Mì chính là loại gia vị phổ biến ở Việt Nam, nhưng đối với việc chăm sóc bà bầu thì chúng ta cần phải chú ý không nên để bà bầu ăn hoặc là ăn ít. 1.Hại não thai nhi. Mì chính là muối của a xít glutamic, một chất có vai trò trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Nếu mẹbầu ă nhiều mì chính, lượng dư thừa sẽ làm rối loạn hoạt động não của thai nhi, lam thoái hóa sự phát triền não cua thai nhi, thậm chí hủy diệt tất cả các thụ thể những điểm tiếp giáp của dây thần kinh ở não 2.Gia tăng các vấn đề tim mạch. Mẹ bầu ăn nhiều mỳ chính có thể dẫn đến đau ngực, huyết áp cao, tăng nhịp tim. Những vấn đề này có thể dẫn đến tim ngừng đập ở bà bầu 3.Nguy hại cho hệ thần kinh. Dư thừa quá nhiều lượng mỳ chính có thể làm tăng lượng glutamate 10%. Điều này rất có hại và nguy hiểm cho hệ thần kinh của mẹ bầu. Lượng MSG dư thừa kích thích đến hệ thần kinh, làm mất cân bằng trong hệ truyền dẫn thần kinh. Từ đó gây hại cho cơ thể mẹ bầu. 4.Làm các bệnh mãn tính thêm trầm trọng. Với các mẹ bầu thường xuyên mắc các bệnh như hen suyễn, viêm họng, tiểu đường, dị ướng, các thành phần có trong mỳ chính có thể làm trầm trọng hơn 5.Béo phì. Nếu sử dụng nhiều mỳ chính thường xuyên, nó có thể gây ra nghiện. Thành phần của mỳ chính ảnh hưởng xấu đến tuyến tụy, khiến cơ thể cảm thấy nhanh đói hơn. Kết quả là mẹ bầu ăn quá nhiều, dẫn tới béo phì xem tiếp
Hại não thai nhi. Mì chính là muối của axit glutamic, một chất có vai trò trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Nếu mẹ bầu ăn nhiều mỳ chính, lượng dư thừa sẽ làm rối loạn hoạt động não của thai nhi, làm thoái hóa sự phát triển não của thai nhi, thậm chí hủy diệt tất cả các thụ thể những điểm tiếp giáp của dây thần kinh ở não.