Kinh nghiệm: 5 Thực Phẩm Giàu Vitamin C Tốt Nhất Cho Bà Bầu

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi satchobabauchelaferrforte, 3/5/2023.

  1. satchobabauchelaferrforte

    satchobabauchelaferrforte Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/9/2020
    Bài viết:
    1,238
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    38
    Bổ sung vitamin C cho bà bầu là quan trọng không chỉ với sức khỏe của bà bầu mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Trong đó thực phẩm là nguồn bổ sung dồi dào và lành mạnh, không có bất kỳ một tác dụng phụ nào. Dưới đây là danh sách 5 thực phẩm giàu vitamin C cho bà bầu và được nhiều người yêu thích.

    5 thực phẩm giàu vitamin C tốt nhất cho bà bầu
    Mẹ bầu nên bổ sung Vitamin C bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu Vitamin C hàng ngày chứ không nên uống các loại thực phẩm bổ sung Vitamin C để tránh quá liều. Vitamin c có nhiều trong thực phẩm như:

    Cam – Trái cây giàu vitamin C cho bà bầu được sử dụng phổ biến
    [​IMG]
    Bà bầu ăn cam có lợi ích:
    • Cung cấp lượng vitamin C dồi dào,tăng cường hấp thụ sắt, kẽm, tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu và thai nhi
    • Bổ sung vitamin B6 và folate, góp phần ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ, thúc đẩy quá trình phát triển trí não và phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.
    • Bổ sung chất xơ, ngăn ngừa và cải thiện táo bón
    • Tăng cường sức khỏe đường hô hấp, ổn định huyết áp, ngăn ngừa dị ứng thai kỳ và hỗ trợ điều trị sỏi thận, chống lại quá trình oxy hóa mang lại làn da khỏe đẹp cho mẹ bầu.
    >>Xem thêm: uống sắt với nước cam được không

    Kiwi – Cung cấp vitamin C và đa dạng vi chất dinh dưỡng

    Bà bầu ăn kiwi có lợi ích gì?
    • Cung cấp vitamin C, tăng cường hấp thụ sắt cho bà bầu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt và tăng khả năng miễn dịch cho thai phụ.
    • Cung cấp folate giúp hệ thần kinh của thai nhi có điều kiện hình thành và phát triển thuận lợi, hạn chế nguy cơ thai nhi bị dị tật ống thần kinh.
    • Bổ sung canxi giúp nâng cao sức khỏe xương khớp cho bà bầu, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng chuột rút khi ngủ.
    • Ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón, tăng cường tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho bà bầu.
    >>Xem thêm: những loại thuốc canxi tốt cho bà bầu ngừa loãng xương chuột rút

    Dâu tây – Trái cây giàu vitamin C, đẹp mắt, được nhiều bà bầu yêu thích


    Bà bầu ăn dâu tây có lợi ích gì?
    • Tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ có khả năng ức chế hoạt động của các cholesterol xấu, ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong động mạch.
    • Phòng ngừa bệnh ung thư nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, bảo vệ các DNA và các cơ quan trong cơ thể.
    • Cải thiện thị lực, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể cho bà bầu nhờ có chứa vitamin A hàm lượng lớn.
    • Tăng sức đề kháng nhờ có chứa nhiều vitamin A, C và các chất chống oxy hóa. Đồng thời còn cung cấp sắt, axit folic, canxi, magie, kẽm,… giúp ngăn ngừa các bệnh do nhiễm trùng rất hiệu quả.
    • Làm chậm quá trình lão hóa nhờ đa dạng chất chống oxy hóa cùng các loại vitamin có tác dụng chữa lành, bảo vệ các tế bào bị tổn thương. Đồng thời còn giúp bà bầu tăng cường tiêu hóa, thải độc cơ thể hiệu quả.
    >>Xem thêm: thuốc sắt và axit folic cho bà bầu ngừa thiếu máu dị tật thai nhi

