cực rẻ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Le Ngoc Ngan
    Đang tải...


Chia sẻ trang này