Thông tin: 5 Thủ Phạm ‘lén Lút’gây Ung Thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi hauhoa, 4/4/2016.

  1. hauhoa

    hauhoa Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    7/10/2015
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Trong các chất gây ung thư, ánh nắng mặt trời là tác nhân rõ ràng, ngoài ra còn có rất nhiều thứ tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư mà bạn không hề biết.

    Dưới đây là một số thủ phạm gây ung thư ít người biết đến theo trangMen's Health:

    Hóa chất gây ung thư: 1,4-dioxane

    Mức độ nguy hiểm: 3 (thang điểm 1-5)

    Chất tẩy rửa giúp bạn loại bỏ chất bẩn, nhưng nó có thể ẩn chức hóa chất độc hại. Năm 2011, một nhóm vận động vì môi trường đã phát hiện chất 1,4-dioxane trong bột giặt. Hóa chất này chưa được chứng minh là tác nhân gây ung thư trên con người, tuy nhiên nó gây ra khối u ở gan và mũi trên loài chuột, Sonya Lunder, thành viên nhóm hoạt động vì môi trường của Mỹ cho biết. Tồi tệ hơn là bạn không thể phát hiện hóa chất này trên nhãn sản phẩm vì nó là một tạp chất.

    Chất gây ung thư: Formaldehyde

    Mức độ nguy hiểm: 2

    Formaldehyde thường được dùng bảo quản xác ướp, nó cũng giúp giảm nếp nhăn trên áo sơ mi. Theo Lunder, có những bằng chứng cho thấy formaldehyde gây ung thư mũi họng ở người. Không có một ngưỡng an toàn khi tiếp xúc với chất này, càng tiếp xúc nhiều, từ nhiều nguồn càng làm tăng nguy cơ.

    Bạn có thể bảo vệ mình bằng cách giặt quần áo trước khi mặc lần đầu.

    [​IMG]

    Khoai tây chiên, bánh mì nướng

    Chất gây ung thư: Acrylamide

    Mức độ nguy hiểm: 3

    Acrylamide, chất có thể gây ung thư có trong một số thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây chiên, bánh mì nướng… Nó được hình thành khi các thực phẩm này được nấu chín ở nhiệt độ cao như nướng hoặc chiên. Các phản ứng hóa học trong cơ thể với acrylamide có thể dẫn đến đột biến ADN làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

    Để loại bỏ nguy cơ này, khi nấu ăn bạn hãy giảm nhiệt độ và thời gian. Không nên rán thành màu nâu. Với món khoai tây, bạn có thể ngâm nước 2 tiếng trước khi nấu có thể giúp làm giảm một nửa lượng acrylamide sản sinh.

    Hộp chứa đựng bằng xốp

    Chất gây ung thư: Styrene

    Mức độ nguy hiểm: 1

    Styrene là một loại chất hóa học có thể gây tổn hại đến ADN. Hộp xốp thường được làm từ styrene.

    Vì thế, bạn hãy cố gắng hạn chế sử dụng các đồ vật làm từ styrene như: hộp xốp, cốc xốp… Chú ý không đựng đồ nóng trong những đồ vật này, đặc biệt là thức ăn nhiều dầu mỡ vì có thể giải phóng styrene.

    Thuốc lá điện tử

    Chất gây ung thư: Nitrosamine

    Mức độ nguy hiểm: 3

    Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ phát hiện nitrosamine- một chất ung thư có trong thuốc lá cũng hiện diện trong các loại thuốc lá điện tử. Thậm chí nếu không phải là người hút thuốc, bạn vẫn có thể có nguy cơ. Axít trong dạ dày phản ứng với các loại muối nitrit có trong xúc xích, thịt xông khói hoặc các loại thịt ướp muối khác hình thành nitrosamine.

    Vì thế, để bảo vệ mình hãy từ bỏ thuốc lá, kể cả đó là thuốc lá điện tử. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn ướp muối hoặc thay đổi cách chế biến chúng như đun sôi hoặc cho vào lò vi sóng an toàn hơn nhiều việc chiên rán chúng.

    Nguồn: VnExpress
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hauhoa
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    toàn thứ hay dùng :(
     
  3. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,207
    Đã được thích:
    753
    Điểm thành tích:
    823
    chết thật, trừ cái cuối ra, còn cái nào cũng "dính" !@@
     
  4. Đinh Thị Vân

    Đinh Thị Vân Thành viên tập sự

    Tham gia:
    25/6/2015
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    bây giờ tránh cũng chả tránh được chỉ có hạn chế thôi, nhà em cứ kêu là nhịn đói cũng chết mà ăn cũng chế nên là cứ ăn để làm con mà no còn hơn :))))
     
  5. Mỹ_Phẩm_Izzota

    Mỹ_Phẩm_Izzota Thành viên mới

    Tham gia:
    14/3/2016
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Mấy món chiên xào là mình nghiền lắm luôn.Thế này không sớm thì muộn cũng dính ung thư mất.haizzz...
     
  6. quangcaopanda

    quangcaopanda Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/3/2016
    Bài viết:
    466
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    không ngờ ăn nhiều khoai tây chiên và bánh mỳ lại bị ung thư. thế mà tuần nào mình cũng ăn 3 đến 4 lần trên tuần
     
  7. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,792
    Đã được thích:
    316
    Điểm thành tích:
    173
    Trừ cái cuối cùng ra thì những cái trên khó tránh lắm :( Nhất là hộp đựng bằng xốp, hộp xôi, cốc dùng 1 lần toàn bằng xốp ko à.
     
  8. hoangngan1990

    hoangngan1990 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    27/8/2015
    Bài viết:
    350
    Đã được thích:
    65
    Điểm thành tích:
    28
    bây giờ thực phẩm nó đã bị nhiễm chất gây ưng thư rồi còn nói gì đến chế biến thức ăn gây ung thư nữa :(( haiz có tiền mà cũng không dám ăn
     

Chia sẻ trang này