5 cách để những người siêu giầu trở nên giầu có, và bạn cũng làm được

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi webmaster, 23/7/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,257
  Điểm thành tích:
  6,063
  Có rất nhiều điều tưởng chừng khôn ngoan thông thường nhưng lại thường là sai. Đặc biệt là những điều có liên quan đến việc xây dựng sự giầu có một cách thật sự.

  Nhiều người hy vọng làm giàu. Nhưng điều duy nhất họ quan tâm là kiếm tiền, cho dù bạn có cố kiếm được bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì cũng không bao giờ là đủ cả. Nhưng khi chúng ta quan tâm cả đến sự hạnh phúc và thành đạt nữa thì tiền không phải là tất cả.

  [​IMG]

  Đó là lý do tại sao mà định nghĩa về thành công của mọi người không giống nhau.

  Mặc dù vậy, tiền luôn luôn là một yếu tố trong phương trình thành công của tất cả mọi người. Vậy tại sao ít người đạt được mức độ giàu có mà họ mong muốn?

  Theo Roger James Hamilton, tác giả của Kế hoạch tổng thể triệu phú (“The Millionaire Master Plan”): Con đường cá nhân của bạn dẫn đến sự thành công về tài chính, đó là bởi vì hầu hết chúng ta được dạy về sự giàu có đã không còn (hoặc không bao giờ là) đúng nữa.

  Dưới đây là 5 huyền thoại về bí quyết của sự giàu có - cùng với 5 sự thật thời hiện đại của ông:

  1. Huyền thoại về nhiều dòng thu nhập

  Huyền thoại: Bạn càng tạo ra nhiều dòng thu nhập, bạn càng giầu có.

  Sự thật: Tạo ra quá nhiều dòng thu nhập cùng lúc cũng giống như cố gắng đẩy thật nhiều quả bóng lên đồi cùng một lúc - bạn có thể bắt đầu, nhưng bạn sẽ kết thúc bằng sự mất tập trung và mất thời gian. Thành công đến bằng việc phát triển các nhóm làm việc, không phải các dòng thu nhập.

  Tiền không làm ra tiền. Con người làm ra tiền. Đầu tư vào những con người phù hợp trước khi đầu tư vào tài sản mà họ quản lý hoặc bạn sẽ tự mình xử lý tất cả các việc tung hứng đó… và vấn đề chỉ là khi nào thì bạn đánh rơi bóng.

  2. Huyền thoại về thu nhập thụ động

  Huyền thoại: Bạn có thể làm giầu bằng việc vay nợ và mua vào các tài sản mà nó sẽ sinh ra thu nhập thụ động và bạn sẽ không còn phải làm việc kiếm sống nữa.

  Sự thật: Nợ cũng như là đào một cái hố, chứ không phải dòng sông. Thất cả các thu nhập cần phải được quản lý, điều đó có nghĩa là phải biết quản lý nhóm và các chuyên gia là những người sẽ giúp bạn quản lý các tài sản.

  Xây dựng tài sản mà nó sẽ sinh ra dòng tiền dương chắc chắn là quan trọng - nhưng bạn phải căng các nguồn lực để mua tài sản và sau đó giá trị của các tài sản đó bị suy giảm… dòng tiền của bạn sẽ trở nên âm, các nguồn vốn của bạn sẽ biến mất và liệu có còn cơ hội để trở nên giầu có?

  Tài sản - Dù là nhà xưởng hay doanh nghiệp - đều cần phải được quản lý. Không có gì là thụ động ở đó cả.

  Hãy quên thu nhập thụ động đi; hãy nghĩ về các danh mục thu nhập của bạn nơi mà tài sản của bạn được quản lý một cách tích cực bới nhóm của bạn. Đó là cách duy nhất để đảm bảo giá trị của những tài sản của bạn sẽ tăng - và do đó sẽ tạo thu nhập cho bạn.

  3. Huyền thoại về chiến lược rút lui

  Huyền thoại: Bạn sẽ giầu có khi bán đi, và lập kế hoạch rút lui là bạn làm việc chăm chỉ và sau đó chỉ việc rút tiền.

