6 món ăn vặt giúp chống ung thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi methaonguyen177284, 28/12/2014.

  1. methaonguyen177284

    methaonguyen177284 mẹ là tất cả

    Tham gia:
    12/9/2009
    Bài viết:
    3,883
    Đã được thích:
    1,066
    Điểm thành tích:
    823
    Nhiều người cho rằng ăn vặt là thói quen không tốt. Tuy nhiên, một số món có thể giúp ổn định đường huyết, chống đói, hạn chế việc ăn quá nhiều, đặc biệt có thể chống ung thư.

    1. Chocolate đen

    Nghiên cứu gần đây nhận thấy, chocolate có thể làm tế bào ung thư chết đói. Rất nhiều nghiên cứu chứng thực, món ăn này có nhiều chất chống oxy hoá (gấp 3 lần r*** vang), hàm lượng polyphenol nhiều gấp 4 lần trà xanh. Nên chọn loại chocolate đen có độ tinh khiết 65% trở lên, càng đen càng tốt.

    2. Đỗ tương luộc

    Chất isoflavone trong loại thực phẩm có thể phòng ngừa ung thư vú. Các nghiên cứu kết luận đỗ tương còn có thể ức chế sự lan rộng của ung thư tuyến tuỵ. Đỗ tương luộc tươi non ngọt bùi, lại không hề qua quá trình gia công đáng sợ. Nên chọn loại đỗ có màu xanh tươi, hạt chắc, không bị xước sát, dùng nước luộc là được. Đỗ tương tươi có thể bảo quản khoảng 3 ngày, đỗ tương đông lạnh thì có thể bảo quản vài tháng.

    3. Hạt dẻ cười

    [​IMG]

    Trong nghiên cứu do Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ giới thiệu cho thấy, hạt dẻ cười có chứa gamma-tocopherol giúp giảm nguy cơ mắc ung thư phổi. Trong đó lượng resveratrol phong phú chỉ sau r*** vang, có thể chống ung thư và phòng ngừa các bệnh tim mạch. Sterol thực vật trong hạt dẻ cười còn có thể bảo vệ sức khoẻ tim mạch. Nên chọn mua loại hạt dẻ cười không thêm gia vị, và một ngày không được ăn quá một nắm.

    4. Táo tàu khô

    Táo tàu khô giàu chất xơ, đặc biệt có lợi đối với việc phòng ngừa ung thư đại trực tràng. Nhưng đáng mong đợi hơn đó là thành phần chống oxy hoá chứa trong nó, như β-carotene, anthocyanin, có thể bảo vệ cơ thể không bị gốc tự do làm tổn thương. Gần đây cũng có nghiên cứu phát hiện, táo tàu có thể thay đổi trao đổi chất estrogen trong cơ thể, do đó có thể phòng ngừa ung thư vú. Táo tàu khô vốn có độ ngọt cao, nên chọn loại tự nhiên không thêm đường và chất tạo màu nhân tạo. Bệnh nhân tiểu đường hoặc người đang phải khống chế thể trọng không nên ăn.

    5. Bánh quy lúa mạch

    Thực phẩm hoàn toàn làm từ lúa mạch không những giàu chất xơ, lại giúp no bụng, còn là nguồn cung cấp Oryzanol, Lignans tốt nhất, các chất có nguồn gốc thực vật này có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư có liên quan đến hormone, như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến. Khi chọn mua loại thực phẩm này, cần xem thành phần dinh dưỡng. 3 hạng mục đầu tiên trong thành phần dinh dưỡng là bột mỳ lúa mạch 100% mới đúng là bánh quy lúa mạch.

    6. Nam việt quất sấy khô

    Nhiều nghiên cứu cho thấy, quả nam việt quất có thể chữa nhiễm trùng đường tiết niệu. Các nhà khoa học của ĐH Cornell phát hiện thấy, nam việt quất có khả năng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư vú. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Dinh dưỡng Anh còn cho thấy, thứ quả này giúp cải thiện triệu chứng của ung thư tiền liệt tuyến. Hãy sử dụng quả nam việt quất sấy khô chứa thành phần đường thiên nhiên như nước ép dứa hoặc ít đường. Đặc biệt cần tránh loại có thêm fructoza cao (HFCS - high-fructose corn syrup), nếu không có thể gây tổn thương gan thận.

    Nguồn: Zing/VietNamnet
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi methaonguyen177284
    Đang tải...


  2. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: 6 món ăn vặt giúp chống ung thư

    Mình cũng ít khi ăn những món này lắm. Cám ơn mẹ nó đã share thông tin nhé.
     
  3. mexinh12

    mexinh12 Mẹ gấu xinh

    Tham gia:
    3/11/2014
    Bài viết:
    428
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: 6 món ăn vặt giúp chống ung thư

    cảm ơn mẹ đã chia sẻ thông tin hay
     
  4. Heracare

    Heracare Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/11/2014
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: 6 món ăn vặt giúp chống ung thư

    Nhiều người cho rằng ăn vặt là thói quen không tốt. Tuy nhiên, một số món ăn có thể giúp ổn định đường huyết, chống đói, đặc biệt có thể chống ung thư như bánh quy lúa mạch, chocolate đen, hạt dẻ cười, táo tàu khô...
    Tuy nhiên chúng ta cần ăn có chừng mực, bởi vì tất cả các món ăn dù có bổ dưỡng đến đâu nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như béo phì, mỡ máu, tiểu đường...
     

Chia sẻ trang này