3 Giải Pháp Phòng Ngừa Và Giảm Nhẹ Tình Trạng Bệnh Gan Thông Qua Chế Độ Ăn Uống

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 6/9/2020.

  1. ptn2406

    ptn2406 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/2/2017
    Bài viết:
    1,773
    Đã được thích:
    122
    Điểm thành tích:
    103
    3 giải pháp phòng ngừa và giảm nhẹ tình trạng bệnh gan thông qua chế độ ăn uống

    Phải đảm bảo tránh thức ăn nhiều dầu mỡ

    Do chức năng tiêu hóa kém của bệnh nhân mắc bệnh gan, hoặc người có một số vấn đề nhất định về tiêu hóa thì cần phải kiểm soát tốt chế độ ăn uống hàng ngày. Trong đó cần chú ý đến việc tránh ăn thực phẩm chứa quá nhiều chất béo.

    Sau khi ăn chất béo, ngọt và cay, nhiều khả năng sẽ khiến thực phẩm dư thừa tích tụ trong dạ dày và ruột. Theo thời gian, tình trạng nóng bên trong sẽ xảy ra có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh gan, do đó ảnh hưởng đến việc điều trị.

    Do đó, bệnh nhân mắc bệnh gan phải cố gắng nhẹ nhàng và bổ dưỡng nhất có thể trong chế độ ăn uống hàng ngày, và tránh ăn thức ăn nhiều dầu mỡ và có vị quá đậm đà.

    Đảm bảo ăn đủ thực phẩm chứa hàm lượng đạm cao + thực phẩm thanh đạm dễ tiêu hóa

    Về chế độ ăn uống, bệnh nhân viêm gan mạn tính nên dùng thực phẩm giàu protein, thực phẩm thanh đạm và dễ tiêu hóa (như cháo, sản phẩm từ đậu nành, rau quả tươi, v.v.), và ăn ít protein và chất béo động vật.

    Tuy nhiên, bệnh nhân bị xơ gan có thể ăn nhiều thịt nạc, sữa trứng, các sản phẩm từ đậu nành và các thực phẩm khác có chứa protein chất lượng cao.

    Ngoài ra, thực phẩm có hàm lượng vitamin K cao như trà xanh, mầm củ cải, bắp cải, rau diếp, hạt hướng dương, hạnh nhân, lạc và các thực phẩm giàu vitamin E khác cũng cần được kết hợp đúng và đủ để tăng cường bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo cho cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết hàng ngày.

    Ăn nhiều thực phẩm để tăng cường chức năng lá lách và dạ dày

    Đối với những người mắc bệnh gan, không thể bỏ qua ba chiến lược ăn uống này.

    Bệnh nhân mắc bệnh gan cũng nên ăn nhiều thực phẩm tốt cho chức năng lá lách và dạ dày như bí ngô, đu đủ, khoai mỡ và đậu bắp trong chế độ ăn uống hàng ngày.

    Chỉ khi bệnh nhân mắc bệnh gan chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống, tình trạng của họ mới có thể được cải thiện và kiểm soát.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
    Đang tải...


Chia sẻ trang này