Kinh nghiệm: 90% Chúng Ta Không Biết 10 Lợi Ích Của Cá Mòi

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi camoikho, 16/9/2017.

  1. camoikho

    camoikho Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/9/2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    1. Nó giàu chất đạm.
    Chỉ cần 3 oz. cá mòi cung cấp 23 gram protein.

    2. Giảm viêm và nguy cơ bệnh tật.
    Cá mòi là một nguồn tuyệt vời của EPA và DHA, đó là hai axit béo mà các nghiên cứu cho thấy cơ thể sử dụng để giảm viêm. Viêm là gốc rễ của hầu hết các bệnh. Nếu bạn muốn "gia vị" phòng chống viêm, hãy thêm một ít nghệ khi bạn đang chuẩn bị cá mòi của bạn.

    3. Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu.
    Cá mòi là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12, vitamin D, canxi, và selen. Vitamin B12 đặc biệt quan trọng bởi vì các nghiên cứu cho thấy khoảng 40% người Mỹ thực sự thiếu vitamin quan trọng này.

    [​IMG]
    4. Nó bảo vệ sức khoẻ xương.
    Ngoài các vitamin được liệt kê ở trên, cá mòi cũng là một nguồn canxi rất lớn. Canxi là vô cùng quan trọng bởi vì 99% canxi trong cơ thể được giữ trong xương và răng. Chỉ cần 2 oz. cá mòi chứa 217 mg canxi.

    5. Nó giúp chống lo âu và trầm cảm.
    Cá mòi có hàm lượng axit béo omega-3 cao. Những phát hiện mới cho thấy có sự tương quan mạnh mẽ giữa các axit béo omega-3 và sự thiếu trầm cảm. Do đó, chúng có thể giúp ngăn ngừa rối loạn tâm trạng như lo lắng và trầm cảm.

    6. Kiểm soát lượng đường trong máu.
    Cả hàm lượng chất đạm và hàm lượng chất béo cao đều làm việc để làm chậm sự hấp thu đường vào máu.

    7. Nó giúp hạn chế sự thèm ăn.
    Cá mòi giúp hạn chế sự thèm ăn bằng cách ngăn ngừa thèm ăn và ăn vặt không cần thiết. Đơn giản chỉ cần đặt, hàm lượng protein cao và chất béo cao giúp thúc đẩy giảm cân vì nó làm đầy bạn lên.

    8. Đây là một trong những nguồn cá bị ô nhiễm ít nhất.
    Cá mòi không chứa nhiều chất độc và kim loại như cá ăn thịt lớn, chẳng hạn như cá ngừ và cá kiếm.

    9. Nó có ảnh hưởng sinh thái và môi trường thấp.
    Cá mòi gần với đáy của chuỗi thức ăn vì chúng ăn theo sinh vật phù du.

    10. Nó ngăn ngừa các cục máu đông.
    Việc bổ sung chất béo omega-3 thường xuyên ở cá như cá mòi tốt cho tim vì nó làm giảm cholesterol và huyết áp.

    Để cập nhật những thông tin hữu ích về cá mòi hay cách chế biến cá mòi các bạn có thể truy cập camoikho.com
     

    Attached Files:


    Xem thêm các chủ đề tạo bởi camoikho
    Đang tải...


Chia sẻ trang này