Thông tin: 5 loại thực phẩm gây nguy hiểm khi ăn sống

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Meyeukem2012, 22/7/2015.

  1. Meyeukem2012

    Meyeukem2012 KEMSHOP - CHUYÊN HÀNG XÁCH TAY CHÂU ÂU MẸ & BÉ

    Tham gia:
    27/8/2012
    Bài viết:
    1,782
    Đã được thích:
    141
    Điểm thành tích:
    103
    Một số loại thực phẩm cần phải được nấu chín để tiêu diệt các loại vi khuẩn, độc tố gây nguy hại cho cơ thể.

    1. Khoai tây

    Theo Đại học Utah (Mỹ), khoai tây, đặc biệt khoai tây xanh, có nồng độ cao chất độc gây nguy hiểm, solanine. Khi ăn khoai tây còn sống, chất độc này sẽ gây đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và các vấn đề dạ dày.

    Ngoài ra, tinh bột trong khoai tây sống có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đau bụng, đầy hơi. Bởi vậy, bạn cần hạn chế những rủi ro này bằng cách nấu chín khoai tây như nướng, hấp, xào…

    2. Thịt lợn, thịt gà

    Theo Huffington Post, thịt lợn có chứa nhiều giun sán, vi khuẩn… Nếu không được nấu chín, nó có thể truyền kí sinh trùng vào cơ thể, gây nhiều tác dụng phụ khó chịu.

    Giống như thịt lợn, thịt gà có nguy cơ cao gây hại cho cơ thể nếu ăn sống. Vì vậy, bạn cần đảm bảo thịt gà phải được nấu chín ít nhất ở 165 độ C. Lưu ý, bạn không nên rửa thịt gà trước khi nấu vì nước có thể làm bắn vi khuẩn từ thịt gà ra xung quanh.
    [​IMG]
    Các loại thịt, đặc biệt là thịt lợn, thịt gà nếu không được nấu chín sẽ gây hại cho cơ thể.


    3. Các loại đậu

    Đậu sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa một hàm lượng glycoprotein lectin cao. Đây là hóa chất độc hại gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy sau 3 giờ tiêu thụ. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, một phần đậu nấu chưa chín có thể chứa tới 70.000 đơn vị độc tố, nhưng nấu chín hoàn toàn chỉ có 4.000 đơn vị.

    Bạn có thể nấu chín đậu bằng cách ngâm chúng trong nước ít nhất 5h, bỏ nước, sau đó đun sôi cho tới khi đậu mềm.

    4. Các loại rau cải

    Bắp cải, cải bruxen, cải xanh, súp lơ và một số loại rau họ cải khác có thể tốt với hầu hết mọi người khi ăn sống. Tuy nhiên, một số người dễ bị đầy hơi, khó tiêu khi hấp thụ đường trong các loại rau này. Hàm lượng đường sẽ dễ hấp thụ hơn khi nấu chín.

    Ngoài ra, những người có vấn đề về tuyến giáp không nên ăn rau cải sống do chúng có chứa chất ức chế tuyến giáp, khiến bệnh trầm trọng hơn.

    5. Trứng

    Mặc dù cung cấp nhiều protein, trứng sống có chứa nhiều khuẩn salmonella, gây hại cho sức khỏe nếu không được nấu chín, đặc biệt là lòng đỏ. Ngoài ra, người bị ngộ độc trứng có thể bị chuột rút, tiêu chảy và sốt cao…
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Meyeukem2012
    Đang tải...


  2. Huyendang86

    Huyendang86 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/9/2013
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    144
    Điểm thành tích:
    83
    Bây giờ tốt nhất là nên ăn chín uống sôi cả nhà nhỉ?
     
  3. mu00013

    mu00013 Thể thao Thiên Trường - Vì sức khỏe cộng đồng!

    Tham gia:
    15/6/2015
    Bài viết:
    513
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    83
    Toàn thực phẩm ăn hàng ngày. Thế cứ sợ thì chả lẽ nhìn hết à :(
     
  4. Huyendang86

    Huyendang86 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    9/9/2013
    Bài viết:
    830
    Đã được thích:
    144
    Điểm thành tích:
    83
    Mà mình đọc báo nhé, họ còn bảo nấu chín quá cũng gây ung thư như ăn lẩu ( nhất là lẩu dưa, lẩu có cải xanh...), hay đồ chiên rán chiên ở nhiệt độ cao đều có nguy cơ gây ung thư.
     
  5. vayngoc

    vayngoc Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/12/2014
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    cám ơn chủ top đã chia sẻ bài viết bổ ích như thế này ạ
     
    Meyeukem2012 thích bài này.
  6. phunu69

    phunu69 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/7/2015
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    8
    phải nhớ để còn tránh , nhất là mấy loại đậu
     
  7. reddevy1986

    reddevy1986 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    22/5/2013
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    47
    Điểm thành tích:
    28
    Có món trứng mình vẫn thích ăn lòng đào,nhưng chỉ có trứng ở quê mới dám ăn thôi
     

Chia sẻ trang này