Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não. Chất lượng các loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cơ thể và bộ não. Việc tiêu thụ thực phẩm sau đây với một lượng dư thừa có thể làm giảm chức năng của não. Nên xem xét kỹ và cân nhắc trước khi dùng để giữ cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, trí não thông minh. Chất bảo quản, thuốc nhuộm và chất phụ gia khác rất nguy hiểm cho não bộ. 1. Thực phẩm ngọt Thức ăn ngọt chứa quá nhiều đường có thể gây tổn hại sức khỏe. Ngoài việc thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đường còn có ảnh hưởng xấu dẫn đến giảm chức năng não và trí nhớ. 2. Thực phẩm chiên xào Ăn thức ăn chiên xào với lượng dư thừa cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bộ não. Những thực phẩm này có chứa các loại dầu và chất béo, dần tích tụ trong các mạch máu, từ đó hạn chế việc cung cấp máu cho não và có thể dẫn đến giảm chức năng não. 3. Thực phẩm đóng hộp Hàm lượng các chất bảo quản, phẩm màu và hóa chất trong thực phẩm đóng hộp rất nguy hiểm nếu nó được đưa vào cơ thể. Những chất này được khoa học chứng minh là nguyên nhân chính của sự suy giảm chức năng não. 4. Thức ăn nhanh Hàm lượng cao các chất béo, muối, chất bảo quản và đường được thêm vào trong đồ ăn vặt... có khả năng gây hại cho não. Những chất phụ gia này có khả năng gây biến đổi hóa học trong não và dẫn đến rối loạn não, gây ra lo âu và trầm cảm. 5. Thực phẩm có hàm lượng muối cao Muối rất hữu ích để thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên ăn quá nhiều muối có khả năng gây biến chứng sức khỏe, có thể dẫn đến suy giảm trí nhớ. 6. Thịt chế biến sẵn Protein rất cần thiết cho cơ bắp và hỗ trợ chức năng của các tế bào trong cơ thể. Mặc dù chứa rất ít protein, lại có hàm lượng cao các chất bảo quản và chất phụ gia có tác động xấu đến não, nhưng thịt chế biến sẵn lại trở thành một trong những thực phẩm được tiêu thụ khá phổ biến. 7. R*** Nếu sử dụng với hàm lượng vượt quá mức cho phép, r*** có thể gây nguy hiểm cho não bộ, gây mất trí nhớ, căng thẳng, trầm cảm và các biến chứng bệnh về thần kinh khác. 8. Chất ngọt nhân tạo Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não. Một trong những bệnh thường thấy là sự suy giảm chức năng nhận thức của não. Vì vậy, nên tránh càng xa càng tốt các loại thực phẩm có thành phần bao gồm đường hóa học. Hằng Nguyễn Nguồn: Medic Magic/VnExpress
Ðề: 8 thực phẩm dần phá hoại não chết thật bé nhà mình thích ăn mấy đồ ở KFC hay lotte lắm. giờ phải để ý hơn mới được
Ðề: 8 thực phẩm dần phá hoại não toàn những thứ gái iu nhà em thích ăn, phải chú ý mới được,cảm ơn topic nhé
Ðề: 8 thực phẩm dần phá hoại não em lại thích ăn đồ ngọt và đồ chiên xào chứ, hic, từ giờ phải cắt giảm thôi
Ðề: 8 thực phẩm dần phá hoại não trừ r*** ra thì thứ nào em cũng ăn nhiều ( nhưng mà ko ăn mấy thứ này thì chẳng lẽ lại ăn chay
Ðề: 8 thực phẩm dần phá hoại não toàn những thứ ngon không mới chết chứ, nhất là đồ nướng, chiên xào X_X
Ðề: 8 thực phẩm dần phá hoại não Cảm ơn chủ tốp về bài viết nhé. Mình bị mấy cai như trên ý ko pit sao không
Ðề: 8 thực phẩm dần phá hoại não Theo mình nghĩ, với nền kinh tế phát triển như hiện nay, mọi thứ được đưa qua nhà máy xử lí đều có một ít độc hại trong đó (không biết là nhiều hay ít), vì thế chúng ta cứ dùng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, nguyên thủy, sau đó tự tay ta chế biến, như vậy sẽ sạch sẽ và ít lo ngại về vần đề vệ sinh kém chất lượng nữa.
Ðề: 8 thực phẩm dần phá hoại não Mình hôm nào buổi sáng vội đi làm không kịp mang theo cơm cũng toàn Lotte với KFC thẳng tiến mới chít chứ