    Bông cải xanh – Siêu thực phẩm dành cho bà bầu

    Bà bầu ăn bông cải xanh có lợi ích gì?
    • Hạn chế táo bón nhờ cung cấp lượng chất xơ dồi dào, các chất chống oxy hóa có tác dụng giữ nước, điều hòa nhu động ruột, tạo môi trường sống thuận lợi cho các loại lợi khuẩn cư trú và phát triển nhanh chóng.
    • Cung cấp sắt và vitamin C giúp bà bầu ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt. Đồng thời bông cải xanh cũng cung cấp axit folic, canxi, kẽm, selen, các vitamin A, B, E, K,… giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ làn da, giúp bà bầu tăng sức khỏe xương khớp, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ và hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
    Rau cải xoăn – Rau xanh giàu vitamin C cho bà bầu nâng cao sức đề kháng

    Bà bầu ăn rau cải xoăn có lợi ích gì?
    • Ngăn ngừa và cải thiện táo bón cho bà bầu nhờ có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan, tạo môi trường sống tốt cho lợi khuẩn, giữ nước và làm tăng khối lượng phân hiệu quả.
    • Có chứa vitamin A, C, các chất chống oxy hóa với hàm lượng dồi dào, giúp mẹ bầu tăng khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do nhiễm trùng hiệu quả
    • Ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ nhờ có chứa sắt, các vitamin nhóm B. Đồng thời rau cải xoăn còn giúp mẹ bầu ổn định lưu lượng máu đến tử cung, thia nhi được cung cấp đủ dưỡng chất và oxy để phát triển toàn diện, tốt nhất.
    • Năng cao sức khỏe xương khớp cho bà bầu, thúc đẩy quá trình phát triển xương, răng của thai nhi nhờ có chứa nhiều canxi
    Cách bổ sung vitamin C cho bà bầu
    Các nghiên cứu về mẹ bầu và vitamin C đã cho thấy rằng, nếu mẹ bầu không cung cấp đủ vitamin C trong thời gian thai kỳ sẽ khiến thai nhi bị tổn hại đến não. Do đó, để bổ sung vitamin C cho bà bầu lành mạnh, đầy đủ, an toàn các chị em nên:
    • Tăng cường ăn trái cây tươi, rau xanh giàu vitamin C như chanh, cam, ổi, cà chua, khoai tây, bông cải xanh,…
    • Kết hợp bổ sung vitamin C cùng viên sắt bà bầu để tăng cường hấp thu sắt cho cơ thể.
    • Uống vitamin C đi tiểu màu vàng là hiện tượng bình thường do cơ thể đào thải vitamin C và một số chất cặn bã khác qua đường tiểu. Mẹ bầu uống vitamin C thấy hiện tượng này cũng không nên cảm thấy lo lắng khiến tinh thần và sức khỏe bị ảnh hưởng.
    >>Xem thêm: kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai ngừa tác dụng phụ

    Với những mẹ bầu đang bổ sung sắt thì hãy chọn loại vitamin C được tích hợp cùng viên sắt để có thể bổ sung đồng thời 2 vi chất thiết yếu với thai kỳ, vừa hỗ trợ sắt hấp thụ tốt nhất. Bà bầu không nên uống vitamin C buổi tối để tránh tình trạng tim đập nhanh, khó ngủ. Chúc mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và trọn vẹn!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi satchobabauchelaferrforte
    Đang tải...


  2. satchobabauchelaferrforte

    satchobabauchelaferrforte Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    12/9/2020
    Bài viết:
    1,238
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    38
    vitamin c là chất xúc tác giúp việc bổ sung sắt khi mang thai được hiệu quả hơn, cơ thể hấp thu sắt tối ưu nhất vậy nên mẹ uống sắt hãy kết hợp cùng vitamin c nhé
     
  3. gumilacmama

    gumilacmama Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/5/2023
    Bài viết:
    221
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Các loại vitamin cho bà bầu là rất cần thiết trong quá trình mang thai. Ngoài việc bổ sung những dưỡng chất từ thực phẩm hàng ngày thì mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm các loại vitamin giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Vậy những vitamin mẹ bầu cần bổ sung là những loại vitamin nào. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

    Vì sao cần bổ sung thêm các loại vitamin cho bà bầu?
    Trong khi mang thai, việc mẹ bầu bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn uống hàng ngày là chưa đủ. Mẹ cần bổ sung thêm các loại vitamin cho bà bầu dạng uống hoặc các loại sữa giàu vitamin để có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển.

