8 Bước để tìm kiếm đối tác trong kinh doanh online

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi hongkhai279, 7/12/2013.

 1. hongkhai279

  hongkhai279 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/11/2013
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Nhiều doanh nghiệp, cá nhân kiếm tiền trên mạng bằng cách bán các sản phẩm trên internet. Kinh doanh qua Internet thành công có một số mối quan hệ đối tác giúp họ tiếp tục thành công. Bài này cộng đồng kiếm tiền online VKool Elite sẽ cùng các bạn thảo luận về vấn đề đối tác trong kinh doanh online và làm sao để tìm được một đối tác phù hợp.
  Cho dù bạn đang kinh doanh một mình hoặc suy nghĩ về việc thiết lập kinh doanh qua mạng thì vào một số thời điểm bạn có thể sẽ cần hoặc muốn có một đối tác kinh doanh hoặc liên doanh giúp công ty bạn phát triển.
  Các bước dưới đây sẽ giúp bạn bảo đảm việc kinh doanh qua Internet, tạo cơ hội thành công lớn hơn và đạt được sự hợp tác kinh doanh lâu dài.
  1. Tìm Kiếm Đối Tác Phù Hợp Với Khát Vọng Kinh Doanh
  Tìm kiếm các đối tác kinh doanh sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có định hướng sẵn những điều bạn muốn và cần từ họ để làm kinh doanh thành công. Sau đó hãy xem xét những nơi mà bạn có thể gặp những người này. Ví dụ, bạn có thể thiết lập hoặc tham gia một diễn đàn trong đó có người cùng chí hướng.
  [​IMG]
  Tương tự như vậy bạn có thể tham dự hội nghị mà bạn có thể gặp gỡ trực tiếp các đối tác kinh doanh tiềm năng. Ở giai đoạn đầu thì đây là một ý tưởng hay để nhận ra điểm mạnh của mình và sau đó tìm một đối tác có những điểm ưu việt nào đó để bổ sung cho thế mạnh của bạn. (Phần này sẽ được thảo luận thêm trong bước 3)
  2. Trao Đổi Với Đối Tác Tiềm Năng Điều Hai Bên Muốn Đạt Được và Cùng Thực Hiện
  Đặt đề xuất của bạn trên bàn và khuyến khích các đối tác kinh doanh Internet tiềm năng của bạn cùng làm như vậy. Điều này sẽ cung cấp cho cả hai bên một bức tranh rõ ràng hơn về hướng của người kia muốn điều hành doanh nghiệp qua Internet và nó cũng sẽ giúp làm nổi bật những động lực của mỗi bên đằng sau mối quan hệ hợp tác kinh doanh.
  Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể đưa ra:
  Chúng ta muốn cung cấp cái gì cho khách hàng?
  Quan điểm kinh doanh của bạn dựa trên những giá trị cốt lõi nào? Nó có phù hợp với phương châm của đối tác không?
  Động lực kinh doanh của mỗi bên là gì?
  Mỗi bên tìm thấy quan hệ đối tác ngắn hạn, trung hạn và lâu dài ở đâu?
  Liệu quan hệ hợp tác này sẽ chia sẻ trách nhiệm quản lý kinh doanh hay một bên sẽ giữa trách nhiệm quản lý chung?
  Phân chia công việc và lợi nhuận ra sao?
  Ai sẽ giữ các chức vụ như điều phối viên thu nhập liên kết , phó chủ tịch dịch vụ khách hàng, phó chủ tịch tài chính?
  3. Xác Định Điểm Mạnh Khác Của Đối Tác Và Cộng Tác Để Hoàn Thiện Việc Kinh Doanh Online
  Một quan hệ đối tác kinh doanh thành công đặc biệt là qua Internet thường dựa vào những người có thế mạnh khác nhau và khả năng hợp tác để đạt được một mục tiêu chung.
  Lúc bắt đầu quan hệ đối tác, tất cả mọi người nên xác định kỹ năng và thế mạnh của mình cũng như điểm mạnh và kỹ năng đối tác tiềm năng.
  Trong rất nhiều trường hợp, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng lợi ích bạn thu được rất lớn nhờ sự bổ sung, kết hợp các kỹ năng và quan điểm khác nhau.
  Điều quan trọng là bạn biết cách phát triển những thế mạnh và kỹ năng nổi bật của mỗi người.
  Khi thực hiện kinh doanh qua Internet bạn sẽ tích lũy được các kiến thức và kỹ năng mới qua quan hệ đối tác này và sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh tổng hợp của nó.
  [​IMG]
  4. Xác Định Rõ Những Kỳ Vọng Ban Đầu
  Tương tự như bước 2 nhưng bước này có khác một chút. Trong bước này, bạn xác định những gì bạn mong đợi bên kia trong việc điều hành hoạt động ngày của doanh nghiệp.
