Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Bánh bơ ngon mà bạn hihi. Tử tế với người tử tế lại với mình. Còn với những người mình đã tử tế với họ rồi mà họ không muốn nhận thì cứ coi như không có, không thấy họ cho nhẹ người. Cứ về thăm gia đình thường xuyên, cứ vui vẻ với tất cả mọi người (kể cả bà chị dâu kia). Nếu bà ý không vui vẻ đáp lại thì coi như mình vừa cười với một hòn đá hay khúc gỗ, khỏi cần để ý. Chúc bạn luôn vui vẻ!
Re: Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Đồng ý với bạn này ... mình cứ làm tròn bổn phận dâu con trong nhà với BMC đã... Nhưng với những kiểu người như chị dâu bạn, mình nghĩ bạn nên thông cảm cho chị ấy, là người thiếu thốn tình cảm và có vẻ như ít được quan tâm, lại còn trẻ con khi ganh tị với bạn ,... bạn cũng đừng nên xét nét chị ấy hay đánh giá gì ... mình chắc ở nhà thì chị ấy một mình một phe rồi ... bạn cũng nên lựa lúc, lựa thời cơ, lựa lời mà trò chuyện, hỏi han cũng như thỉnh thoảng về mua cho chị ấy cái quần cái áo chẳng hạn, mình nghĩ mấy bà chị ở quê cũng thích được nhận quà lắm đấy... vì chị ấy mà sống như thế thì cô đơn lắm đấy ... mình xa lánh nữa thì tội nghiệp .. Đôi lúc trước mặt BMC và cả nhà, nếu chị ấy làm gì có lỗi bạn cũng nên đỡ lời cho chị ấy ... cũng là cách chị ấy thấy mình không đơn độc ( chứ không phải để chị ấy thấy mình làm thế cũng đúng đâu nhé) nhưng sau đó thì khuyên chị ấy dần dần ... biết là khó lắm đấy, nhưng mình nghĩ khó chứ không phải không thế ... vì chị em dâu còn gặp nhau cả đời cơ mà ... nếu cứ ko ưa nhau thì mỗi lần về quê bạn cũng thấy không thoải mái ... chi bằng tìm cách thay đổi để mỗi lần về quê bạn cũng có thêm một ng bạn, một ng chị... Hơn nữa, bạn mới lập gđ, cũng nên theo thói quen của nhà chồng .. chứ bạn về đó mà hai vợ chồng dắt nhau đi ăn hàng ... cho dù bạn có nói bố mẹ ăn gì để con mua thì mình vẫn thấy sao sao á ... bạn nên hội nhập với gđ chồng hơn ... về đó có mấy ngày ăn uống cùng gđ thì vẫn hơn ... Còn nếu như muốn ăn theo ý mình thì nên dậy sớm đi chợ và nấu ăn sáng cho cả nhà ... rủ bà chị dâu đi chợ cùng chẳng hạn ... Đôi lời cùng bạn thôi ... vì mình cũng gặp trường hợp gần giống bạn ... nhưng giờ thì chị em mình vui vẻ rồi ... bạn thử xem sao nhé ... thơm bạn bớt thù mà ...chúc bạn thành công!
Ðề: Re: Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối r Có lẽ mẹ nói đúng! Em và chồng nên ăn sáng cùng gia đình.... chắc đó cũng là lí do chị ấy trở nên như vậy
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Hịc các mẹ gặp phải vấn đề về chị dâu còn mình thì gặp vấn đề về em dâu. Mình tuy là chị nhưng kém em dâu 2 tuổi lại về nhà làm dâu sau, nên nhiều khi đc mẹ chồng chiều hơn một chút. Hồi đám cưới nàng ý, lúc đó mình đang là người yêu của chồng mình bây giờ, mình giúp đỡ nhiệt tình, ko quản việc từ mua đưa mẹ chồng đi mua đồ ăn hỏi, đến trang trí phòng cưới cho nàng ta. Vậy mà các mẹ bít ko, đến cứoi mình nàng ta coi như ko biết gì, ko thèm đụng chạm tới việc gì lun, đến mẹ chồng mình còn bực. Bây giờ, mình cưới đc gần 8 tháng rồi, đang có em bé còn cô ý mới đẻ đc hơn 1 tháng, mình phụ mẹ chồng rất nhiều trong việc chăm sóc vì mình ở nhà cả ngày, ấy thế mà, hôm trước mình sang nhà mẹ về thấy cô ý nói chuyện oang oang trong điện thoại với bạn là chẳng nhờ mình đc cái gì, lại còn phải giặt giũ quần áo cho mình nữa ( mà nói thật là bọn mình toàn giặt máy giặt chứ có phải giặt tay đâu. Nói chung cô ý còn nói nhiều nữa, mẹ chồng mình cũng nghe thấy. Hịc mình đang mang thai mà nghe xong thấy buồn quá, mẹ chồng thì nói kệ nó, đằng nào ,mấy hôm nữa nó cũng về nhà mẹ nó rồi, nhưng mình thấy rất khó chịu và tự nhiên ghét, thật đúng vwois cái câu " ngừoi ko ghét nhưng ghét cái thái độ" Mình nên cư xử thế nào bây giờ hả mấy mẹ. Mình còn ít tuổi, lại đc chiều từ bé nên tình tình còn vô tư, ăn nói lại ko khéo léo hịc
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Khổ thân mẹ nó rồi, gặp phải người không biết điều là khổ thế đấy!