    [​IMG]
    Mẹ bầu cần bổ sung thêm các loại vitamin ngoài việc ăn uống hàng ngày
    Nếu như các mẹ không bổ sung thêm vitamin và khoáng chất sẽ dẫn đến việc thai nhi bị thiếu chất và chậm phát triển, hoặc thai nhi sinh ra sẽ bị suy dinh dưỡng và có nguy cơ dị tật bẩm sinh nếu thiếu dinh dưỡng trong một thời gian dài. Vậy nên có thể nói việc bổ sung thêm các loại vitamin ngoài chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng.

    Một số loại vitamin khoáng chất mẹ bầu cần bổ sung trong thai kỳ
    Thông thường trong suốt thai kỳ, các bác sĩ thường khuyên mẹ bầu bổ sung thêm những loại vitamin và khoáng chất sau. Các mẹ có thể sử dụng dạng vitamin uống hoặc bổ sung thông qua các dạng sữa bầu.

    Acid Folic
    Acid folic là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào. Đặc biệt rất tốt cho sự phát triển của não và tủy sống của thai nhi, giúp ngăn ngừa thai nhi bị dị tật ống thần kinh.

    [​IMG]
    Acid Folic giúp ngăn ngừa thai nhi bị dị tật ống thần kinh
    Sắt
    Sắt đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển oxy cho cơ thể. Thông thường phụ nữ mang thai sẽ cần bổ sung thêm sắt để tránh việc bị thiếu máu. Ngoài ra, việc bổ sung thêm sắt cũng giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn và thể khỏe khoắn hơn.

    [​IMG]
    Sắt giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu
    Canxi
    Trong các loại vitamin cho bà bầu thì canxi là một trong những dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển hệ xương và răng, nếu mẹ bầu không bổ sung đầy đủ canxi sẽ dẫn đến việc em bé bị còi xương, chậm phát triển.

    [​IMG]
    Canxi rất cần thiết cho sự phát triển xương và răng của thai nhi
    Các loại vitamin C, D, E
    Đây là 3 loại vitamin vô cùng quen thuộc mà mẹ bầu nên bổ sung trong thai kỳ. Vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt và nâng cao hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, tốt cho sự phát triển xương và răng của thai nhi. Song song với đó thì Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh và mắt của thai nhi.

    [​IMG]
    Các loại vitamin C, D, E giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện
    Ngoài những loại vitamin và khoáng chất trên, mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm chất xơ, protein, omega-3. Tuy nhiên việc uống vitamin theo từng loại riêng biệt sẽ rất phức tạp vậy nên các mẹ thường chọn cách sử dụng những thực phẩm bổ sung khác như sữa hoặc các loại vitamin tổng hợp.

    Sữa hạt Gumilac Mama – Bổ sung đầy đủ 28 loại vitamin và khoáng chất
    Việc sử dụng loại thực phẩm có chứa đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho các mẹ bầu. Sữa hạt Gumilac Mama được làm từ 16 loại hạt hữu cơ tự nhiên mang lại đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

    [​IMG]
    Sữa hạt Gumilac Mama giúp mẹ bầu bổ sung đầy đủ 28 loại vitamin và khoáng chất
    Chỉ với 2 ly sữa hạt Gumilac Mama mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ các loại vitamin cho bà bầu, mẹ bầu sẽ không cần phải lo thai nhi bị thiếu bất kỳ một chất dinh dưỡng nào, cũng không cần phải uống từng loại vitamin phức tạp. Không chỉ vậy, sữa hạt Gumilac Mama còn có chứa chiết xuất gừng chuẩn hóa, giúp mẹ bầu giảm triệu chứng nôn nghén khó chịu trong suốt quá trình mang thai.

    Ngoài ra trong sữa hạt Gumilac Mama còn có chữa hoạt chất GO2KA1, có tác dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ. Nên mẹ bầu nào có nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

    Đơn vị phân phối: Công ty cổ phần thương mại và đầu tư quốc tế Era Pharma

    Địa chỉ: Tầng 9 tòa nhà ICT Building, số 19 Lê Thanh Nghị, Phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.
     

Chia sẻ trang này