  5. Thực Hiện Dự Án Nhỏ Để Kiểm Tra Khả Năng Hợp Tác
  Điều này cũng giống như các kỹ sư xây dựng xây dựng một cây cầu mô hình để kiểm tra khả năng xây dựng trên thực tế. Điều này cũng cần được thực hiện với các đối tác kinh doanh qua mạng của bạn.
  Không nên thực hiện một dự án lớn phức tạp hoặc tốn kém mà hãy bắt đầu với một dự án nhỏ như cùng nhau mở một cuộc hội thảo trên web hoặc làm một loạt video trên YouTube hoặc đưa ra thị trường một sản phẩm nhỏ.
  Một bài tập thực tế này có thể nhanh chóng chứng minh quan hệ đối tác của bạn có hiệu quả hay không hay hoặc bạn cần điều chỉnh gì khi hai bên thực sự hợp tác với nhau.
  6. Xác Nhận Sự Hợp Tác Qua Pháp Lý
  Điều này có vẻ không cần thiết nếu đối tác kinh doanh của bạn là một người bạn thân hoặc thành viên gia đình nhưng cho dù bạn đã biết người đó 3 tháng hoặc 20 năm thì vẫn cần các điều khoản hợp pháp, chính thức về mối quan hệ hợp tác của hai bên. Hãy xác định rõ điều này ngay từ khi bắt đầu thậm chí bạn cần chuẩn bị một văn bản thỏa thuận giữa hai bên.
  Ví dụ, bạn có thể tạo ra một công ty trách nhiệm pháp lý có thể có lợi cho quan hệ đối tác trên nhiều cấp độ như thuế, bảo vệ các khoản nợ đối với hành vi và các khoản nợ của LLC. (Chúng tôi đề nghị bạn làm nghiên cứu của mình về trách nhiệm hữu hạn và các vấn đề pháp lý khác và tìm kiếm sự tư vấn độc lập từ một chuyên gia trước khi làm bất cứ điều gì)
  7. Tạo Một Biểu Đồ Org
  Trong bước này, bạn phải tìm cách phân chia công việc, nhiệm vụ. Bước này càng trở nên cần thiết khi hoạt động kinh doanh phát triển hoặc trở nên phức tạp hơn. Điều này đảm bảo doanh nghiệp của bạn được tổ chức tốt và xác định rõ ai làm nhiệm vụ gì:
  Ai sẽ giữ các chức vụ như điều phối viên thu nhập liên kết, phó chủ tịch dịch vụ khách hàng, phó chủ tịch tài chính?
  Xác định bởi vai trò và thế mạnh của mỗi bên sau đó phân chia các vị trí mà không ai muốn đảm nhận. Việc này rất hữu ích khi xác định công việc bên có thể thuê ngoài.
  Theo những ý trên thì biểu đồ Org giúp bạn quản lý các công việc cần thuê ngoài bằng cách ghi tên và thông tin chi chi tiết người bạn muốn thuê ngoài.
  8. Thực Hiện Họp Hàng Tuần
  Điều này cho phép tất cả mọi người có cơ hội để hiểu, đặt câu hỏi hoặc làm sáng tỏ một vấn đề nào đó.
  Bạn có thể sử dụng Skype để thực hiện cuộc gọi hội thảo miễn phí. Điều này giúp giữ cho mọi thứ được tập trung và đảm bảo duy trì việc quản lý doanh nghiệp.
  Tôi chắc rằng có một số người tìm được các quan hệ đối tác kinh doanh qua Internet thành công mà không cần sử dụng tất cả những lời gợi ý ở trên nhưng nếu bạn tuân theo hầu hết hoặc tất cả các bước này thì ít nhất bạn sẽ tối đa hóa các cơ hội hợp tác thành công.
  Nguồn: Cộng đồng kiếm tiền online VKool Elite: 8 Bước để tìm kiếm đối tác trong kinh doanh online
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hongkhai279
  Đang tải...


 2. trungtamdienlanh.com

  trungtamdienlanh.com Thành viên mới

  Tham gia:
  2/11/2013
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: 8 Bước để tìm kiếm đối tác trong kinh doanh online

  Cái này chung chung quá àh, nhưng cám ơn bạn đã chia sẽ. Đọc cũng hiểu dược phần nào.
   
 3. aloonline_1987

  aloonline_1987 www.shipgiatot.com

  Tham gia:
  8/1/2013
  Bài viết:
  1,702
  Đã được thích:
  242
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: 8 Bước để tìm kiếm đối tác trong kinh doanh online

  e cũng đang cần tìm đối tác để bán onl đây mà cũng thấy khó khó ý ah
   
 4. batxecaocap

  batxecaocap Tìm anh - Anh ở đâu

  Tham gia:
  29/10/2012
  Bài viết:
  8,392
  Đã được thích:
  979
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: 8 Bước để tìm kiếm đối tác trong kinh doanh online

  E đọc thấy trừu tượng quá :D................
   

Chia sẻ trang này