  Sự thật: Hãy yêu những công việc mà bạn đang làm đừng bận tâm đến việc rút lui; bạn sẽ muốn tiếp tục làm những thứ bạn đang làm.

  Có rất nhiều người có chiến lược rút lui vì họ làm những việc họ không thích làm và muốn thoát khỏi nó sau một thời gian. Thay vì tập trung vào cách làm sao bạn thoát khỏi cuộc chơi, thì hãy tạo ra một chiến lược thành công để bạn có thể ở mãi với trò chơi đó - bởi vì bạn không thể chỉ làm giầu, bạn sẽ có nhiều ngày cùng với nó với cảm giác thành công.

  4. Huyền thoại về “làm ông chủ của chính mình”

  Huyền thoại: Con đường trở nên giầu có là tự làm chủ của chính mình; rồi sau đó là cách bạn chọn làm gì và khi nào thì làm.

  Thực tế: Sự giàu có đến từ việc bạn chọn ông/bà chủ của bạn sẽ là ai.

  Thậm chí nếu bạn sở hữu công ty riêng của bạn, bạn vẫn phải chịu trách nhiệu cho ai đó - khách hàng, cổ đông, nhân viên, cơ quan thuế,…

  Thay vì làm ông chủ - có thể là vô cùng cô đơn - chọn người mà bạn sẽ chịu trách nhiệm với họ… và cố gắng hết sức để giúp đỡ những người đó và bạn sẽ đạt được những mục tiêu của bạn.

  Để thành công, đừng tự phục vụ. Hãy là người phục vụ.

  5. Huyền thoại về rủi ro lớn, thành công lớn

  Huyền thoại: Những doanh nhân thành công đặt mọi thứ vào một con đường.

  Sự thật: Những hành trình thành công nhất là giảm thiểu các rủi ro bằng những tiến trình thận trọng, thử nghiệm và đo lường từng bước, và điều chỉnh một cách khôn ngoan trên con đường dài để thành công

  Thất bại có 2 kết quả cơ bản. Nó có thể nhấn chìm hoặc hướng dẫn bạn. Khi bạn có quá nhiều rủi ro, thất bại sẽ đẩy bạn ngược lại rất xa. Vì vậy, đừng nghĩ mạo hiểm tất cả với hy vọng sự trở lại lớn lao; hãy nghĩ về việc giảm thiểu rủi ro bạn có; như vậy nếu bạn thất bại bạn có thể học được từ những sai lầm của bạn và tiếp tục di chuyển về phía trước

  Thử nghĩ xem liệu Roger có thể sai? Hãy xem trong danh sách những người giầu có nhất, và chọn một cái tên ngẫu nhiên trong số đó rồi bạn hãy trả lời các câu hỏi như sau:

  • Ông/bà ta thụ động với các khoản đầu tư và lợi nhuận kinh doanh hay ông/bà ấy rất tích cực?
  • Ông/bà ấy cố gắng tạo ra nhiều dòng thu nhập hay ông/bà ấy tạo ra các nhóm để tạo và xây dựng những dòng thu nhập?
  • Ông/bà ấy tìm kiếm chiến lược rút lui hay xây dựng một chiến lược thành công lâu dài?
  • Ông/bà ấy tự chịu trách nhiệm với chính mình hay ông/bà ấy giữ mình có trách nhiệm với rất nhiều người khác?
  • Ông/bà ấy mạo hiểm tất cả hay chấp nhận rủi ro một cách khôn ngoan mà cho phép ông/bà ấy kiểm tra, đo lường, và cải thiện kết quả?

  Như vậy, người cực kỳ thành công là người rất tích cực; xây dựng đội nhóm tuyệt vời; ở với nó cho một đoạn đường dài; phục vụ, hỗ trợ, giúp đỡ, và cung cấp các nguồn lực phù hợp cho những người làm việc với họ; và làm chấp nhận những rủi ro nhỏ, thông minh, và có tính toán.

  Và đó là chính xác những gì bạn nên làm.

  Nguồn: Inc

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này