Kinh nghiệm: 4 Nơi Hiệu Quả Cải Thiện Từ Vựng Toeic Nhanh Chóng - Bạn Đã Thử Chưa?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Tiếng anh thầy quy, 26/4/2022.

 1. Tiếng anh thầy quy

  Tiếng anh thầy quy Thành viên mới

  Tham gia:
  22/4/2022
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nếu TOEIC là một ngôi nhà thì từ vựng sẽ là cái móng nhà. Nhà càng cao thì móng phải càng vững. Tương tự như vậy, không có một cách nào khác đạt điểm cao trong bài thi TOEIC nếu bạn không vững từ vựng.

  Đầu tiên, tại sao hiện nay có nhiều bạn thi TOEIC không nhận thức được điều này và chọn giải pháp dễ dàng hơn cũng như kém hiệu quả hơn rất nhiều: Ôn ngữ pháp? Nếu bạn nào đọc được bài này thì hãy bớt việc ôn ngữ pháp lại và bắt đầu cày từ vựng đi nhé!

  Câu hỏi kế tiếp: Học từ vựng ở đâu bây giờ? Có nhiều nguồn để học lắm, những 4 nguồn dưới đây sẽ giúp cho các bạn ôn TOEIC một cách hiệu quả nhất.

  1. Danh sách 600 từ kinh điển để học từ vựng thi TOEIC

  Đây là một trong những quyển sách gối đầu giường của dân ôn thi TOEIC. Sách bao gồm 50 bài học nhằm cung cấp và bổ sung từ vựng cho 10 chủ đề phổ biến nhất hay cho ra thi trong bài thi TOEIC.

  Mỗi bài học sẽ cung cấp 12 từ vựng theo chủ đề mới, mỗi ngày chỉ cần học 12 từ thì trong vòng 50 ngày kho từ vựng của bạn đã được bổ sung thêm 600 từ vựng TOEIC mới rồi.

  Cách học từ vựng trong sách cũng rất là hay! Học đi đôi với hành. Từng từ mới giới thiệu sẽ có nghĩa rõ ràng, sau đó là bài tập ứng dụng những từ này. Kế đến là dòng họ từ của những từ vừa được học và cuối cùng bạn sẽ được luyện tập những từ vừa học trong những câu hỏi TOEIC thực tế. Tuy nói là 600 từ vựng nhưng thực tế lượng từ bạn học được có thể lên đến 800 – 1000!

  Khuyến khích bạn nên sử dụng bộ sách này phiên bản tiếng Anh với các từ được giải thích bằng chính tiếng Anh luôn để hiểu rõ ngọn ngành nghĩa của từ. Sau đó nếu muốn ôn lại thì có thể sử dụng memrise 600 từ.

  Link download: https://tienganhthayquy.com/tai-lieu-on-thi-toeic-600-essential-words-for-the-toeic-test/

  2. Học từ vựng TOEIC qua bộ từ điển oxford bằng tranh

  Bộ 600 từ là quá đỉnh rồi, nhưng không phải ai mới bắt đầu ôn lại từ vựng thi TOEIC cũng có quyết tâm chiến đấu với nó (vì nó khá là nhiều chữ). Nhưng đừng lo, bộ từ điển Oxford bằng tranh là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi mới bắt đầu học và luyện lại từ vựng để duy trì hứng khởi.

  Bộ sách gồm 3700 từ theo 140 chủ đề. Nghe tới đây nhiều bạn bắt đầu kêu trời ngán ngẫm, nhưng đừng lo, mỗi từ đều được minh hoạ bằng hình ảnh rất là trực quan sinh động. Vì đây là từ điển nên nhiều từ rất là đơn giản và Quý tin là mọi người đã biết trước tầm 1000-2000 từ trong bộ này rồi.

  Ôn TOEIC với bộ từ điển này thì mọi người nên tập trung vào những chủ đề phổ biến hay cho ra thi trong TOEIC như: nghề nghiệp, nhà hàng, du lịch, giải trí, sức khoẻ …

  Link tải: https://tienganhthayquy.com/tai-lieu-on-thi-toeic-oxford-picture-dictionary

  3. Học từ vựng TOEIC trong transcript và bài đọc

  Chính đề TOEIC đã là một nguồn học từ vựng hết sức phong phú rồi đấy! Mỗi buổi học online của các admin và các mems trong group giải đề FREE ETS của group đã thu nạp được tầm vài chục từ vựng thi TOEIC mới rồi đấy. Sau mỗi buổi học nội việc chỉ học từ bài đọc và transcript, tầm 1 tháng đã tích lũy được 800 – 1000 từ rồi!

  Quy trình chắt lọc từ mới từ bài đọc TOEIC và transcript rất đơn giản. Sau khi giải xong mỗi đề, đừng chỉ có mỗi chấm điểm xong rồi thôi. Hãy giành thêm từ 30 – 60′ nữa cho mỗi đề để lọc ra từ vựng và học luôn.

  Với những không giải đề một lèo mà làm từng phần từng phần thì có thể áp dụng như sau:

  • Đối với bài đọc: Tuyệt đối khi làm bài đừng dừng lại để tra từ vựng mới, như vậy rất mất thời gian vã lại bạn cũng sẽ không phát triển được kỹ năng đọc nhanh cũng như là đoán từ dựa vào ngữ cảnh. Cứ đọc câu hỏi xong rồi tìm câu trả lời, đọc qua một lèo đến khi có hết đáp án thì mới dừng lại dò những từ mình không biết.
  • Đối với bài nghe: Sau mỗi bài nghe nên dừng lại để đối chiếu lại với transcript, xem coi những từ nào mình không nghe được, và nguyên do là gì? Nguyên do là có thể biết mặt chữ nhưng không biết cách phát âm dẫn tới nghe không hiểu? Hay là phản xạ hiểu từ còn quá chậm? Hay là hoàn toàn không nghe được do không biết từ đó luôn? Sau đó dò lại những từ không biết, ghi chú lại và để ý cách dùng của nó trong ngữ cảnh.
  4. Sổ tay ghi chép và kế hoạch ôn lại

  Bạn có biết rằng con người quên đi 50-80% những gì chúng ta học chỉ sau 1 ngày không? Và con số đó sau 1 tháng là lên tới 97%-98%. Đó là lý do lúc nào tôi cũng bảo các bạn học viên của mình tự làm cho mình 1 cuốn sổ từ vựng. Rảnh lại lấy ra coi đi coi lại cũng là 1 cách ôn và học từ vựng TOEIC theo chủ đề rất hiệu quả!

  Để nâng cao vốn từ vựng của mình, bạn có thể xem báo CNN, BBC, Entrepreneur chọn ra 5 từ mình không biết ghi vào 1 cuốn sổ bé tý cỡ lòng bàn tay và học thuộc luôn. Sáng hôm sau ôn lại lần 1, 7 ngày sau lại ôn lại lần 2, 14 ngày sau ôn lại lần 3, và 1 tháng sau lại lấy ra coi lại. Bằng cách chỉ đơn giản thế thôi, với 5 từ mỗi ngày mà trong vòng 1 năm kho từ vựng của bạn sẽ được tăng cường đáng kể.

  Cùng với sổ từ vựng, thì trang web Vocabulary và Memrise là 2 trang web cực kì hữu hiệu để học và ôn từ vựng. Nhưng công nghệ chỉ là phụ, cái chính là quyết tâm của bạn.

  Bài viết cùng chuyên mục:
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Tiếng anh thầy quy
  Đang tải...


Chia sẻ trang này