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Hic, đúng là mỗi nhà mỗi cảnh, nhà chồng mình có 4 chị em dâu, 1 chị đầu ở riêng, còn lại 3 chị e dâu sống trong nhà của ba mẹ chồng (ba mẹ chồng về quê nên ko sống cùng chị em mình), nhưng chị em thương nhau như chị em gái, chẳng bao giờ thấy tị nạnh hay cãi cọ bao giờ. Có gì là giúp nhau chứ ko tị nạnh gì đâu, thậm chị ấy đi làm về trễ, mình cũng bảo chị ấy để đi đón cháu giúp. Nhưng vấn đề ở chỗ là anh chồng. vụ này còn khổ hơn. ANh ta mê cá độ đá banh nên trong nhà sơ hở là trong vòng 5f, tài sản sẽ nằm ở tiệm cầm đồ, chồng mình đưa xe của mình cho anh ta mượn, anh ta ko dám cầm mà đem ra luộc đồ, phải đi thay gần 4 triệu. Vậy mà chồng mình ko dám nói anh ta 1 tiếng nhỏ, vì...nói cũng chả được gì, ngay cả xe máy của em gái chồng đi hoc, mà cũng đem cầm rồi bỏ luôn, làm con nhỏ phải đi xe buýt đi học. Mình điên tiết muốn đập vô mặt nó thiệt, hic hic
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Đúnglà mỗi nhà 1 cảnh, nhà ai cũng có cái khổ....
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nhưng trong hoàn cảnh nào thì mình cư xử đúng mực làm tròn đạo hiếu với BMC ai tốt với mình thì mình tốt lại thôi, ai không biết điều thì coi như không khí
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Đồng ý với bạn này, vậy cho khỏe tinh thần, cơ mà mình thì muôn khỏe cũng ko được. Phải sống chung với lũ mà, chồng mình thì cứ bênh anh trai chằm chặp, ko muốn ở riêng, điên máu
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! thôi thì e cố nhịn vậy, thỉnh thoảng lên đây kể lể cho vơi bớt, còn thì có sống với nhau đâu mà lo. chứ giờ, sửa mình dễ, sửa người sao được
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! đành biết vậy thôi chị ạ......
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! ai dà. Vụ này đau đầu đấy. Những ng tính nết như vậy khó sử lắm em à, mình cứ làm đúng lương tâm mình thôi, đừng than vãn nhiều quá. Tốt xấu thế nào người bên ngoài người ta sẽ thấy hết ý mà!
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! VỤ này đúng là đau đầu thật nhưng người tốt hay xấu người ngoài biết rõ nhất ,người xấu mà cố nặn cho mình tốt cũng k thể tốt dc vì bản chất xấu bụng thì luôn luôn nghĩ người khác xấu
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Mẹ nhím nói đúng. Chị em dâu vui thì chào hỏi, chả vui thì ai làm việc nấy. Em mới cưới, rồi em sẽ thấy mình còn biết bao việc phải lo. Em đwngf suy nghĩ nhiều làm gì. Chúc vợ chồng em hạnh phúc!
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Đọc chuyện chị dâu- em dâu của bạn mà thấy mình may mắn vì 2 chị em dâu hợp nhau. Quay trở lại chuyện nhà chủ top, nếu đặt địa vị bạn thì mình cứ ăn quả bơ, đội mũ phớt. VC bạn ở xa , năm về 2-3 lần. cũng ko phải chịu cảnh chướng tai gai mắt đó nên khỏi cần bận tâm. Và tuyệt đối, tuyệt đối ko bàn tán, bình phẩm gì về bà í cả. Giữ thái độ xã giao thôi. Mình ăn ở tốt gia đình nhà chồng ghi nhận là ổn rồi.
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! cũng may cho bạn là k gặp người chị dâu ấy nhiều, nếu đúng như bạn kể là bạn đã trả lại vàng cho bmc mà chị ấy cũng biết thì mình nghĩ, làm thế là hết lẽ rồi. ở quê người ta nghĩ buồn cười lắm. nào ai biết 15 triệu mấy năm trước với 20 triệu bây giờ cái nào hơn đâu? họ chỉ nhìn thấy con số ấy thôi. cám cảnh!
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! chời ơi, bó tay bà chị này, mọi người nên góp ý cho ông anh để dạy lại vợ mình đi. Con người gì mà ích kỷ quá, chẳng coi ai ra gì. Nên họp gia đình và nói chuyện với bà chị này mới được.
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Nói với anh trai thì anh ấy không nói gì đâu, mà chỉ đánh thôi.... 1 lần vô tình ông anh trai thấy chị dâu quát mẹ anh ấy đã tát cho văng cả mặt chị dâu ra rồi. Nên mẹ lại thương, cắn răng chịu con người ấy.... nhưng rồi càng nhịn càng bị lấn sân
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! ôi thiệt là khủng khiếp, cả nhà phải chịu đựng á, như thế là địa ngục rồi.
Ðề: Chị em dâu nhà mình đang có vấn đề! Xin các mẹ tư vấn giúp, mình thực sự bối rối! Mình đồng ý với ý kiến của Nàng Chip, xã giao thôi cho đỡ nhức đầu. Con người ấy thật chẳng ra làm sao cả!!